Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

อย่าหยุดกับคนที่ทำให้เราคิดมาก...1 สัญญานง่ายๆที่บอกว่าเขาไม่ใช่

อย่าหยุดกับคนที่ทำให้เราคิดมาก...1 สัญญานง่ายๆที่บอกว่าเขาไม่ใช่

สาว ๆ ทั้งหลายคงต้องเคยประสบปัญหาการออกเดทพร้อมกับความปวดหัวแน่นอน เพราะการเดทกัน หรือการเลือกที่จะคบใครสักคนมันก็เป็นเหมือนเกมที่เราต้องเรียนรู้กันและกัน เพื่อสร้างสัมพันธ์ชีวิตใหม่ขึ้นมา ซึ่งแน่นอนในช่วงแรกนี้ไม่มีใครหรอกค่ะที่จะแสดงตัวตนของตัวเองออกมา เราต่างก็พยายามที่จะสร้างภาพให้รู้สึกว่าเราดี และเข้ากันได้ทั้งนั้นแหละ เพื่อให้เราได้สนิทกัน และใกล้ชิดกันมากที่สุด ห้ามให้ใครเห็นในส่วนที่เราแย่ และสุดท้ายแล้วเราก็จะเข้าสู่ช่วงของการวิเคราะห์กันแบบเว่อร์วังในทุก ๆ รายละเอียด

Imagen de couple and love

แค่บางวันหนุ่มขวัญใจของเราดันไม่ส่งข้อความก่อนนอนให้ ก็ถึงกับทำให้เราร้อนใจจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ จะทำอะไรก็ต้องกลัวไปหมดว่าเขาจะชอบรึเปล่า มันทำให้สาว ๆ หลายคนเกิดอาการคิดมาก แค่เขาพูดถึงความสัมพันธ์ครั้งก่อนนิดหน่อย ก็ทำให้เราคิดเปรียบเทียบไปไกลแล้วว่าตัวเองดีกว่าเด็กเก่าเขารึยัง หรือเขาลืมแฟนเก่าได้มั้ย ซึ่งจริง ๆ มันก็เป็นแค่การคิดมากของเราอยู่ฝ่ายเดียว ใคร ๆ ก็ดูออก มีแค่เราคนเดียวที่อยู่ในสถานการณ์แบบนั้นแถมจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าตัวเองเป็นยังไง

คู่รัก

ทีนี้เรามาลองคุยกันแบบจริง ๆ จัง ๆ ดีกว่านะคะ ปัญหาเหล่านี้ที่มันเกิดขึ้นก็เพราะ เราไม่รู้ว่าตอนนี้ที่เรายืนอยู่กับเขาเนี่ย เรายืนอยู่ในฐานะอะไร เราเป็นอะไรกับเขา เขามองเรายังไง ซึ่งวิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ ที่จะทำให้เราหายคลางแคลงใจในทุก ๆ เรื่องไปได้ก็คือ "การถาม" นั่นเอง ถ้าคำตอบที่เขาให้ ไม่ใช่คำตอบที่เราอยากฟัง หรือมันไม่แข็งแรงชัดเจนมากพอก็เดินออกมาเลยค่ะ ไม่ต้องทน

จำไว้เสมอนะคะว่าเกมนี้เราเป็นคนคุม เราไม่จำเป็นต้องตามเขาเสมอไป ให้คำตอบของเขาเป็นเครื่องชี้วัดว่าใครคู่ควรกับเรา ถ้าเมื่อไหร่ที่เราแน่วแน่ในความคิดตัวเองมากพอ เราก็จะได้เจอคนที่เขาพร้อมจะให้คำตอบเราได้อย่างชัดเจน

คู่รัก                                                                           More

ส่วนคำตอบของคำถามที่ว่า จะรู้ได้ยังไงว่าเจอคนที่ใช่สำหรับเรา ก็ให้ดูที่ว่าเราอยู่กับเขาแล้วเราไม่คิดมาก ซึ่งมันมีไม่มากหรอกค่ะ คนที่พร้อมจะโทรหาเราเพื่อบอกว่าเขาคิดถึงเรา คนที่เขาบอกกับเราตรง ๆ ว่าเราอยู่ในฐานะอะไรสำหรับเขา คนที่ภูมิใจที่มีเรา และคนที่พร้อมจะบอกความรู้สึกว่าเรามีความหมายกับเขามากเพียงใด คนแบบนี้แหละค่ะที่สาว ๆ ทุกคนกำลังตามหา

ที่มา: thoughtcatalog

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram