Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มีเซ็กส์อาทิตย์ละครั้งช่วยยืดอายุได้จริง!

มีเซ็กส์อาทิตย์ละครั้งช่วยยืดอายุได้จริง!

หากมีใครที่เคยเฉาไปเมื่อพบว่า “เซ็กส์” ไม่นับเป็นการออกกำลังกายที่แท้จริง  ข้อมูลนี้อาจช่วยปลุกคุณขึ้นมากระปรี่กระเปร่าได้อีกครั้ง เพราะจากผลการศึกษาขนาดเล็ก ซึ่งได้รับการเปิดเผยครั้งแรกทางวารสารการแพทย์ที่เผยแพร่ทางออนไลน์ โดยนักวิจัยได้เปรียบเทียบ “เทโลเมียร์ส” (telomeres) ในกลุ่มคุณแม่ 129 คนที่มีความสัมพันธ์แบบแต่งงานแล้ว  โดย “เทโลเมียร์ส” คือมาตรวัดที่เชื่อถือได้ทางด้านสุขภาพเนื่องจากมันเสื่อมถอยได้ตามอายุของคุณ และยิ่งเทโลเมียร์สมีขนาดสั้นลงเท่าไร  ก็ยิ่งมีแนวโน้มว่าพัฒนาการของความเสื่อมสภาพในร่างกายคุณ และการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรมีมากเท่านั้น  

เซ็กส์

หัวหน้านักวิจัย มร. Tomás Cabeza de Baca แห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ณ ซานฟรานซิสโก  ได้กล่าวว่า พวกเขายังได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับความพึงพอใจในสัมพันธภาพของผู้หญิงโดยรวม  ระดับการได้รับความเครียด และรายงานประจำวันเกี่ยวกับการสนับสนุน  ความขัดแย้ง  และการมีเพศสัมพันธ์กับคู่ครองภายในระยะเวลา 1 สัปดาห์

ถึงแม้ว่าจากผลการศึกษาจะไม่พบความสัมพันธ์ระหว่างความยาวของเทโลเมียร์สในกลุ่มคุณแม่  และมาตรวัดในด้านการสนับสนุนจากคู่ครอง หรือความพึงพอใจทางด้านสัมพันธภาพก็ตาม แต่หญิงสาวในการวิจัยก็แจ้งว่ามีเซ็กส์อย่างน้อย 1 ครั้งใน 1สัปดาห์  ซึ่งผลก็คือช่วยยืดอายุเทโลเมียร์สอย่างมีนัยสำคัญ และแม้ว่าภายหลังผลวิจัยจะถูกปรับไปตามปัจจัยที่จะมีผลต่อผลลัพธ์ดังกล่าว เช่น  การได้รับความเครียด และคุณภาพของความสัมพันธ์แล้วก็ตามค่ะ

เซ็กส์

อย่างไรก็ตามการศึกษานี้เป็นเพียงการศึกษาขนาดเล็กและเป็นแบบเชิงสังเกตการณ์ ซึ่งไม่สามารถพิสูจน์ความสัมพันธ์เชิงเหตุและผลระหว่างการมีเพศสัมพันธ์กับความยาวของเทโลเมียร์สหรือเหตุที่ทำให้มีอายุยืนยาวขึ้นแต่ก็มีความเป็นไปได้อย่างชัดเจนว่าหญิงสาวที่มีสุขภาพดีที่สุดมักจะมีความแอคทีฟในเรื่องเพศ  ซึ่งคำแนะนำของเราก็คือการมีกิจกรรมทางเพศกับคู่ครองของคุณให้มากที่สุดเท่าที่ใจคุณต้องการมันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ซ้ำยังส่งผลให้ชีวิตรักแฮปปี้ และรู้สึกกระปรี้กระเปร่าอีกด้วย แน่ล่ะอย่างมากการได้มีเซ็กส์มากขึ้นก็ไม่ได้ทำให้คุณตายซักหน่อย จริงมั้ยล่ะคะ

ที่มา: redbookmag

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram