Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

จริงหรือ?! การวิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมีเซ็กส์ให้ดีขึ้นได้

จริงหรือ?! การวิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมีเซ็กส์ให้ดีขึ้นได้

การออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยให้เรามีร่างกายที่แข็งแรง และมีสุขภาพโดยรวมที่ดี ซึ่งการวิ่งถือเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่านอกจากการวิ่งจะช่วยให้ร่างกายคุณแข็งแรงแล้ว ยังช่วยทำให้เซ็กส์ของคุณ และคนรักดีขึ้นอีกด้วย เริ่มฟังดูน่าสนใจใช่ไหมคะว่ามันเกี่ยวกันอย่างไร วันนี้เราจะพาคุณไปหาคำตอบนี้พร้อมกันค่ะ

วิ่ง

  1.  กระตุ้นความต้องการทางเพศ

ขั้นตอนแรกของการมีเซ็กส์ที่ดี หรือทำให้คุณและคนรักแฮปปี้กันทั้งสองฝ่ายคือ การมีความต้องการทางเพศค่ะ มีการศึกษาในปี ค.ศ. 2013 ได้สำรวจผลกระทบของการออกกำลังกายในผู้หญิงที่ทานยาต้านอาการซึมเศร้าซึ่งมีส่วนทำให้ความต้องการทางเพศลดลง ผลปรากฏว่า การออกกำลังกายแบบแอโรบิกอย่างการวิ่ง 30 นาทีก่อนมีเซ็กส์สามารถลดผลกระทบของยา และกระตุ้นความกำหนัดได้เป็นอย่างดี

  1.  เพิ่มระดับของเทสโทสเตอโรน

ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมีบทบาทสำคัญในการควบคุมความต้องการทางเพศของทั้งผู้ชาย และผู้หญิง ซึ่งมีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า การมีระดับของเทสโทสเตอโรนที่สูงขึ้นจะทำให้เราอยากมีกิจกรรมทางเพศมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการค้นพบด้วยว่า การวิ่งสามารถเพิ่มระดับของเทสโทสเตอโรน มันจึงทำให้คุณรู้สึกอยากจู๋จี๋กับคนรักมากขึ้นนั่นเอง

  1.  ทำให้ถึงจุดสุดยอดได้เร็ว และรุนแรงขึ้น

การวิ่งสามารถช่วยให้คุณไปถึงฝั่งฝันขณะมีเซ็กส์ได้เร็ว และรุนแรงขึ้น เพราะมีการศึกษาชิ้นหนึ่งที่มีผู้เข้าร่วมทดลองเป็นผู้หญิงชาวฟินแลนด์จำนวน 5,500 คนที่มีอายุ 40-59 ปี ซึ่งนักวิจัยได้พบความสัมพันธ์ในทางบวกอย่างมีนัยสำคัญระหว่างการออกกำลังที่ต้องใช้แรงมาก (Strenuous exercise) และการไปถึงจุดสุดยอด ทั้งนี้การวิ่งก็ถูกจัดอยู่ในการออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงมากเช่นกันค่ะ

จุดสุดยอด

  1.  ช่วยรับมือกับปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

การไร้สมรรถภาพทางเพศคือ การที่เจ้าโลกของคุณผู้ชายไม่แข็งตัวอย่างเพียงพอสำหรับการร่วมเพศ ซึ่งมีการประมาณว่า ผู้ชาย 1 ใน 10 มีปัญหาน้องชายไม่แข็งตัว ณ ช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิต อย่างไรก็ตาม มีการค้นพบว่า การวิ่งจะช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศค่ะ

  1.  ช่วยให้มีรูปร่างดีขึ้น

ความมั่นใจถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยทำให้กิจกรรมทางเพศมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งการวิ่งจะช่วยให้คุณมีรูปร่างดีขึ้น โดยมีการพิสูจน์แล้วว่ามันสามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจในหุ่น และภาพลักษณ์ของตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการศึกษาชิ้นหนึ่งที่ทำโดย Florida Atlantic University เมื่อปี ค.ศ. 2008 พบว่า การทำกิจกรรมทางกายภาพอย่างการวิ่งสามารถทำให้ร่างกายของผู้หญิงมีความเซนซิทีฟเมื่อถูกสัมผัสมากขึ้น ในขณะที่ผู้ชายมีจุดสุดยอดที่ดีขึ้น

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่า การวิ่งจะสามารถช่วยในเรื่องบนเตียงได้ด้วย สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องบนเตียงที่ไม่เหมือนเดิม ให้คุณลองออกกำลังกายโดยการวิ่งดูค่ะ ไม่แน่ว่ามันอาจทำให้เซ็กส์ของคุณกลับมาเร่าร้อนเหมือนเดิม

ที่มา: curejoy

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram