Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รู้จักสัญญาณอันตรายว่าเขาไม่ใช่ตั้งแต่เดตแรก

4 ธงแดงสัญญาณอันตราย ที่บอกว่าคนนี้ยังไม่ใช่สำหรับคุณ

สำหรับสาวๆ ที่กำลังโสด ไร้คู่ครอง พอมีคนเข้ามาให้มองหน่อย ก็อาจจะเผลอใจไปอย่างง่ายดาย ซึ่งการที่เราอยู่เป็นโสดมานานไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องยอมมอบใจให้ใครง่ายๆ นะคะ เพราะถ้าคนใหม่ที่เข้ามายังไม่ใช่ล่ะก็ สู้อยู่คนเดียวยังจะสบายใจซะกว่า ดังนั้นสำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังจะออกเดทนัดสำคัญกับคนที่คุณเพิ่งจะรู้จักกันได้ไม่นาน เราก็มี 4 สัญญาณอันตรายที่บอกว่าเค้าคนนี้ยังไม่ใช่สำหรับคุณมากฝากกัน

  1. ตอบช้าอย่างกับอะไรดี

ถ้าหนุ่มๆ คนไหนที่เรากำลังคุยอยู่เกิดอาการตอบช้า มาๆ หายๆ พิมพ์ไว้ 10 โมง มาตอบอีกที 2 ทุ่ม แบบนี้แสดงว่าชักไม่ชอบมาพากลเข้าแล้วล่ะค่ะ มีแนวโน้มว่าเค้าอาจจะกำลังไม่ได้สนใจเราสูงเลยล่ะ หรือไม่ก็อาจจะกำลังมองเราเป็นแค่ตัวเลือก เพราะมีสาวในสต็อกรออยู่อีกเพียบ

คนนี้ยังไม่ใช่

  1. เอาแต่ส่งอะไรลามกมาอยู่ได้

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เจอว่าคนที่ตัวเองกำลังคุยอยู่ด้วยนั้นเอาแต่ส่งข้อความแนวทะลึ่งๆ มาเป็นประจำไม่ว่างเว้นแม้แต่วันเดียว เดี๋ยวเล่นมุกเสี่ยวๆ ออกแนวร้ายๆ เดี๋ยวพาดึงลงต่ำบ้างอะไรบ้าง สารพัดเรื่องชวนให้รู้สึกยี้ ขนาดไม่รู้จักกันดียังทำกันขนาดนี้ แล้วกับคนอื่นเค้าจะทำขนาดไหน เพราะฉะนั้นทางที่ดีเซฟตัวเองไว้แล้วเปลี่ยนเป้าหมายให้ไวเลย

  1. ผัดวันประกันพรุ่งตลอด

ต่อให้งานจะยุ่งแค่ไหน ถ้าเราสำคัญจริงๆ ยังไง๊ยังไงเค้าก็ต้องพยายามมาหาเราให้ได้ ซึ่งนี่เป็นความจริงอย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ และต่อให้เค้าจะมีธุระสำคัญมาตัดหน้าเดทอันแสนหวานชื่นของเราไป ก็ให้สังเกตต่อว่าเค้าได้พยายามจะนัดเราใหม่อีกครั้งหรือไม่ หรือแค่ทำเป็นปล่อยเลยตามเลย นัดแล้วก็เลื่อน แล้วก็นัด แล้วก็เลื่อนอยู่แบบนี้ ถ้าผัดวันประกันพรุ่งเกิน 2 ครั้งติดกัน แสดงว่าเค้าไม่ได้จริงจังกับเราแล้วล่ะ

คนนี้ยังไม่ใช่

  1. ค้นประวัติแล้วเจอเรื่องแปลกๆ

ไม่แปลกหรอกค่ะที่เราจะพยายาม Google ดูว่าคนที่เรากำลังจะไปเดทด้วยนั้นเป็นใคร หรือเคยทำอะไรมาบ้าง ซึ่งบางทีแค่นั่งส่องเฟซบุ๊กอย่างเดียวมันอาจจะไม่พอก็ได้ ดังนั้นให้พยายามเอาชื่อเอาข้อมูลต่างๆ ไปค้นดู แล้วถ้าเจอเรื่องแปลกๆ ที่เรารู้สึกไม่มั่นใจกับเค้าเมื่อไหร่ ให้รีบถอยห่างทันที เช่น มีประวัติไม่ดี เคยหลอกเอาเงินผู้หญิง หรือเคยโดนประจานลงพันทิป เป็นแฟนกับคนแบบนี้สู้อยู่เป็นโสดคนเดียวดีกว่า

ถึงแม้จะเหงาแค่ไหน แต่ก็อย่าปล่อยตัวปล่อยใจให้กับใครง่ายๆ นะ ชีวิตเรายังอีกยาวไกล ยังมีผู้ชายดีๆ รอให้เราไปคว้ามายืนข้างกายอีกเต็มไปหมด เพราะฉะนั้นใช้เวลาเลือกกันสักนิดนึง เพื่อความสุขในระยะยาว ดีที่สุดค่ะ

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram