Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เป็นเจ้าหญิงไม่ใช่เรื่องง่าย! เผยสิ่งที่เมแกน มาร์เคิลจะโดนห้ามหลังจากแต่งงานกับเจ้าชายแฮร์รี่

สิ่งที่เมแกน มาร์เคิลไม่สามารถทำได้อีกต่อไปภายหลังจากแต่งงานกับเจ้าชายแฮร์รี่

ได้รับความสนใจจากสื่อทั่วโลกไปไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับข่าวที่น่ายินดีอย่างการที่เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกันได้หมั้นหมายกับเจ้าชายแฮร์รี่ แต่รู้หรือไม่คะว่าสิ่งต่อไปนี้จะเป็นสิ่งที่เมแกนไม่สามารถทำได้อีกต่อไปภายหลังจากการแต่งงานและเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์อังกฤษ เพราะการกระทำต่างๆ จะกลายเป็นที่จับตามองจากประชาชน ทำให้ต้องปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ของราชวงศ์และรักษาประเพณีเพื่อภาพลักษณ์นั่นเอง

 meghan markle

ใช้บัญชีส่วนตัวในสื่อสังคมออนไลน์

งานอดิเรกที่น่าสนใจของเมแกนก็คือ นักประดิษฐ์ตัวอักษรที่เธอมักจะอัพรูปลงไอจีให้เราชื่นชมอยู่เสมอ แม้ว่าภายหลังที่เมแกนแต่งงาน อาจจะไม่มีสิทธิ์ได้ใช้อินสตาแกรมส่วนตัวอีกต่อไป แต่เราก็ยังสามารถติดตามเธอได้จากอินสตาแกรมทางการของราชวงศ์แทน

เซลฟีด้วยฟิลเตอร์น้องหมา

แม้ว่าฟิลเตอร์น้องหมาจะน่ารักแค่ไหนก็ไม่สามารถใช้ได้อีกแล้ว ไม่เพียงเท่านี้แต่ยังรวมถึงการห้ามเซลฟีอีกด้วย นั่นแปลว่าต้องมีกฎระเบียบยิบย่อยมากมายตามมาอย่างแน่นอน จากข่าวยังบอกอีกว่าแม้มีคนขอที่จะเซลฟีร่วมกับเธอ แต่เธอต้องปฏิเสธเนื่องจากกฎระเบียบนี้

 meghan markle

ออกเสียงในการเลือกตั้ง

เมื่อเมแกนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์อังกฤษ จะทำให้มีความใกล้ชิดกับพระราชินีมากขึ้น ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องดีนักหากเธอมีสิทธิ์ออกเสียงในการเลือกตั้ง ซึ่งนี่เป็นส่วนหนึ่งของบัญญัติที่กำหนดว่าราชวงศ์ไม่สามารถลงคะแนนเสียงในการเลือกตั้งใดๆ ได้

มารยาทและความสำรวมในที่สาธารณะ

แม้ว่าภาพหวานของเมแกนกับเจ้าชายแฮร์รี่จะชวนให้สาวๆ อิจฉาและขัดเขินเพียงใดก็ตาม แต่คงไม่เหมาะหากอยู่ในที่สาธารณะ ทำให้ทั้งคู่ต้องสำรวมและระมัดระวังกิริยาต่างๆ ที่อาจส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของราชวงศ์ได้

ห้ามนั่งไขว้ขา

แม้ว่าสาวๆ จะติดนิสัยการนั่งไขว้ขาเพื่อป้องกันขาที่อาจจะเปิดออก แต่บางคนมองว่าการนั่งไขว้ขาไม่สุภาพมากนัก แต่นี่ก็นับเป็นข้อดีต่อสุขภาพของเธอ เพราะการนั่งแบบนี้จะส่งผลทำให้เข่าเสื่อมก่อนวัยอันควรได้

meghan markle 

ห้ามเข้านอนก่อนพระราชินี

ในข้อนี้แม้ว่าไม่จำเป็นต้องเช็กก่อนทุกครั้งว่าควีนอลิซาเบธเข้านอนไปแล้ว 15 นาที เมแกนจึงจะสามารถเข้านอนได้ แต่ก็เป็นขนบธรรมเนียมที่เมแกนต้องปฏิบัติตาม คล้ายๆ กับธรรมเนียมไทยโบราณที่ว่าสะใภ้ต้องนอนคนสุดท้ายของบ้านนั่นเอง

 

และนี่คือตัวอย่างของขนบธรรมเนียมประเพณีที่เมแกนต้องปฏิบัติตามหลังจากที่เธอได้เข้าพิธีแต่งงานและเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์อังกฤษ ผู้คนจะได้เห็นเธอในบทบาทที่แตกต่างออกไปนอกเหนือไปจากนักแสดงหรือนักเขียน เมแกนจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของสังคมชั้นสูงที่ต้องรักษาภาพลักษณ์และทำกิจกรรมเพื่อสังคมอีกมากมาย  

 

ที่มา: unilad

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram