Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รู้จักคริสตอริส...แบบที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่เคยรู้

อย่าอายถ้าจะบอกว่าไม่รู้!  7 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคริสตอริสที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่เคยรู้

คริสตอริส

คริสตอริส” หรือที่เราคุ้นกันดีในชื่อของ “ ปุ่มกระสัน ” นั้นอาจเป็นอวัยวะที่มีขนาดเล็ก แต่เมื่อถูกกระตุ้นโดยนิ้วหรือปาก มันก็ทำให้ผู้หญิงรู้สึกเสียวสะท้านได้อย่างเหลือเชื่อ นอกจากนี้ยังมีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่ไปถึงฝั่งฝันเมื่อทำการกระตุ้น คริสตอริสค่ะ อย่างไรก็ตาม นักวิจัยได้ค้นพบความจริงบางอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับ คริสตอริส เราลองมาดูพร้อมกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง


1.มีขนาดใหญ่กว่าที่คุณคิด
ขนาดของเนื้อเยื่อข้างใต้คริสตอริสมีขนาดประมาณ 4 นิ้ว อย่างไรก็ดี เมื่อไม่นานมานี้ มีการศึกษาจาก MRI พบว่า คริสตอริสที่ยังไม่ถูกกระตุ้นมีขนาดอยู่ในช่วง 1.5-5.5 mm. แต่เมื่อถูกกระตุ้นแล้ว ขนาดของมันจะขยายเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าค่ะ


2.ทำงานแบบเดียวกับองคชาต
สาวๆ รู้ไหมว่า ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย อวัยวะเพศเริ่มแรกของทุกคนจะเหมือนกันตอนอยู่ในท้องค่ะ และมันจะเริ่มเปลี่ยนเป็นอวัยวะเพศหญิงและอวัยวะเพศชายเมื่อตัวอ่อนมีอายุประมาณ 12 สัปดาห์ ซึ่งนั่นหมายความว่าทั้งคริสตอริสและองคชาตประกอบไปด้วยสิ่งที่เหมือนกันอย่างเนื้อเยื่อที่ทำให้เกิดการแข็งตัว (Erectile tissue) หรือหนังหุ้ม

คริสตอริส

3.เป็นศูนย์รวมของเส้นประสาท
คริสตอริสถือเป็นส่วนหนึ่งของอวัยวะเพศหญิงที่เป็นศูนย์รวมของเส้นประสาทเลยค่ะ โดยมีมากถึง 8,000 เส้น ซึ่งมากกว่าเส้นประสาท (nerve ending) ขององคชาต ดังนั้นสาวๆ จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมการกระตุ้นที่คริสตอริสถึงทำให้คุณรู้สึกเสียวซ่านได้


4.เติบโต และยังคงมีสภาพเดิมแม้ว่าอายุมากขึ้น
มีการค้นพบที่น่าสนใจว่า คริสตอริสจะยังคงเติบโตแม้ว่าจะผ่านช่วงวัยหนุ่มสาวมาแล้ว นอกจากนี้มันยังคงมีสภาพเดิมแม้ว่าอายุมากขึ้น ซึ่งไม่มีความแตกต่างทางกายภาพระหว่างคริสตอริสของคนที่มีอายุ 30 หรือ 70 ปี


5.การไปถึงจุดสุดยอดโดยการกระตุ้นคริสตอริสทำให้ฮอร์โมนบางชนิดถูกหลั่งออกมามาก
สาวๆ รู้ไหมว่าการกระตุ้นที่คริสตอริสจนถึงจุดสุดยอดนั้นสามารถทำให้ฮอร์โมนออกซิโตซินถูกหลั่งออกมามากกว่าการกระตุ้นส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ทั้งนี้ฮอร์โมนดังกล่าวจะทำให้เกิดความรู้สึกรักและผูกพันค่ะ

คริสตอริส

6.ขนาดใหญ่ในช่วงไข่ตก
มีงานวิจัยเบื้องต้นบางชิ้นพบว่า ขนาดของคริสตอริสอาจมีการเปลี่ยนแปลงตลอดรอบเดือน ซึ่งมีการศึกษาเล็กๆ ชิ้นหนึ่งพบว่า ขนาดของคริสตอริสจะเพิ่มประมาณ 20 % ก่อน ในระหว่าง และหลังกระบวนการไข่ตก จากนั้นมันก็จะค่อยๆ เล็กลงค่ะ


7.มีดอกไม้บางชนิดที่มีลักษณะคล้ายคริสตอริส
อัญชัญ หรือที่มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Clitoria ternatea เป็นพืชขนาดเล็กที่มีส่วนดอกเป็นสีน้ำเงิน และมีความคล้ายคลึงกับส่วนของคริสตอริส ทั้งนี้อัญชัญเป็นพืชที่นิยมนำมาใช้ประโยชน์ในแง่ของการรักษาโรคต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการค้นพบว่า ชาวอินเดียโบราณใช้ดอกอัญชัญในการรักษาโรคเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์อีกด้วยค่ะ

ต้องยอมรับกันเลยว่าบางข้อนั้นผู้หญิงบางคนอาจยังไม่รู้ด้วยซ้ำ นอกจากมันเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สามารถทำให้ผู้หญิงรู้สึกฟินสุดๆ ในขณะมีเซ็กส์ หากใครที่ยังไม่เคยถึงจุดสุดยอดจากการสอดใส่ การกระตุ้นที่คริสตอริสโดยใช้นิ้วหรือปากก็อาจทำให้คุณขึ้นสวรรค์ได้ค่ะ

ที่มา :cosmopolitan

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram