Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สาวสวยอ่านด่วน! 6 เคล็ดลับบอกปัดหนุ่มแบบไม่ทำร้ายจิตใจ เอาไว้ใช้เวลาโดนขอเบอร์

สาวสวยอ่านด่วน!  6 เคล็ดลับบอกปัดหนุ่มแบบไม่ทำร้ายจิตใจ เอาไว้ใช้เวลาโดนขอเบอร์

สาวๆ เคยรู้สึกหนักใจกันไหมคะ เวลาที่มีผู้ชายเข้ามาขอเบอร์แต่เราไม่ได้เต็มใจอยากจะให้หรือจริงๆ อยากจะปฏิเสธเขาเสียด้วยซ้ำ แต่จะบอก ‘ไม่’ ทีไรก็ต้องรู้สึกอึดอัดใจทุกที เพราะกลัวว่ามันอาจจะไปทำร้ายความรู้สึกของอีกฝ่ายได้แถมยังทำให้บรรยากาศมาคุขึ้นอีกด้วย เพราะผู้ชายบางคนก็ไม่ได้พอใจกับการปฏิเสธของเราสักเท่าไร

แต่ไม่ต้องคิดมากเกินไปนะคะ การบอกปฏิเสธไม่ได้ทำให้เรากลายเป็นคนหยาบคายหรือนิสัยไม่ดีค่ะ สาวๆ อย่างเรามีสิทธิ์ทุกอย่างที่จะปฏิเสธอะไรที่เราไม่ต้องการ เพราะฉะนั้นเราจึงมี 6 วิธีการบอกปัดผู้ชายที่เข้ามาขอเบอร์ให้ดูไม่ใจร้ายเกินไปมาฝากกัน

ไม่ให้เบอร์

  1. พูดตรงๆ ไปเลย

“ขอโทษนะ แต่ฉันไม่ได้อยากให้เบอร์คุณ” แค่ประโยคสั้นๆ ง่ายๆ แค่นี้ ก็ถือว่าโอเคแล้วค่ะ จริงๆ พูดตรงๆ ไปแบบนี้เป็นคำตอบที่จริงใจมากที่สุดนะ ไม่อยากให้ก็คือไม่อยากให้ อีกฝ่ายจะได้เข้าใจและยอมรับแต่โดยดี

  1. บอกเขาว่าอาจจะไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะเท่าไร

“ขอบคุณนะคะ แต่ฉันไม่ได้อยากคุยกับใครในช่วงนี้ คงให้เบอร์กับคุณไม่ได้จริงๆ” ประโยคแบบนี้ไม่ได้แปลว่าเราปฏิเสธเขาที่เป็นเขา แต่มันสื่อถึงการบอกเป็นนัยๆ เกี่ยวกับตัวเราเองมากกว่าว่าเรายังไม่เหมาะที่จะคบหาดูใจกับใครในช่วงเวลานี้

  1. แสดงออกว่าเราไม่ค่อยไว้ใจคนแปลกหน้า

“ขอโทษจริงๆ นะ แต่พอดีเคยเจอแบบนี้แล้วจบไม่สวยเลยสักคนอ่ะ เราขอไม่ให้แล้วกันนะ” ทำอย่างไรได้ มันเป็นความจริงที่เราต้องยอมรับว่าคนแปลกหน้าที่เราเลือกให้เบอร์เขาไป สุดท้ายมักจะจบไม่สวยทุกคน อาจเป็นเพราะว่าเรายังไม่ได้เรียนรู้หรือรู้จักเขาเหล่านั้นจริงๆ นิสัยที่เราไม่ชอบก็มักจะออกมาให้เห็นง่ายๆ เพราะฉะนั้นก็บอกเขาไปตรงๆ แบบนี้เลยก็ได้เหมือนกันค่ะ

ไม่ให้เบอร์

  1. ลองเสนอในทางกลับกันดู

“เอาอย่างนี้มั้ย ปกติเราไม่ให้เบอร์ใครก่อนอยู่แล้ว เธอเอาเบอร์เธอมาแทนแล้วกัน” เป็นประโยคปฏิเสธทางอ้อมที่ไม่จี้ใจดำมากเกินไป แถมเราก็ยังปกป้องความเป็นส่วนตัวของเราได้อยู่ในระดับนึงอีกด้วย

  1. รักษาน้ำเสียงให้ปกติเข้าไว้

“คงให้ไม่ได้หรอก ขอบคุณนะ” ประโยคสั้นๆ ที่อ่านแล้วอาจจะเจ็บ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันขึ้นอยู่กับโทนเสียงของเราตอนพูดออกไปมากกว่าค่ะ เราสามารถใช้น้ำเสียงที่ฟังดูไม่รังเกียจเขาจนเกินไปหรือน้ำเสียงที่ฟังแล้วดูไม่มีพิษมีภัยจะดีกว่านะคะ

  1. ขอความช่วยเหลือจาก Google

วิธีนี้ควรใช้ก็ต่อเมื่อเรารู้สึกว่าปฏิเสธเขาไม่ได้แล้วจริงๆ ลองสมัคร ‘Google Voice’ ดูนะ เพราะว่าถ้าเราให้เบอร์มั่วหรือเบอร์ปลอมไป เขาจะสามารถเช็คได้ว่านั่นไม่ใช่เบอร์ของเรา แต่ถ้าเป็นเบอร์ที่เราสมัครกับ Google Voice ล่ะก็ ริงโทนจะดังเข้าเครื่องเราทันทีที่เขาโทรมา อย่างน้อยก็เนียนได้อยู่พักนึงแหละเนอะ

ก็อยากให้สาวๆ ลองดูกันนะคะ เข้าใจว่าเราก็ไม่อยากจะปฏิเสธคนที่สนใจเราหรอกใช่ไหมล่ะ แต่แหม ถ้าจุดที่เราไม่อยากให้จริงๆ เราก็คงต้องรักษาความเป็นส่วนตัวไว้นั่นแหละดีแล้ว

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram