Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ดีต่อใจ ใคร ๆ ก็อยากทำ เผยเหตุผลดี ๆ ที่ควรมีอะไรกันตั้งแต่ตื่นนอน

ดีต่อใจ ใคร ๆ ก็อยากทำ เผยเหตุผลดี ๆ ที่ควรมีอะไรกันตั้งแต่ตื่นนอน

ถึงแม้จะมีคำกล่าวที่ว่า ตื่นแต่เช้า ถือว่าเป็นกำไรชีวิต แต่ทุกวันนี้ทำงานกลับบ้านมาก็ดึกแล้ว คงไม่ค่อยมีใครอยากตื่นเช้าสักเท่าไหร่จริงมั้ยคะ ซึ่งวันนี้เรามีเรื่องดี ๆ ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ อยากตื่นเช้ามากขึ้นมาฝากกัน นั่นก็คือตื่นขึ้นมาเพื่อมีเซ็กส์นั่นเอง

คู่รัก

จากเว็บไซต์ forzasupplements.co.uk บอกไว้ว่า การมีเซ็กส์ตอนเช้าหลังตื่นนอนจะช่วยทำให้อารมณ์ของเราดีขึ้น และทำให้มีพลังงานมากกว่าทุกวัน อีกทั้งยังช่วยให้ความดันเลือดของเราลดต่ำลงอีกต่างหาก

ซึ่งเขาก็ไม่ได้โมเมขึ้นมาเองแต่อย่างใด เพราะเขาได้ทำการวิจัยกับคน 1,000 คน โดยให้จดจำเวลาในการทำกิจกรรมแต่ละอย่างในชีวิตเอาไว้ แล้วดูว่าช่วงเวลาไหนที่มันทำให้ร่างกายรู้สึกดีขึ้นได้มากที่สุด ซึ่งคนส่วนใหญ่บอกว่า ช่วง 07.30 น. เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะมีอะไรกัน เพราะเขารู้สึกว่ามันไม่เหนื่อยมาก ต่างจากเวลาทำตอนกลางคืนหลังจากเลิกงานมา ที่ทำเสร็จก็จะรู้สึกหมดแรง แถมในตอนเช้าฮอร์โมนเพศชายจะทำงานสูงมาก ทำให้พวกเขาเสร็จยากขึ้นกว่าเดิม สาว ๆ อย่างเราก็เสียวได้นานขึ้นนั่นเอง

คู่รัก

เวลาที่ดีที่สุดในการตื่นนอนเริ่มเช้าวันใหม่ก็คือตอน 06.45 น. เพราะเราจะได้นอนหลับพักผ่อน 7-9 ชั่วโมงพอดี การออกกำลังกายช่วง 07.00 น. จะช่วยทำให้กระบวนการเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะน้ำตาลในเลือด อินซูลิน และไกลโคเจนลดต่ำลง

80% ของคนที่เข้าร่วมการทดสอบครั้งนี้ยังบอกอีกด้วยนะคะว่า การทานข้าวเช้าเวลา 07.15 น. ช่วยให้พวกเขาน้ำหนักตัวลดลง

และการทำงานที่ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดก็คือ ทำหลังจากตื่นนอนไปแล้ว 3 ชั่วโมง หรือก็คือช่วง 09.45 น. นี่แหละ ซึ่งหลังจากทำงานไปแล้วสักระยะ ถ้าได้พักสัก 1 ชั่วโมงก็จะช่วยให้ทำงานในส่วนที่เหลือไปได้ตลอดทั้งวันแบบไม่เหนื่อยมากจนเกินไป

ส่วนมื้อเที่ยงควรทานตอน 12.15 น. อาหารเย็นควรเริ่มตอน 18.00 น. และดื่มเบียร์สุดที่รักที่ฝันเอาไว้ทั้งวันสักช่วง 18.10 น. กำลังดี ซึ่งทั้งหมดนี้ผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่บอกว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด และถ้าจะให้ดีต้องเข้านอนตอน 10.10 น. ถ้าทำได้ครบตามทั้งหมดนี้ รับรองชีวิตดีขึ้นอีกเยอะเลยล่ะค่ะ

ที่มา: menshealth

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram