Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

อาการเจ็บระหว่างมีเซ็กซ์มีสาเหตุจากอะไร

8 สาเหตุที่ทำให้คุณรู้สึกเจ็บในขณะมีเซ็กส์

เมื่อพูดถึงการมีเซ็กส์ หลายคนมักจะเกิดความคิดแว้บแรกว่า มันเป็นกิจกรรมที่ทำให้คุณและคนรักมีความสุข ตื่นเต้น หรือรู้สึกเต็มไปด้วยพลัง แต่ความจริงแล้ว มีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่รู้สึกเจ็บปวดขณะมีเซ็กส์  สุดท้ายแล้วกิจกรรมแสนสนุกนี้ก็อาจสะดุด และต้องยุติไปกลางคัน หากคุณกำลังสงสัยว่า อะไรคือสาเหตุที่ทำให้คุณมีอาการเช่นนี้ วันนี้เราจะพาคุณไปดูหลากเหตุผลที่ทำให้คุณรู้สึกเจ็บขณะร่วมรักค่ะ

  1. ไม่มีสารหล่อลื่นเพียงพอ

แม้ว่าน้องสาวของคุณจะหลั่งสารหล่อลื่นออกมาเองตามธรรมชาติ แต่ถ้าคุณไม่อุ่นเครื่องโดยการเล้าโลม ช่องคลอดของคุณก็อาจแห้งในระหว่างที่ร่วมรัก และทำให้ทั้งคุณและหวานใจรู้สึกเจ็บได้ค่ะ ดังนั้นคุณไม่ควรมองข้ามขั้นตอนการเล้าโลมเป็นอันขาด แต่ถ้าคุณมีปัญหาช่องคลอดแห้งเรื้อรัง คุณก็อาจต้องนำสารหล่อลื่นมาช่วยอีกแรง หากคุณอยู่ในช่วงวัยทองที่กำลังเจอกับปัญหาดังกล่าว แพทย์ก็อาจรักษาโดยใช้วิธีฮอร์โมนบำบัดค่ะ
เจ็บในขณะมีเซ็กส์

  1. มีขนคุด

ขนที่จุดซ่อนเร้นอาจทำให้สาวๆ รู้สึกรำคาญจนอดไม่ได้ที่จะโกนให้ผิวเรียบเตียน แม้ว่ามันจะทำให้ผิวช่วงล่างดูสะอาดตามากขึ้น แต่คุณอาจต้องมากลุ้มใจกับปัญหาขนคุดในภายหลัง แถมยังทำให้คุณรู้สึกเจ็บเมื่อน้องสาวเสียดสีกับอวัยวะเพศของคนรัก ถ้าคุณรู้สึกแสบร้อน ให้คุณใช้ Skin-soothing serum ทาลงไปค่ะ

  1. เกิดความผิดปกติทางเพศ

การที่คุณรู้สึกเจ็บขณะมีเซ็กส์นั้น ไม่แน่ว่ามันอาจเป็นเพราะคุณกำลังตกอยู่ในภาวะช่องคลอดหดเกร็ง (Vaginismus) ก็ได้ค่ะ ซึ่งกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานจะเกิดการหดตัวโดยไม่สามารถบังคับได้ และจะทำให้เกิดความคับแน่นขณะมีเซ็กส์ รวมถึงทำให้เจ็บขณะสอดใส่หรือทำได้ยาก ซึ่งสาเหตุนั้นอาจเกิดได้จากการเคยถูกทำร้าย มีความบอบช้ำทางใจ หรือมีประสบการณ์ที่ไม่ดีขณะสอดใส่ ทั้งนี้คุณควรปรึกษาแพทย์เพื่อรักษาให้ได้เร็วที่สุด มิเช่นนั้นมันอาจกระทบกับ Sex life ของพวกคุณได้เลยค่ะ

  1. แพ้เซ็กส์ทอยหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ

การใช้สารหล่อลื่นอาจเป็นตัวช่วยที่ดีเมื่อช่องคลอดแห้ง แต่บรรดาผลิตภัณฑ์หล่อลื่นที่วางขายอยู่ทั่วไปนั้นถูกผลิตขึ้นโดยสารเคมีที่แตกต่างกัน ซึ่งมันสามารถทำให้ค่า PH ในช่องคลอดเสียสมดุล ซึ่งจะเป็นทำนองเดียวกับการแพ้ถุงยางที่ทำจากยางธรรมชาติ หากคุณสัมผัสได้ถึงอาการระคายเคือง ให้คุณหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของธรรมชาติเป็นหลัก และลองสังเกตว่ามันมีผลต่อร่างกายอย่างไร
เจ็บในขณะมีเซ็กส์

  1. เพิ่งคลอดลูก

ความต้องการทางเพศจะกลับมาหลังจากที่คุณคลอดลูกแล้ว แต่ร่างกายของคุณอาจต้องใช้เวลาอีกสักพักที่จะกลับมาสู่ภาวะปกติค่ะ ซึ่งคุณอาจต้องรอประมาณ 4-6 สัปดาห์หลังคลอดลูก แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน

  1. เจ้าโลกของแฟนใหญ่เกินไป

ไม่มีผู้ชายคนไหนที่มีเจ้าโลกใหญ่เกินกว่าจะใส่ถุงยางได้ แต่เมื่อพูดถึงการสอดใส่ น้องชายของเขาอาจใหญ่เกินกว่าที่จะรุกล้ำเข้าไปในช่องคลอดของคุณค่ะ และนั่นก็อาจทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บแทนที่จะสุขสม อย่างไรก็ดี เราสามารถแก้ปัญหาได้โดยการเพิ่มขั้นตอนเล้าโลม และใช้ท่าร่วมรักแบบง่ายๆ อย่างมิชชันนารีก่อนทำท่าที่พิสดารมากกว่านี้ค่ะ
เจ็บในขณะมีเซ็กส์

  1. ห่างเหินจากเรื่องเซ็กส์นานเกินไป

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่ค่อยได้ทำการบ้านกับสามีเป็นเวลานานไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป หากคุณคิดจะกลับมาฟิจเจอริ่งกันอีกครั้ง มันก็อาจทำให้คุณรู้สึกเจ็บขณะมีเซ็กส์ ดังนั้นสาวๆ ไม่ควรเว้นช่วงนานเกินไปนะคะ นอกจากมันจะทำให้คุณเจ็บตัวแล้ว ขาเตียงของคุณก็มีแนวโน้มที่จะหักเข้าสักวัน

  1. เป็นสาวบริสุทธิ์

หากคุณไม่เคยมีประสบการณ์ทางเพศมาก่อน ในครั้งแรกที่คุณลิ้มลอง มันก็อาจทำให้คุณรู้สึกเจ็บปวดมากกว่าที่จะรู้สึกดีค่ะ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความเจ็บปวดก็จะค่อยๆ ลดลงไปเอง แต่หากคุณยังคงมีอาการเจ็บเรื้อรัง คุณก็อย่าอายที่จะไปพบแพทย์ค่ะ

เซ็กส์ควรเป็นกิจกรรมที่ทำให้ทั้งคุณและคนรักมีความสุข หากมีใครคนใดคนหนึ่งไม่แฮปปี้ โดยเฉพาะหากรู้สึกเจ็บขณะร่วมรัก แน่นอนว่ามันจะทำให้พวกคุณหมดอารมณ์ได้เลยค่ะ หากอาการของคุณยังไม่ดีขึ้นแม้ว่าจะลองทำตามวิธีที่เราแนะนำแล้ว คุณก็อย่าลังเลที่จะไปพบแพทย์ค่ะ

ที่มา: marieclaire

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram