Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มั่นใจเข้าไว้! รวมวิธีมัดใจพ่อแม่ของคนรักเมื่อต้องเจอกันครั้งแรก

มั่นใจเข้าไว้! รวมวิธีมัดใจพ่อแม่ของคนรักเมื่อต้องเจอกันครั้งแรก
เมื่อความสัมพันธ์ของคุณและคนรักดำเนินไปได้ไกลระดับหนึ่ง สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนกังวลก็คือ การไปพบพ่อแม่ของฝ่ายชายนั่นเอง เพราะหากพวกเขาไม่ประทับใจหรือไม่ชอบว่าที่ลูกสะใภ้ ชีวิตรักของคุณก็จะมีอุปสรรคมากขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตาม วันนี้เราได้รวบรวมหลากวิธีที่สามารถช่วยมัดใจพ่อแม่ของคนรักเมื่อเจอกันครั้งแรกมาฝากค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

เจอพ่อแม่แฟน

 1. หาข้อมูลเกี่ยวกับครอบครัวแบบคร่าวๆ
  การที่คุณให้คนรักพูดเกี่ยวกับครอบครัวของเขาแบบคร่าวๆ สามารถช่วยทำให้คุณคลายความกังวล และลดความประหม่าได้ค่ะ โดยคุณอาจถามถึงจำนวนสมาชิก บรรยากาศในบ้าน และสไตล์ของพ่อแม่ว่าเป็นเช่นไร เมื่อได้ข้อมูลแล้ว คุณจะได้วางตัวได้เหมาะสมค่ะ
 2. เป็นตัวของตัวเอง
  การเป็นตัวของตัวเองขณะเจอพ่อแม่ของคนรักนั้นจะทำให้พวกเขาประทับใจในตัวคุณได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคุณจะทำตัวเป็นธรรมชาติมากที่สุด แต่คุณยังต้องระมัดระวังคำพูด และต้องรักษามารยาทให้ดีค่ะ มิเช่นนั้นพวกเขาจะมองคุณไปในทางลบได้นั่นเอง
 3. แต่งตัวให้เหมาะสม
  คนเรามักจะตัดสินคนอื่นจากรูปลักษณ์ภายนอกค่ะ คุณอาจไม่ต้องถึงกับไปซื้อเสื้อผ้าราคาแพงเพื่อใส่ไปพบพ่อแม่ของคนรักโดยเฉพาะ แต่ให้คุณเลือกใส่เสื้อผ้าที่ไม่โป๊ สุภาพ เหมาะกับวัย และสามารถแสดงให้เห็นถึงความเป็นตัวเองค่ะ
 4. ไหลไปตามบทสนทนา
  บทสนทนาในครอบครัวของแต่ละบ้านนั้นค่อนข้างมีความแตกต่างกัน แต่ไม่ว่าพวกเขาจะชอบถกเถียงกันในเรื่องของการเมือง สถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน เรื่องดารา หรือละคร คุณก็อย่าเพิ่งพูดขัด แต่ให้ไหลไปตามบทสนทนา และแสดงความคิดเห็นเมื่อเขาถาม โดยพยายามพูดอย่างสุภาพ และหลีกเลี่ยงการพูดที่ทำให้เกิดความขัดแย้งค่ะ
 5. อย่าเล่นโทรศัพท์มือถือ
  แม้ว่าคุณจะติดโทรศัพท์มือถือมากแค่ไหนก็ตาม แต่การมัวแต่ก้มหน้าตอบไลน์ หรือเล่นโซเชียลมีเดียขณะที่อยู่ต่อหน้าพ่อแม่ของคนรักนั้นจะทำให้คุณกลายเป็นคนที่ไม่มีมารยาทในสายตาของพวกเขา โดยเฉพาะหากคุณกำลังนั่งทานอาหารร่วมกัน ดังนั้นคุณควรละสายตาจากมือถือคู่ใจชั่วคราวค่ะ
 6. เสนอตัวช่วยเหลือ
  หากคุณรู้สึกประหม่า คุณสามารถลดอาการดังกล่าวได้โดยเสนอตัวช่วยเหลือทำงานในบ้านค่ะ โดยอาจช่วยแม่ของคนรักเตรียมอาหาร หรือทำงานเล็กๆ น้อยๆ ในบ้าน นอกจากจะช่วยคลายความประหม่าได้แล้ว มันก็ยังทำให้คุณได้ใจพวกเขาไปเต็มๆ
 7. อย่าโกหกและประจบประแจงจนเกินไป
  แม้ว่าคุณต้องการทำให้พ่อแม่ของคนรักประทับใจและชื่นชอบในตัวคุณ แต่คุณควรหลีกเลี่ยงการพูดชื่นชมเกินจริง หรือทำให้ผู้ฟังรู้สึกว่าเฟคค่ะ การเสแสร้งหรือโกหกจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัด และไม่เป็นผลดีต่อความสัมพันธ์ระยะยาว
  ไม่ว่าจะทำอะไร คุณควรทำให้พองาม และรักษามารยาทให้ดีค่ะ

เจอพ่อแม่แฟน

หากคุณสามารถทำให้พ่อแม่ของคนรักปลื้มในตัวคุณได้ การเจอกันครั้งหน้าก็จะไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป สาวๆ คนไหนที่กำลังมีแพลนต้องไปพบว่าที่พ่อหรือแม่สามี อย่าลืมเอาวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้กับตัวเองนะคะ รับรองว่าพวกเขาจะต้องรู้สึกเอ็นดูคุณบ้างอย่างแน่นอน

ที่มา: cosmopolitan

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram