Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รักหรือหลอกบอกได้ด้วย “ ภาษากาย ”

รักหรือหลอกบอกได้ด้วย “ ภาษากาย ”

                แม้ว่าการสื่อสารโดยการพูดจะทำให้ผู้ฟังเข้าใจสิ่งที่คุณรู้สึก หรือต้องการได้ แต่ความจริงแล้ว การเข้าใจภาษากายของอีกฝ่ายก็อาจทำให้คุณได้รู้ความในใจ หรือสิ่งที่เขาไม่กล้าเอ่ยปากบอกคุณได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังสงสัยว่าความสัมพันธ์ของคุณ และคนรักกำลังดำเนินไปได้ด้วยดีหรือไม่ วันนี้เราจะพาคุณไปค้นหาคำตอบนี้พร้อมกันค่ะ

สัญญาณที่บอกว่าความสัมพันธ์กำลังไปได้สวย

มองตากัน

1.หากคุณสังเกตว่าคนรักสบตา และมองคุณนานกว่าปกติ รวมถึงทำเช่นนี้ซ้ำๆ อีกหลายครั้ง ให้คุณมั่นใจได้เลยค่ะว่าอีกฝ่ายรู้สึกชอบคุณ

2.ในขณะที่คุณกำลังพูด หรือเดิน หากคนรักพยายามที่จะหันลำตัวมาทางคุณ มันก็เป็นสัญญาณที่ค่อนข้างชัดเจนว่าเขาสนใจคุณ แม้ว่าเขาจะนั่งไขว่ห้าง แต่หัวรองเท้าก็จะยังคงหันไปทางคุณค่ะ

3.เมื่อคุณนั่งตรงข้ามกับคนรัก ถ้าผู้หญิงมีความรู้สึกดีๆ ให้แก่คุณ พวกเธอจะโน้มตัวไปด้านหน้าพร้อมกับทำหลังตรงค่ะ

4.ผู้ชายบางคนอาจพยายามทำตัวเองให้ดูตัวใหญ่ และแข็งแรงขึ้นโดนการยืดตัวตรงพร้อมกับใช้มือเท้าสะเอว ซึ่งในระหว่างบทสนทนา พวกเขาอาจใช้มือข้างเดียวพิงกำแพง โดยที่มืออยู่ในระดับเดียวกับหัวไหล่ของคุณเพื่อที่จะได้เข้าใกล้ตัวคุณมากยิ่งขึ้น

 แอบโดนตัว

5.ถ้าคุณสังเกตว่ามือของคุณ และคนรักสัมผัสกันโดยบังเอิญหลายครั้ง หรือเขารีบกุลีกุจรปัดฝุ่นที่ติดอยู่บนเสื้อของคุณ ให้มั่นใจได้เลยว่าเขากำลังสนใจคุณ

6.หลังจากที่มีการพูดเรื่องตลกชวนขบขัน ในบางครั้งคุณอาจสังเกตว่าคนที่เล่าเรื่องกำลังจ้องมอง และรอปฏิกิริยาจากคุณ ซึ่งมันเป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าเขากำลังชอบคุณค่ะ

7.โดยปกติผู้ชายมักจะไม่ค่อยยิ้มกว้าง หรือยิ้มบ่อยเท่าผู้หญิง หากคุณสังเกตว่าผู้ชายข้างกายมักมีรอยยิ้มปรากฏอยู่บนใบหน้าเสมอ มันก็บอกได้ว่าเขากำลังมีความสุขที่ได้อยู่กับคุณค่ะ

8.ถ้าคุณสังเกตว่าคนข้างกายเริ่มทำท่าทาง หรือทำเสียงที่เหมือนกับคุณ มันก็มีแนวโน้มว่าเขารู้สึกชอบคุณ ซึ่งเขาจะลอกเลียนพฤติกรรมต่างๆ โดยจิตใต้สำนึกค่ะ

สัญญาณที่บอกว่าความสัมพันธ์กำลังไปได้ไม่ดี

 ใส่ใจน้อยลง

1.คุณพยายามที่จะพูดบางเรื่องกับคนรัก แต่คุณไม่สามารถพูดได้อย่างสะดวกเพราะอีกฝ่ายหันหน้าหนี ไม่สบตา หรือพยายามรักษาระยะห่าง ซึ่งมันอาจเป็นสัญญาณที่บอกว่าความสัมพันธ์ของคุณกำลังมีปัญหาค่ะ

2.เมื่อคนรักพยายามเลี่ยงที่จะมีเซ็กส์กับคุณ เขาจะรีบจูบ และรีบทำภารกิจให้เสร็จ นอกจากนี้เมื่อถึงเวลานอน เขาก็จะหันหน้าไปคนละทางกับคุณ และนอนคุดคู้เหมือนท่าของตัวอ่อน (Fetal position) ท่าทีเหล่านี้ถือเป็นสัญญาณเตือนที่คุณไม่ควรมองข้ามค่ะ

3.หากคนรักกอดอก หรือไขว้ขาขณะที่คุณทั้งคู่คุยกัน รวมถึงใช้น้ำเสียงที่ฟังแล้วรู้สึกห่างเหิน หงุดหงิด และมองลงพื้นเสมอ บางทีมันอาจถึงเวลาที่คุณควรหันมาใส่ใจกับความสัมพันธ์ให้มากขึ้นค่ะ

รู้สึกห่าง

4.หากแฟนหนุ่มเป็นคนที่มักเปิดประตูให้ หรือยอมให้คุณเดินนำหน้าก่อนเสมอ แต่วันดีคืนดีเขากลับไม่ทำเช่นนี้ และปล่อยให้คุณเดินตามหลัง มันก็อาจเป็นสัญญาณที่บอกว่าความสัมพันธ์ของคุณกำลังค่อยๆ เปลี่ยนไปค่ะ

                ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่า ภาษากายจะสามารถบ่งบอกถึงความสัมพันธ์ของคุณได้มากถึงขนาดนี้ หากคนรักมีท่าทีแตกต่างไปจากเดิม บางทีมันอาจถึงเวลาที่คุณทั้งคู่ควรหันหน้ามาคุยกันอย่างจริงจังได้แล้วค่ะ

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram