Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ยั้งตัวเองหน่อย! 10 เหตุผลที่สาวๆ ควรห้ามตัวเองไม่ให้ส่งข้อความหาแฟนเก่าในวันปีใหม่

10 เหตุผลที่สาวๆ ควรยั้งมือตัวเองไม่ให้ส่งข้อความหาแฟนเก่าในวันปีใหม่

1. ถึงเวลาเริ่มต้นใหม่ได้แล้ว

ข้อดีของการเริ่มต้นปีใหม่ก็คือโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ๆ คิดให้ดีว่าเราอยากจะกลับไปอยู่ในอดีตที่ผิดพลาดอีกครั้งหรือเปล่า ? ถ้าคำตอบคือ ไม่ ก็วางมือถือลงด่วนๆ เลยค่ะ

2. เมาแล้วโทรหาไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะผ่านมาแล้วกับการเมาแล้วโทรหาแฟนเก่า แต่ถามตรงๆ เลยนะคะ พอตื่นมาก็รู้สึกแย่ทุกทีที่ทำลงไปใช่มั้ยล่ะ ? วิธีที่ดีที่สุดคือการฝากมือถือไว้ที่เพื่อนที่ไว้ใจได้เลยค่ะ เพราะเพื่อนสนิทเราจะไม่ยอมปล่อยให้เราโทรหาเขาแน่นอน

ส่งข้อความหาแฟนเก่า

3. เรื่องมันไม่จบเสียที

การที่เราพยายามที่จะรื้อฟื้นเรื่องในอดีตนั้นมันก็เป็นการทำร้ายตัวเองทางอ้อมนะคะ เหมือนเรากำลังไล่ตามสิ่งๆ หนึ่งโดยไม่มีวันสิ้นสุด และนั่นจะทำให้เราไม่มีความสุขสักที

4. อย่าทำให้เขาได้ใจ !

ลองนึกถึงหน้าเขาตอนที่เห็นข้อความของเราสิ แน่ใจหรอว่าจะยอมให้เขารู้สึกว่าเขายังมีอิทธิพลเหนือกว่าเราอยู่ อย่าให้เขารู้ดีกว่าค่ะว่าเรายังคิดและนึกถึงเขา ถึงเขาจะรู้ก็ไม่มีทางจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อยู่ดี ฮึบเอาไว้ค่ะทุกคน !

5. แฟนเก่าก็คือแฟนเก่าอยู่วันยังค่ำ

มันมีเหตุผลที่เราเลิกกับเขาค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามแต่ การหยิบมือถือและส่งข้อความไปหาเขาไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมาหรอก อย่าไปยึดติดกับสิ่งที่ผ่านมาแล้วเลยนะ

6. สิ่งที่ทำมาจะศูนย์เปล่าเอาได้

ไม่ว่าเราจะเพิ่งเลิกกับเขาเมื่อวันก่อนและอาจจะยังรู้สึกว่ายังไม่ได้เยียวยาหัวใจเท่าไหร่ แต่ขอบอกเลยค่ะ ว่าในทุกๆ วินาทีเรากำลังฟื้นฟูตัวเองอยู่ อย่าทำให้ทุกสิ่งที่พยายามมาศูนย์เปล่าเด็ดขาด

ส่งข้อความหาแฟนเก่า

7. เรากำลังปิดกั้นตัวเองจากคนใหม่ๆ

ถ้าเรายังคงยึดติดอยู่กับความต้องการที่จะคุยกับแฟนเก่าอยู่ล่ะก็ โอกาสในการที่จะเจอคนที่ดีกว่าก็น้อยลงนะ เพราะฉะนั้นอย่าปิดโอกาสตัวเองเลย

8. ระวังจะมานั่งเสียดายและเสียใจทีหลัง

ยิ่งใกล้ปีใหม่มากเท่าไหร่ ความรู้สึกเศร้า เหงา คิดถึงต่างๆ ก็ถาโถมเข้ามาเต็มเปี่ยมจนคันมืออยากจะหยิบมือถือทักไปหาเขาซะเดี๋ยวนั้น อยากให้ลองมีสติและคิดทบทวนให้ดีนะ อย่าทำอะไรที่เราจะมาเสียใจทีหลังดีกว่า !

9. มันอาจจะจบภายในคืนๆ เดียว

แน่ใจแล้วหรอคะว่าเรากับเขาจะกลับมาเริ่มต้นกันใหม่ได้ การที่เราพยายามยื้อและตามตื๊อเขาอาจจะทำให้ทุกอย่างมันวุ่นวายขึ้นกว่าเดิมด้วยการที่จบกันบนเตียง ถ้าไม่อยากให้เป็นแบบนั้นก็เก็บมือถือไว้ไกลๆ ตัวเลยนะ

10. หยุดวิ่งตามสิ่งเก่าๆ แล้วมองหาสิ่งใหม่ๆ ได้แล้ว

ก่อนที่ปีใหม่จะมาถึง เราก็ล้วนแต่สัญญากับตัวเองว่า จะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้น ขอแนะนำว่าเริ่มจากการรักตัวเองก่อนเลยค่ะ หยุดวิ่งตามคนที่เขาไม่สนใจ ยิ่งการส่งข้อความไปหาเนี่ย พักก่อนเลย !

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram