Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

จัดบ้านใหม่หลังเลิกกับแฟน! รับรองว่าลืมเขาเร็วขึ้นแน่

แนวทางจัดบ้านใหม่หลังเลิกกับแฟนให้ลืมเขาเร็วขึ้น

คนที่เคยมีประสบการณ์เลิกรากับคนรักน่าจะเข้าใจดีว่า ช่วงเวลาหลังแยกทางนั้นเป็นอะไรที่เจ็บปวดสุดๆ หลายคนอาจถึงขนาดกินไม่ได้หรือนอนไม่หลับ และยิ่งเห็นสิ่งของที่อดีตหวานใจเคยซื้อให้ หรือการต้องอยู่ในห้องที่เคยอยู่ด้วยกันในวันวานก็จะยิ่งทำให้คุณรู้สึกฟุ้งซ่านมากกว่าเดิม วันนี้เราจึงมีแนวทางการจัดห้องใหม่มาฝากคนที่เพิ่งอกหักมาหมาดๆ เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

  1. อย่าเก็บสิ่งของที่เป็นของแฟนเก่าเกินกว่าสามชิ้น

หากอดีตคนรักของคุณเคยซื้อตุ๊กตา หรือของชิ้นอื่นๆ ให้ คุณก็ไม่ควรเอามันมาโอบกอดขณะนั่งดูทีวี และนำมันไปเก็บให้พ้นสายตาในกรณีที่ยังตัดใจทิ้งไม่ได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป คุณอาจโยนทิ้งลงถังขยะโดยไม่รู้สึกดายเลยสักนิด
จัดบ้านใหม่

  1. เก็บรูปถ่ายในกล่องและวางไว้บนชั้นวางของสูงๆ

เรื่องราวในวันวานของคุณ และอดีตหวานใจจะถูกบันทึกอยู่ในภาพถ่าย หากคุณไม่กล้าฉีกรูปทิ้ง เพราะอยากเก็บมันไว้เป็นความทรงจำดีๆ คุณก็อาจนำรูปทั้งหมดมาใส่กล่อง และนำไปวางไว้ที่ชั้นวางของสูงๆ แทนค่ะ หากคุณเลิกกับเขาด้วยดี และยังเป็นเพื่อนกันได้ มันก็เป็นเรื่องที่โอเคถ้าคุณจะเก็บภาพเหล่านั้นไว้

  1. ขายของมีค่า

หากความรักของคุณจบลงแบบไม่สวย และคุณกลับได้ของมีค่า หรือบรรดาเครื่องเพชรจากคนรักเก่า การทิ้งของเหล่านี้ก็เป็นเรื่องที่น่าเสียดายไปสักหน่อย ถ้าไม่อยากเห็นมันแล้ว ให้คุณนำมันไปขายค่ะ อย่างน้อยคุณก็ยังได้เงินกลับมาไว้เป็นค่าขนมเล็กๆ น้อยๆ

  1. เก็บภาพงานศิลป์ หรือของตกแต่งบ้านที่เลือกด้วยกัน

ในกรณีที่คุณมีภาพศิลปะ หรือของตกแต่งบ้านที่ครั้งหนึ่งเคยเลือกซื้อด้วยกัน คุณสามารถนำมันออกมาโชว์ได้ตามปกติ ถ้าของชิ้นนั้นไม่ได้ทำให้คุณนึกถึงเรื่องไม่ดีในวันวาน แต่ถ้าคุณรู้สึกเสียดแทงใจที่เห็นสิ่งเหล่านี้ คุณก็อาจเอามันไปขายแทนก็ได้ค่ะ
จัดบ้านใหม่

  1. เคลียร์ของใช้ส่วนตัว

ไม่ว่าจะเป็น ผ้าเช็ดตัวที่ใช้ร่วมกัน ผ้าปูเตียงที่คุณกับเขาเคยนอนทุกคืน แผ่นรองจานอาหาร หรือของใช้ส่วนตัวที่คุณกับเขาเคยใช้ร่วมกัน คุณสามารถให้โอกาสตัวเองได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างสดใส โดยการโละของเหล่านี้ออกไปให้หมด หรือจะเอาไปบริจาคก็ได้ค่ะ

  1. เคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์  

หากคุณเคยอยู่บ้านเดียวกับแฟนเก่า ถ้าคุณไม่อยากหวนคิดถึงภาพในวันวานที่คุณนั่งหยอกล้อบนโซฟา หรือมุมที่คุณและเขาชอบนอนอิงแอบกัน คุณก็อาจใช้โอกาสตอนนี้เพื่อรีโนเวทห้องใหม่ โดยอาจเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ หรือจัดห้องใหม่ค่ะ

  1. เอาของใหม่ๆที่เจริญหูเจริญตามาใช้แทนของเก่า

ถ้าคุณทิ้งสิ่งของเครื่องใช้ของแฟนเก่าแล้ว แต่ดันรู้สึกว่าบ้านโล่งจนไม่ชินสายตา คุณก็อาจไปเดินเลือกซื้อของมาตกแต่งห้องให้ไฉไลกว่าเดิม รับรองว่ามันจะทำให้บรรยากาศดูสดชื่นขึ้นในทันตา

การอยู่ในห้องที่เต็มไปด้วยสิ่งของที่ทำให้คุณนึกถึงคนที่จากไปจะยิ่งทำให้คุณรู้สึกแย่กว่าเดิม การจัดห้องใหม่ตามที่เราแนะนำข้างต้นอาจช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นและลืมเขาได้ไวกว่าเดิมค่ะ

ที่มา: mindbodygreen

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram