Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ความจริงเรื่องการช่วยตัวเองที่สาวๆ อยากรู้

ความจริงเรื่องการช่วยตัวเองที่สาวๆ อยากรู้

เมื่อพูดเกี่ยวกับเรื่องใต้สะดืออย่างการช่วยตัวเอง เรามักคิดว่ามันเป็นกิจกรรมที่สงวนไว้สำหรับคุณผู้ชายเท่านั้น ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทำได้และไม่ใช่เรื่องน่าอาย นอกจากการช่วยตัวเองจะทำให้คุณรู้สึกฟินได้ไม่แพ้กับตอนที่คุณมีเซ็กส์กับคนรักแล้ว มันก็ยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆ อีกด้วย ดังต่อไปนี้ค่ะ

1. ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า การช่วยตัวเองสามารถทำให้เราอารมณ์ดีขึ้น ซึ่งผู้หญิงที่ชอบช่วยตัวเองจะมีสมองที่ปลอดโปร่ง และมีแนวโน้มที่จะเครียดน้อยลง ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าในขณะที่คุณช่วยตัวเอง ร่างกายจะหลั่งเอนโดรฟีนและเซโรโทนิน ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ทำให้คุณรู้สึกมีความสุขนั่นเอง

2. ป้องกันการติดเชื้อ
สาวๆ รู้ไหมว่าการไปถึงจุดสุดยอด (Orgasam) ขณะช่วยตัวเองสามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อที่ช่องคลอด และทางเดินปัสสาวะค่ะ เพราะปฏิกิริยาตอบสนองของร่างกายดังกล่าวจะทำให้แบคทีเรียถูกขับออกมา ซึ่งมันสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อ นอกจากนี้ความสุขที่เกิดขึ้นขณะช่วยตัวเองจะช่วยกระตุ้นให้ระบบภูมิคุ้มกันผลิตแอนติบอดี้ ทำให้ร่างกายตอบสนองต่อการติดเชื้อดีขึ้นค่ะ
ช่วยตัวเอง

3. ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น
สำหรับสาวๆ คนไหนที่มักนอนไม่ค่อยหลับ การช่วยตัวเองก่อนนอนอาจทำให้คุณหลับลึก และทำให้การนอนมีคุณภาพมากขึ้น ที่เป็นเช่นนี้ต้องขอบคุณฮอร์โมนที่ทำให้ร่างกาย และจิตใจได้ผ่อนคลาย ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้คุณนอนหลับได้สบายค่ะ

4. บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน
แม้ว่าการช่วยตัวเองจะไม่ช่วยให้อาการเจ็บปวดหายวับไปในทันที แต่มันก็สามารถช่วยบรรเทา และควบคุมอาการปวดท้องเกร็งที่เกิดขณะมีประจำเดือนได้ค่ะ การกระตุ้นที่คริสตอริสและช่องคลอดถูกยกให้เป็นวิธีแก้ปวดแบบธรรมชาติ ยิ่งไปกว่านั้น ฮอร์โมนเอนโดรฟีนที่หลั่งออกมาเมื่อเราถึงจุดสุดยอดสามารถช่วยบรรเทาความเจ็บปวด และควบคุมการอักเสบได้เป็นอย่างดี

5. ช่วยให้เซ็กส์ดีขึ้น 

สาวๆ ที่ช่วยตัวเองมีแนวโน้มที่จะมีเซ็กส์ดีขึ้น เพราะหากได้สำรวจร่างกายของตัวเองแล้ว คุณจะรู้ว่าตัวเองชอบหรือไม่ชอบให้กระตุ้นบริเวณใดค่ะ    นอกจากนี้คุณยังได้เพลิดเพลินกับจินตนาการระหว่างการช่วยตัวเอง ทำให้ความต้องการทางเพศเพิ่มขึ้น และเต็มใจที่จะทดลองทำสิ่งใหม่ๆ 

6. ทำให้ถึงจุดสุดยอดง่ายขึ้น

สำหรับสาวๆ ที่รู้สึกว่าเซ็กส์เป็นเรื่องที่น่าเบื่อ บางทีอาจเป็นเพราะว่าคุณไม่เคยได้สัมผัสกับจุดสุดยอดก็ได้ค่ะ ทั้งนี้การช่วยตัวเองจะทำให้คุณไปถึงฝั่งฝันได้ง่ายขึ้น เพราะบริเวณคริสตอริสมีเส้นประสาทมากถึง 8,000 เส้น คราวนี้คุณจะลืมการมีเซ็กส์แบบเดิมๆ เลยค่ะ 
ช่วยตัวเอง

7. ช่วยป้องกันการเกิดภาวะช่องคลอดหดเกร็ง

นอกจากการกระตุ้นคริสตอริสจะช่วยทำให้คุณรู้สึกดีและขึ้นสวรรค์ได้ง่ายขึ้นแล้ว การช่วยตัวเองยังเป็นวิธีที่ช่วยรักษาภาวะช่องคลอดหดเกร็งอีกด้วย ซึ่งหากคุณมีอาการดังกล่าว มันก็จะทำให้คุณไม่สามารถมีเซ็กส์กับคนรักได้ราบรื่น และนั่นก็จะทำให้พวกคุณพาลหมดอารมณ์ได้เลย

8. ช่วยเผาผลาญแคลอรี

โดยปกติแล้ว เรามักจะเลือกไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสเพื่อสลายไขมัน แต่สาวๆ รู้ไหมว่าการทำกิจกรรมลับๆ อย่างการช่วยตัวเองก็สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรีได้เช่นกัน ซึ่งมันสามารถช่วยเบิร์นได้มากถึง 170 แคลอรี โดยขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่คุณใช้ การกระตุ้น และความพึงพอใจที่ได้รับ แต่สาวๆ อย่าลืมล็อคประตูห้องให้ดีล่ะ

การช่วยตัวเองไม่ใช่เรื่องผิดหากคุณทำในที่ลับ ผู้หญิงทุกคนมีสิทธิที่จะรู้และเพลิดเพลินกับร่างกายของตัวเองได้ทุกเมื่อ ลองสลัดความรู้สึกอาย และเริ่มเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ ดูบ้างค่ะ แล้วคุณจะพบว่าการช่วยตัวเองสามารถทำให้คุณแฮปปี้กับเรื่องใต้สะดือมากขึ้น


ที่มา: steptohealth

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram