Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ท่านอนของคู่รัก บ่งบอกความสัมพันธ์มากกว่าที่คุณคิด

ท่านอนของคู่รัก บ่งบอกความสัมพันธ์มากกว่าที่คุณคิด

เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าท่านอนของเรานั้นสามารถบ่งบอกถึงอะไรได้บ้าง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วท่านอนของเราบอกอะไรได้มากมายเลยนะ โดยเฉพาะการนอนกับคนรักเนี่ย ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะมันจะทำให้รู้ได้เลยว่าความสัมพันธ์ของเราเป็นยังไง เรารู้สึกอะไรต่อกัน เรามั่นใจในกันและกันแค่ไหน และความสัมพันธ์จะดำเนินไปในทิศทางใดต่อไป ซึ่งวันนี้โค้ชเพื่อสุขภาพจะมาบอกเคล็ดลับการสังเกตท่านอนกันเองว่า ท่านอนของคู่รักแบบไหน หมายความว่ายังไง ซึ่งแต่ละท่าขอบอกว่าแม่นมากเลยล่ะ

นอนตะแคงทั้งคู่ และกอดกันจากด้านหลัง

  1. นอนตะแคงทั้งคู่ และกอดกันจากด้านหลัง

คนรักกันจริงเค้าจะไม่อยากแยกตัวออกจากกันแม้แต่วินาทีเดียว ขนาดตอนนอนเองยังต้องตัวติดกันเลยนะคะ ซึ่งการนอนตะแคงข้างหันหลังกอดกันแบบนี้จะทำให้ความสัมพันธ์นั้นแน่นแฟ้น และรักกันมากขึ้น เหมือนกับเพิ่งเริ่มคบกันใหม่ๆ เลยล่ะ

  1. โดนตัวกันนิดๆ หน่อยๆ

การนอนแบบนี้จะไม่เหมือนแบบแรก คือเราจะไม่ได้มานอนกอดกันกลมทั้งคืน แต่ก็ขอให้ได้มีส่วนใดส่วนหนึ่งสัมผัสกันและกันบ้าง เพื่อให้รู้สึกถึงความปลอดภัยในรักครั้งนี้ อย่างน้อยๆ เค้าก็ไม่ได้หายไปไหน ซึ่งเหมือนกับความสัมพันธ์ที่ถึงแม้จะไม่ได้ต้องคุยกันตลอด 24 ชั่วโมง แต่ก็ยังรู้อยู่ในใจว่าเรายังรักกันดี

ไม่โดนตัวกันเลย

  1. ไม่โดนตัวกันเลย

บางทีการนอนหลับก็ไม่จำเป็นต้องทำให้ยุ่งยากอะไรมากมาย ก็แค่ต่างคนต่างนอน เพื่อให้เราทั้งคู่ได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ซึ่งท่านอนแบบนี้มักจะเกิดกับคู่รักที่อยู่ด้วยกันมานานแล้ว และไม่ได้หมายความว่าเค้าจะหมดรักเราแล้วนะคะ เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่เราซุกตัวไปใกล้เค้า แล้วเค้าไม่ได้ทำท่าทีรังเกียจอะไร ก็แสดงว่าความสัมพันธ์ยังคงดีอยู่

  1. แยกเตียงกันนอน

ที่น่าเป็นห่วงสุดก็คงเป็นข้อนี้แหละค่ะ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คู้รักแยกเตียงกันนอน ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลเพราะมีลูก เพราะนอนกรน หรือเพราะมีสัตว์เลี้ยงมาเป็นประเด็นก็ตาม สุดท้ายแล้วการแยกเตียงกันนอนก็จะทำให้ความสัมพันธ์ของเราและคนที่รักไม่แน่นแฟ้นเหมือนเดิม ห่างเหิน และอาจจบสิ้นได้ แต่ถ้าคิดว่าโอเคแล้ว การแยกเตียงกันนอนจะทำให้หลับได้สนิท และตื่นเช้ามาสดใสอารมณ์ดี แฮปปี้และรักกันได้ดีเหมือนเดิม อันนี้ก็ถือว่าโอเคอยู่ ลองตกลงและหาเหตุผลกันให้ดีล่ะว่าแยกกันนอนเพราะอะไร

นอนตะแคงหันหน้าเข้าหากัน

  1. นอนตะแคงหันหน้าเข้าหากัน

การนอนแบบนี้อาจหมายความว่าอย่างน้อยๆ เราก็ยังคงมีกันและกันอยู่ในใจ และถ้าเมื่อไหร่ที่เรารู้สึกเมื่อย หรืออยากเปลี่ยนท่าทาง ก็ยังสามารถขยับตัวหันหลังได้อย่างอิสระ ซึ่งตรงนี้ก็แล้วแต่จังหวะแหละเนอะว่าช่วงไหนของชีวิตคู่จะดี หรือจะแย่ ก็อาจจะสังเกตได้จากท่าทางการหันหน้าหรือหันหลังของคนรักเรานี่แหละค่ะ

ที่มา: bustle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram