Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

อายุไม่เกี่ยว! แชร์ประสบการณ์ 7 จากผู้ชายที่แต่งงานตั้งแต่อายุยังน้อย

อายุไม่เกี่ยว! แชร์ประสบการณ์ 7 จากผู้ชายที่แต่งงานตั้งแต่อายุยังน้อย

การแต่งงานเป็นหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญ และเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตเลยค่ะทั้งนี้เมื่อกล่าวถึงเวลาที่เหมาะสมของการแต่งงาน คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่มองว่าการแต่งงานเมื่ออายุยังน้อยถือเป็นเรื่องที่เร็วเกินไป ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วมันอาจเป็นความโชคดีของเขาที่ได้เจอคนที่ใช่เร็วกว่าคนอื่น อย่างไรก็ตาม วันนี้เราได้รวบรวมหลากความคิดเห็นของผู้ชายที่แต่งงานในช่วงอายุยี่สิบต้นๆ มาฝากค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่าพวกเขาตัดสินใจถูกหรือไม่ที่เลือกสร้างครอบครัวเร็วกว่าคนทั่วไป

 1. " ตอนแรกผมก็รู้สึกกังวลกับการแต่งงานตั้งแต่อายุน้อย ผมมักวาดภาพว่าตัวเองจะแต่งงานหลังจากที่อายุมากประมาณหนึ่ง นอกจากนี้พ่อและแม่ของผมก็แยกทางกันด้วย แต่เมื่อลองคิดดูแล้ว ทุกครั้งที่ผมกลับมาบ้านหลังผ่านช่วงเวลาเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน ผมจะได้เห็น จูบ หรือพูดคุยกับคนที่เรารัก แม้ว่ามันจะไม่ใช่โมเม้นต์ที่หวานแหววทุกครั้ง แต่การได้สัมผัสกับสิ่งเหล่านี้ในช่วงแรกๆ ของชีวิตถือเป็นของขวัญที่วิเศษสำหรับผม " - Jorge อายุ 25 ปี (แต่งงานตอนอายุ 25 ปี)
  ผู้ชายที่แต่งงานตั้งแต่อายุยังน้อย
 1. "  พวกเราแต่งงานกันก่อนเรียนจบจากวิทยาลัย เราเริ่มต้นชีวิตครอบครัวหลังจากนั้นประมาณ 2 ปี แม้ว่าจะมีปัญหาด้านการเงิน และเรื่องการมีลูก แต่พวกเราไม่เคยนึกเสียใจที่แต่งงาน และสร้างครอบครัวเร็วกว่าปกติ หากเราแต่งงานหลังอายุ 30 ปีขึ้นไป เราก็อาจพลาดประสบการณ์หลายอย่างที่ทำให้เราเติบโตขึ้น ผมจะบอกให้ผู้ชายคนไหนก็ตามที่ได้เจอคนที่ใช่แล้วว่าไม่ต้องลังเลที่จะแต่งงาน " - Daniel อายุ 52  (แต่งงานตอนอายุ  23 ปี)
 1. " มันทำให้ผมมีเวลาอยู่กับภรรยามากขึ้น ตอนที่มีอายุอยู่ในช่วงเลขสอง พวกเราทำงาน ท่องเที่ยว และซื้อบ้านหลังแรก เรามีลูกตอนอายุอยู่ในช่วงเลขสาม ซึ่งเป็นเรื่องดี เพราะพวกเรายังอยู่ในวัยหนุ่มสาว ลูกสาวของเราตอนนี้มีอายุ 12 ปี และ 14 ปี และนั่นหมายความว่าพวกเราจะได้เกษียณเมื่อถึงวัย 50 ปี ผมภูมิใจที่ได้แต่งงานเร็ว " John อายุ 46 ปี (แต่งงานตอนอายุ 24 ปี) 

 2. " เมื่อคุณมีอายุอยู่ในช่วงวัย 20 ปี คุณยังไม่ได้เติบโตเป็นคนที่ตั้งใจไว้อย่างสมบูรณ์ และนั่นเป็นเรื่องที่น่ากลัว ด้วยความที่ชีวิตคนเรานั้นไม่แน่นอน ไม่ว่าการต้องเจอกับความล้มเหลว ชัยชนะ หรือการได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ผมนึกไม่ออกว่าจะสามารถผ่านสิ่งเหล่านี้ไปได้อย่างไรถ้าไม่มีภรรยาอยู่เคียงข้าง " David อายุ 23 ปี (แต่งงานตอนอายุ 20 ปี)
  ผู้ชายที่แต่งงานตั้งแต่อายุยังน้อย
 3. " พวกเราสามารถสร้างชีวิตที่ต้องการร่วมกันตั้งแต่อายุยังน้อยแทนที่จะต้องหลอมรวมชีวิตที่ต่างฝ่ายต่างมีทุกอย่างพร้อมแล้วในภายหลัง พวกเรารู้สึกยินดีกับโอกาสที่เรามีในการช่วยให้อีกฝ่ายกลายเป็นคนที่ดีขึ้น เติบโต และเพลิดเพลินกับชีวิตคู่ " Marcus อายุ 30 ปี (แต่งงานตอนอายุ 23 ปี)
 1. " พวกเราพบกันในระหว่างที่เรียนวิทยาลัย โดยเป็นเพื่อนกันมาก่อน ทำงานด้วยกัน ใช้เวลาเที่ยวเล่น และได้พัฒนาความสัมพันธ์ นอกจากนี้พวกเรายังมีลูกตั้งแต่อายุยังไม่มาก เรามีลูกคนแรกตอนอายุ 24 ปี พวกเราได้เรียนรู้การอยู่เคียงข้างกันและกัน ผมอยู่กับภรรยามาครึ่งค่อนชีวิต และมันเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการถึงวันที่ไม่มีเธออยู่เคียงข้าง เธอได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผมไปแล้ว ” – Aaron อายุ 38 ปี (แต่งงานตอนอายุ 22 ปี)
 1. “ การได้แต่งงานตั้งแต่ตอนที่ผมอายุ 25 ปีนั้นเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก ถ้าจะพูดแบบง่ายๆ ก็คือ พวกเราได้ใช้ชีวิตด้วยกันนานขึ้น และนั่นเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากทีเดียว ” – Matt อายุ 27 ปี (แต่งงานตอนอายุ 23 ปี)

บางทีการแต่งงานเร็วก็ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลเสมอไปค่ะ เพราะมันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน ความรับผิดชอบ วุฒิภาวะ หรือความพร้อมในด้านต่างๆ หากคุณมั่นใจว่าเจอคนที่ใช่แล้วล่ะก็ คุณก็ไม่ต้องลังเลแล้วค่ะ

ที่มา : cosmopolitan

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram