Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 วิธีช่วยให้คุณและคนรักรู้สึกใกล้ชิดมากขึ้นหลังมีเซ็กส์

5 วิธีช่วยให้คุณและคนรักรู้สึกใกล้ชิดมากขึ้นหลังมีเซ็กส์


หลายคนอาจคุ้นตากับภาพที่ตัวละครในสื่อต่างๆ นอนกอดกันอย่างแนบแน่น และเข้าสู่ห้วงนิทราไปพร้อมๆ กันหลังจากมีเซ็กส์ แต่ในโลกของความเป็นจริงนั้นกลับมีคนจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกอึดอัด และไม่ชอบถูกนอนกอดนานๆ แม้ว่ามันจะทำให้คุณทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน แต่มันก็อาจไม่เวิร์คสำหรับบางคู่ค่ะ อย่างไรก็ดี วันนี้เราได้รวบรวมวิธีอื่นๆ ที่ช่วยทำให้คุณและคนรักใกล้ชิดกันมากขึ้นหลังมีเซ็กส์มาฝากค่ะ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ใกล้ชิดมากขึ้นหลังมีเซ็กส์

1.นอนอยู่บนเตียงด้วยกันสักพัก
แม้ว่าบางคนอาจไม่ชอบให้คนรักนอนกอดหลังมีเซ็กส์ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องรีบลุกจากเตียงหลังเสร็จกิจ ทั้งนี้คุณอาจนอนดูโทรทัศน์ด้วยกัน นอนอิงแอบกันสักพัก หรือแม้แต่ต่างคนต่างนอนอ่านหนังสือด้วยกันแบบเงียบๆ ซึ่งการทำสิ่งเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณได้ใกล้ชิดกับคนรักเช่นกันค่ะ


2.อาบน้ำ
การมีเซ็กส์สามารถทำให้คุณเหงื่อออก หรือรู้สึกเหนียวตัว และนั่นอาจทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้ อย่างไรก็ดี หลังจากที่เสร็จกิจ คุณกับหวานใจอาจจูงมือกันไปอาบน้ำ และเพิ่มความใกล้ชิดโดยการถูร่างกายให้กันและกัน ไม่แน่ว่ามันอาจทำให้ไฟรักลุกโชนอีกครั้ง ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้ลองมีเซ็กส์ในสถานที่ๆ ไม่ใช่บนเตียงบ้าง

ใกล้ชิดมากขึ้นหลังมีเซ็กส์

3.นอนคุยกัน
หลังจากที่คุณกับคนรักทำกิจกรรมเข้าจังหวะแล้ว การได้นอนข้างๆ กันพร้อมกับคุยหยอกล้อ หรือพูดเกี่ยวกับเซ็กส์ที่เพิ่งจบลงนั้นสามารถช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้ นอกจากนี้ในช่วงเวลาดังกล่าวยังถือเป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้บอกเขาว่าคุณชอบ หรืออยากให้เขาปรับปรุงสิ่งใดขณะที่ร่วมรักบ้าง


4.ฟังเพลง
บางทีการได้นอนเคียงข้างกับคนรัก มองตา และฟังเพลงคลอเบาๆ หลังจากมีเซ็กส์ถือเป็นวิธีที่ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้การจูบกันแบบดูดดื่มก็ยังช่วยให้คุณรู้สึกได้ใกล้ชิดกับคนรักมากขึ้นอีกด้วย ไม่แน่ว่ามันอาจทำให้อารมณ์ของเขากระเจิงและอยากบรรเลงบทรักกับคุณต่ออีกรอบ


5.หากิจกรรมสนุกๆ ทำ
กิจกรรมที่ทำให้คุณและคนรักได้ใกล้ชิด หรือมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นขึ้นหลังมีเซ็กส์นั้นไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นแนวโรแมนติกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น การทำกิจกรรมสนุกๆ ด้วยกันก็สามารถช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณดีขึ้น ซึ่งกุญแจสำคัญคือ การได้ใช้เวลาที่มีค่าร่วมกันค่ะ
สำหรับใครที่ไม่ชอบให้คนรักนอนกอดหลังมีเซ็กส์ ลองนำวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดูค่ะ เพราะมันสามารถช่วยให้คุณใกล้ชิดกับคนรักได้ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ

ที่มา : prevention
Recommended for you

 
get up close & personal with instagram