Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ถ้าคนรักผ่าน 5 อุปสรรคนี้ได้ล่ะก็ แสดงว่าคนนี้แหละพ่อของลูก!

ถ้าคนรักผ่าน 5 อุปสรรคนี้ได้ล่ะก็ แสดงว่าคนนี้แหละพ่อของลูก!

      ช่วงแรก ๆ ที่คบกันอะไร ๆ ก็หวานทั้งนั้นแหละค่ะ แต่หลังจากคบกันมาได้สักระยะ ตัวตนที่แท้จริงของเราและเค้าก็จะเริ่มออกมาทักทาย ซึ่งพอความสัมพันธ์ครั้งนี้มันมีอุปสรรค มีปัญหาขึ้นมานิดหน่อย สาว ๆ บางคนก็ตีโพยตีพายยอมแพ้ บางอย่างอาจจะร้ายแรงจริงจนรับไม่ได้ อันนี้ก็ไม่ว่ากัน แต่แล้วเราจะรู้ได้ไงล่ะว่าต้องอดทนกันไปแค่ไหน ถึงจะเรียกว่าคู่แท้ ต้องผ่านอุปสรรคอะไรมาด้วยกัน ถึงจะรู้ว่าคนคนนี้ใช่ ถ้าใครยังสงสัยในอะไรแบบนี้อยู่ล่ะก็ ขอให้เช็คลิสต์อุปสรรคเหล่านี้ให้ดี ถ้าผ่านกันมาครบหมดนี่ แสดงว่าคนนี้แหละ พ่อของลูก

  1. เรื่องผิดพลาดในอดีต

รับเรื่องในอตีดของเขาได้

      ต้องยอมรับนะคะว่าคนเราทุกคนไม่มีใครสมบูรณ์แบบไปได้ทุกอย่าง มันก็ต้องมีเรื่องราวบางเรื่องที่คนรักของเราทำผิดพลาดไป ซึ่งมันก็อยู่ที่เราว่าจะอภัยให้กับเค้าได้มั้ย หรืออาจจะเป็นตัวเราเองที่เผลอทำอะไรที่เค้าไม่ชอบออกไป แล้วเค้าให้อภัยเรารึเปล่า เรื่องเก่า ๆ เหล่านี้ อย่าปล่อยให้มันมามีอิทธิพลกับชีวิตปัจจุบันเลยค่ะ พูดคุยกันให้เข้าใจ อย่าเก็บไปคิดเอาเอง นี่แหละทางออกที่ดีที่สุด

  1. พฤติกรรมจากครอบครัว

      ไม่มีครอบครัวไหนในโลกปกติหรอกค่ะจำไว้ แต่ละครอบครัวก็มีพื้นฐานที่แตกต่างกัน ทั้งการพูดจา กริยาต่าง ๆ ซึ่งถ้าเราไม่สามารถยอมรับในสิ่งที่หล่อหลอมเค้าขึ้นมาให้เป็นแบบนั้นได้ ก็จบ แต่ถ้าเราทั้งคู่สามารถปรับตัวเข้าหากันได้ ยอมรับในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น และทำความเข้าใจในพื้นฐานครอบครัวของเค้า ก็จะทำให้ชีวิตรักของเราก้าวหน้าไปอีกขั้น

  1. นิสัยแย่ ๆ

รับนิสัยแย่ของแฟนได้

      คนเราก็มีนิสัยแย่ ๆ ติดตัวกันมาทั้งนั้นแหละค่ะ ชอบเรอเสียงดังบ้าง คุยไปกินไปบ้าง ขี้หึงบ้าง ซึ่งนิสัยเหล่านี้แหละที่มันทำให้เราเป็นเรา แต่อุปสรรคในความสัมพันธ์มันก็อาจเกิดขึ้นได้ ถ้านิสัยเหล่านั้นมันกระทบต่อการใช้ชีวิตคู่ ดังนั้นทางที่ดีคือ อย่าพยายามคิดจะเปลี่ยนใคร แค่พยายามหาจุดกึ่งกลางระหว่างเราทั้งคู่ให้เจอก็พอ เพราะอย่าลืมว่าเราเองก็มีนิสัยที่อีกฝ่ายเค้าไม่ชอบเหมือนกัน

  1. เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ

       เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ นี่ทำให้คู่รักเลิกกันมานักต่อนักแล้วนะคะ ต่อให้รักกันแค่ไหน คุยกันแบบเปิดใจมากเท่าไหร่ แต่มันก็สามารถทำให้คลางแคลงใจกันได้อยู่ดี เพราะเรื่องเงินเป็นเรื่องส่วนตัว มันสำคัญต่อชีวิต และเราเองก็มีวิธีการใช้จ่ายและการจัดการที่แตกต่างกัน บางคนหมดกับเรื่องเสื้อผ้า บางคนหมดกับเรื่องของกิน ซึ่งตรงนี้แหละที่เราต้องหาข้อตกลงกันให้ได้ว่าจะแบ่งเงินกันยังไง เพื่อให้สบายใจและเบาใจว่าอย่างน้อย ๆ ก็จะไม่มาก้าวก่ายกันและกัน

  1. เรื่องของคนอื่น

       ชีวิตรักของเรานี่มีอุปสรรคเยอะมากนะคะ แม้แต่เรื่องของคนอื่นก็กลายมาเป็นปัญหาใหญ่ได้ ไหนจะเรื่องแฟนเก่า เรื่องของเพื่อนสนิทต่างเพศ เรื่องของครอบครัว ทั้งหมดนี้มันส่งผลต่อความสัมพันธ์ทั้งนั้นแหละ บางทีรักกันอยู่ดี ๆ ก็มีปัญหาเข้ามาให้หนักใจเพราะคนอื่นเอามาให้ ซึ่งเราต้องไม่ลืมว่า ความรักครั้งนี้เราเป็นคนกำหนด อย่าปล่อยให้ใครต่อใครที่ไม่ใช่เรา มาทำลายความรักที่แสนสำคัญ ถ้าเพื่อน ๆ และคนรักพบว่ารักครั้งนี้มันคือที่สุดแล้ว ก็พยายามรักษามันไว้ อย่าให้ใครหรือ “ความคิดเห็น” ของคนอื่น มาทำให้มันต้องจบลงนะคะ

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram