Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สะกิดเท่าไหร่ก็ไม่หัน! เผยสาเหตุที่ทำให้คนเบื่อเซ็กส์

สะกิดเท่าไหร่ก็ไม่หัน! งานวิจัยเผย สาเหตุเป็นไปได้ที่ทำให้คนเบื่อเซ็กส์


การมีเซ็กส์อาจเป็นกิจกรรมเข้าจังหวะสุดโปรดของใครหลายคน ซึ่งนอกจากมันจะช่วยให้คุณรู้สึกฟินสุดๆ แล้ว มันก็ยังช่วยคลายเครียดได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้เป็นเรื่องปกติที่เซ็กส์ในช่วงแรกของความสัมพันธ์มักจะดำเนินไปได้ด้วยดี แต่เมื่อเวลาผ่านไป มุมมองในเรื่องเซ็กส์ของแต่ละคนอาจเปลี่ยนไปก็ได้ค่ะ

ทั้งนี้มีการศึกษาชิ้นใหม่ที่ถูกตีพิมพ์ใน BMJ ได้มีการระบุถึงผลสำรวจที่ทำในปี ค.ศ. 2010 และ 2012 ที่ได้ถามคำถามเกี่ยวกับเซ็กส์ โดยมีผู้เข้าร่วมทดลองเป็นผู้ชาย และผู้หญิงจำนวน 4,839 คน และ 6,669 คนตามลำดับ ซึ่งมีอายุ 16-74 ปีที่มีคนรักที่มีเซ็กส์ด้วยอย่างน้อย 1 คนในปีที่ผ่านมา

มีการค้นพบที่น่าสนใจว่า ในภาพรวมนั้นผู้ชาย 15% และผู้หญิงมากกว่า 34% รายงานว่าตัวเองขาดความสนใจ หรือเบื่อการมีเซ็กส์ ซึ่งนักวิจัยพบว่า มันมีความสัมพันธ์กับอายุ สุขภาพกาย และสุขภาพจิตของทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ทั้งนี้อาการดังกล่าวจะเด่นชัดในผู้ชายและผู้หญิงที่เคยตรวจพบว่าเป็นโรค STI ในอดีต หรือเคยถูกบังคับให้มีเซ็กส์


นอกจากนี้ผู้หญิงและผู้ชายมีแนวโน้มที่จะสนใจเรื่องเซ็กส์น้อยลงถ้าพวกเขามีปัญหาเกี่ยวกับเซ็กส์เมื่อปีก่อน ไม่รู้สึกสนิทใจกับคนรักในระหว่างมีเซ็กส์ หรือไม่สามารถเปิดอกคุยกันเรื่องเซ็กส์ได้ จากตัวเลขที่กล่าวไปจะเห็นได้ว่าผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะเกิดความรู้สึกเบื่อเซ็กส์เป็นสองเท่าของผู้ชาย ทำไมถึงเป็นเช่นนี้กันนะ ?

เบื่อเซ็กซ์

นักวิจัยพบว่า ช่องว่างระหว่างเพศเป็นตัวการสำคัญสำหรับคนที่คบกันมากกว่า 1 ปี ในกรณีที่ผู้หญิงมีแนวโน้มที่อยากมีเซ็กส์น้อยกว่าผู้ชาย ซึ่งความจริงแล้วก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเมื่อเวลาผ่านไป มันเป็นเรื่องปกติที่ความเร่าร้อนในเรื่องบนเตียงจะลดลง และไม่เหมือนกับช่วงแรกที่คบกัน แต่จากการศึกษาดังกล่าวก็ยังช่วยยืนยันถึงความสำคัญของการทำให้ชีวิตรักซู่ซ่าหรือมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ


ทั้งนี้ Ramani Durvasula ศาสตรจารย์และนักเขียนกล่าวว่า " เทียน และการเล้าโลมอาจไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับการมีเซ็กส์ " นอกจากนี้เธอยังเสริมด้วยว่า " การโอบกอด หรือสัมผัสกันตามปกติสามารถสร้างความใกล้ชิดที่จะทำให้ไปจบลงที่เตียงได้ " นอกจากนี้การไปเดทในตอนกลางคืน หรือหาเวลาอยู่ด้วยกันสองต่อสองก็สามารถช่วยได้เช่นกัน


หากคุณรู้สึกเบื่อเซ็กส์แบบเดิมๆ คุณก็อาจลองเปลี่ยนสถานที่ ท่าร่วมรัก หรือใส่ชุดแนวแฟนซีบ้างค่ะ แต่หากคุณรู้สึกว่ามันยังไม่เวิร์ค การไปพบแพทย์เพื่อบำบัดอารมณ์ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี เพราะอย่าลืมว่าเซ็กส์ก็เป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญของชีวิตคู่ค่ะ

ที่มา: prevention

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram