Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เมื่อเซ็กส์ไม่ใช่ทุกสิ่งในชีวิต! 6 สิ่งเกี่ยวกับเซ็กส์ที่เปลี่ยนไปเมื่ออายุเข้าสู่เลขสาม

เมื่อเซ็กส์ไม่ใช่ทุกสิ่งในชีวิต 6 สิ่งเกี่ยวกับเซ็กส์ที่เปลี่ยนไปเมื่ออายุเข้าสู่เลขสาม


การมีเซ็กส์เป็นเรื่องธรรมชาติ และอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป โดยมีปัจจัยด้านอายุเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โดยเฉพาะเมื่ออายุของคุณเข้าสู่เลขสาม มุมมองในเรื่องของเซ็กส์ก็อาจไม่เหมือนช่วงวัยหนุ่มสาว ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมสิ่งที่เกี่ยวกับการมีเซ็กส์ที่อาจเปลี่ยนไปเมื่อคุณมีอายุเข้าสู่เลขสามมาฝากค่ะ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. เริ่มคบใครสักคนแบบเป็นตัวเป็นตน
หลังจากผ่านช่วงวัยหนุ่มสาว หรือวัยแห่งการลองผิดลองถูก เมื่อถึงเลขสาม หลายคนจะเริ่มมีความสัมพันธ์ที่จริงจังกับใครสักคน ซึ่งนั่นหมายความว่าคนที่คุณมีเซ็กส์ด้วยก็จะไม่มากหน้าหลายตาเท่ากับสมัยวัยรุ่น และมีแนวโน้มที่จะมีความสัมพันธ์แบบระยะยาว เพราะในช่วงวัยนี้ หลายคนเริ่มคิดที่จะสร้างครอบครัวแล้วนั่นเอง

2. มีประสบการณ์
ด้วยความที่อายุมากขึ้น ประกอบกับเคยคบหาเพศตรงข้ามมาบ้าง ทำให้ผู้หญิงบางคนมีประสบการณ์ทางเพศที่หลากหลายเมื่อถึงช่วงวัยสามสิบ หากมองอีกมุมหนึ่ง มันก็จะทำให้คุณรู้ว่าตัวเองชอบ หรือไม่ชอบเซ็กส์แบบใด ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับคุณค่ะ

เซ็กส์ที่เปลี่ยนไปเมื่ออายุเข้าสู่เลขสาม

3. รู้วิธีการสื่อสาร
จากการที่บางคนเคยมีประสบการณ์ทางเพศในช่วงวัยประมาณยี่สิบปีแล้ว ทำให้พวกเขารู้ความต้องการที่แท้จริงของตัวเองว่าถูกใจเซ็กส์แบบใด และนั่นจะทำให้สามารถพูดคุย หรือสื่อสารกับคนรักในช่วงวัยสามสิบได้อย่างตรงไปตรงมา

4. ความถี่ลดลง
เมื่ออยู่ในวัยหนุ่มสาวโดยเฉพาะช่วง 20 ปี ฮอร์โมนในร่างกายอาจกำลังพลุ่งพล่าน ทำให้หลายคนมีความต้องการทางเพศสูง แต่เมื่อเวลาผ่านไป นอกจากปัจจัยเรื่องอายุแล้ว ความเครียดในหน้าที่การงาน รวมถึงความรับผิดชอบในเรื่องต่างๆ ก็อาจสูงขึ้น ทำให้ไม่มีเวลา หรือเกิดความเครียด ซึ่งนั่นสามารถส่งผลต่อความถี่ของการมีเซ็กส์ได้ค่ะ

5. เริ่มคิดถึงการมีลูก

เมื่ออายุย่างเข้าสู่เลขสาม หลายคนจะเริ่มคิดถึงการมีครอบครัว และมีหลายคู่ที่เริ่มมีเซ็กส์เพื่อต้องการมีลูก ไม่ใช่แค่คำนึงถึงความสนุกเพียงอย่างเดียว และในช่วงวัยนี้ก็เป็นช่วงที่หลายคนมีความพร้อมด้านวุฒิภาวะ ด้านการเงิน และด้านอื่นๆ

เซ็กส์ที่เปลี่ยนไปเมื่ออายุเข้าสู่เลขสาม

6.ต้องมีอะไรกันทั้งๆที่เหนื่อยจนหมดอารมณ์

ในช่วงวัยเลขสาม ผู้หญิงบางคนก็อาจยุ่งๆ กับการทำงานทั้งในบ้านและนอกบ้าน รวมถึงต้องเลี้ยงลูก ทำให้เกิดความเหนื่อยล้าทั้งกายและใจ แต่ก็ยังคงต้องทำหน้าที่บนเตียงไม่ให้ขาดตกบกพร่องเพื่อไม่ให้ชีวิตคู่สั่นคลอน

เซ็กส์ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับชีวิตคู่เลยค่ะ การมีอายุ หรือประสบการณ์ที่เพิ่มขึ้นก็จะช่วยให้คุณรู้ความต้องการที่แท้จริงของตัวเอง และหากมีการพูดคุยหรือสื่อสารกับคนรักอยู่เสมอมันก็จะทำให้คุณมีความสุขกับเซ็กส์ได้ค่ะ

ที่มา: cosmopolitan

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram