Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ผลข้างเคียงของการเสพติดหนังโป๊ที่คุณอาจยังไม่รู้

เผยผลข้างเคียงของการเสพติดหนังโป๊ที่คุณอาจยังไม่รู้

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า หนังโป๊ได้กลายเป็นสื่ออีกชนิดหนึ่งที่ช่วยทำให้หลายคนคลายเครียดได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีข้อมูลจาก The American Psychological Association ระบุว่า อัตราการดูหนังโป๊ในผู้หญิง และผู้ชายนั้นมีค่าประมาณ 30% และ 50 % หรือมากกว่านี้ตามลำดับ อย่างไรก็ตาม บางคนอาจดูหนังเหล่านี้เพื่อศึกษาเกี่ยวกับกิจกรรมทางเพศ ในขณะที่บางคนอาจใช้มันเพื่อเป็นที่ระบายอารมณ์ดิบของตัวเอง แต่ปัญหาคือ หากคุณดูหนังโป๊จนถึงขั้นเสพติด มันก็อาจทำให้เกิดผลกระทบดังนี้

1. ซึมเศร้า

หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการเสพติดหนังโป๊ก็คือ มันสามารถนำไปสู่การเกิดปัญหาที่ยากต่อการแก้ไข ซึ่งจำเป็นต้องอาศัยการเอาใจใส่ และการรักษาทางการแพทย์อย่างโรคซึมเศร้า ทั้งนี้มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งพบว่า คนที่ใช้สื่อทางเพศมีอาการซึมเศร้า และทำให้สุขภาพจิตแย่ลง รวมถึงยังมีคุณภาพชีวิตแย่ลงเมื่อเทียบกับคนที่ไม่ได้ใช้สื่อลามกเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณไม่สามารถรับมือกับอาการซึมเศร้า และการเสพติดหนังโป๊ มันก็จะทำให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิต
เสพติดหนังโป๊

2. พึงพอใจในตัวเองต่ำ

ในช่วงก่อน และระหว่างการดูหนังลามก คนที่เสพติดหนังแนวนี้มีแนวโน้มที่จะตื่นเต้นมากๆ แต่โชคร้ายที่เมื่อการเสพสื่อเหล่านี้จบลง ความรู้สึกด้านลบจะเริ่มเข้ามาแทนที่  ซึ่งมันสามารถทำให้คุณรู้สึกผิดอย่างรุนแรงหรืออาย อีกทั้งอาจเกิดความรู้สึกเสียใจ หรือจมอยู่กับความเศร้า เมื่อสิ่งเหล่านี้หลอมรวมกัน มันก็ส่งผลต่อความพึงพอใจในตัวเอง และสุดท้ายคุณอาจกลายเป็นคนที่รักสันโดษ
3. มีปัญหากับความสัมพันธ์

ถ้าคุณหมกมุ่นอยู่กับการดูหนังโป๊มากเกินไป มันก็สามารถส่งผลต่อความสัมพันธ์ของคุณและคนรักในชีวิตจริงได้ การดูหนังลามกเพื่อช่วยตัวเองจะทำให้คุณสนใจที่จะมีเซ็กส์กับคู่ของตัวเองน้อยลง และมันยังสร้างความคาดหวังที่เกินจริงสำหรับให้ผู้หญิงทำตาม

ทั้งนี้มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งพบว่า เมื่อมีการสัมภาษณ์นักเรียนหญิงระดับวิทยาลัยที่มีแฟนที่ดูหนังโป๊มากเกินไป พวกเขาพบว่า พวกเธอมีความสัมพันธ์ที่แย่ลง อีกทั้งยังมีความพอใจในตัวเองต่ำ และพอใจกับเซ็กส์น้อยกว่าค่าเฉลี่ย นอกจากนี้ยังมีอีกงานวิจัยพบว่า คุณภาพของเรื่องบนเตียงลดลงเมื่อมีการหมกมุ่นกับหนังลามกมากเกินไป ผู้ชายที่เสพติดหนังโป๊อาจค่อยๆ มีความสัมพันธ์ที่ห่างเหินกับคนรัก พวกเขาจะดูมีลับลมคมใน และสนิทสนมกับคนรักน้อยลง
เสพติดหนังโป๊

4. ความเสี่ยงด้านพฤติกรรม

การเสพติดหนังโป๊มีผลกระทบต่อสังคมเช่นกัน ถ้าผู้เสพไม่ได้รับการรักษา พวกเขาก็อาจมีความเสี่ยงด้านพฤติกรรม โดยอาจถึงขั้นหยุดเรียน หรือหยุดงานเพื่อเสพสื่อเหล่านี้ หรือบางคนอาจไปไกลถึงขั้นที่ลงทุนไปกับการซื้อหนังลามกจนตัวเองเดือดร้อน และใช้เวลาทั้งวันไปกับการหมกมุ่นกับสื่อเหล่านี้ โดยทิ้งงาน และความรับผิดชอบไว้ข้างหลัง

5. ติดเซ็กส์

สำหรับบางคน การดูหนังโป๊มากเกินไปอาจทำให้กลายเป็นคนติดเซ็กส์ และถ้าเป็นเช่นนั้น มันก็เท่ากับว่า พวกเขาทำให้ชีวิตตัวเองตกอยู่ในความเสี่ยงที่จะเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และโรคอื่นๆ ทำให้มีผลกระทบต่อการแต่งงาน ความสามารถในการทำงานที่ลดลง หรือมีผลด้านลบต่อชีวิตในด้านอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีการโต้เถียงว่า การดูหนังโป๊มากเกินไปสามารถนำไปสู่การเกิดความรุนแรงทางเพศได้หรือไม่ ซึ่งมีหลายงานวิจัยพบความเชื่อมโยงระหว่างการข่มขืน หรือความรุนแรงภายในครอบครัว และการเสพติดหนังโป๊ แต่ก็มีบางคนที่แย้งว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะหาความสัมพันธ์ที่ชัดเจน เพราะคนส่วนมากก็ดูหนังโป๊ แต่ก็ไม่ได้มีพฤติกรรมอย่างที่ว่า

แม้ว่าการดูหนังลามกจะไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเป็นเรื่องที่ผิด แต่คุณก็ควรจำกัดการดูให้เหมาะสมค่ะ มิเช่นนั้นแทนที่คุณจะได้รับความบันเทิงแต่กลายเป็นเสพติดไปซะ ทีนี้เสียทั้งงานเสียทั้งสุขภาพจิตค่ะ


ที่มา: curejoy

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram