Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

วิทยาศาสตร์ชี้! ชายสูงหญิงเตี้ย เป็นคู่รักที่เพอร์เฟคต์สุด!

วิทยาศาสตร์ชี้! ชายสูงหญิงเตี้ย เป็นคู่รักที่เพอร์เฟคต์สุด!

เรากลับมาพร้อมกับผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับข้อบ่งชี้บางอย่าง อันแสดงถึงความสัมพันธ์กันอย่างไม่น่าเชื่อระหว่างชายหญิงค่ะ ใครจะไปคาดคิดคะว่า ความสูงเตี้ยของคนเรานั้น ก็สามารถแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างคนรักได้เหมือนกัน โดยเฉพาะคู่รักคู่ไหนที่ผู้ชายรูปร่างสูง แต่ฝ่ายหญิงตัวแสนจะเล็กเหมือนพุดเดิ้ลตัวน้อยๆ แล้วล่ะก็ เรามีหลักฐานที่บ่งบอกว่ามันเวิร์คมากๆ เลยล่ะ

การวิจัยจากมหาวิทยาลัย ‘Konkuk’ ในเกาหลีใต้ ซึ่งได้พยายามหาข้อมูลจากคู่รักกว่า 7,850 คู่ ด้วยระยะเวลาค้นคว้าที่นานมากๆ จนหมอ Kitae Sohn ได้พบข้อสังเกตอันน่าทึ่ง ในความแตกต่างของส่วนสูง สามารถสร้างความสัมพันธ์ที่มีความสุขให้คู่รัก โดยเฉพาะหากผู้ชายสูงกว่าผู้หญิง จะสร้างความพึงพอใจให้เพศหญิงอย่างมาก และส่งผลต่อเพศสัมพันธ์ที่แซ่บขึ้นอีกด้วย!

เหตุผลของ Sohn สำหรับเรื่องที่ผู้หญิงมักจะพึงพอใจในการเลือกผู้ชายที่สูงกว่าตนนั้น เป็นอะไรที่ชัดเจนและลึกลับพอๆ กัน อาจจะเป็นเพราะว่าผู้หญิงชอบคบกับผู้ชายที่แข็งแรงและรูปร่างสูงใหญ่กว่าตน เนื่องจากต้องการได้รับการปกป้องจากผู้ชาย และแสดงให้เห็นถึงสภาวะของความเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ ซึ่งสร้างความรู้สึกปลอดภัยสบายใจให้แก่ผู้หญิงมากขึ้น ทั้งนี้จากการทำแบบทดสอบผู้หญิงส่วนใหญ่บอกว่า ‘ตนเองชอบผู้ชายที่สูงกว่าตน แต่ก็บอกเหตุผลที่ชัดเจนไม่ได้ว่า ทำไมเหมือนกัน?’
คู่รักชายสูงหญิงเตี้ย

Sohn ยังเสริมขึ้นอีกด้วยว่า “เรื่องนี้มันก็เหมือนกับการที่คนเราชอบทานอาหารรสชาติที่แตกต่างกัน บางคนชอบเผ็ด บางคนชอบหวาน บางคนชอบเค็ม บางคนอาจจะชอบเปรี้ยวก็ได้ โดยไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน ถึงแม้เราจะรู้อยู่แล้วว่าอาหารเป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิต แต่บางครั้งเราก็อาจจะรู้สึกไม่อยากอาหารได้ ดังนั้นการมีรสชาติต่างๆ ที่หลากหลายขึ้น ก็ส่งผลต่อการดำรงเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ได้เช่นกัน”

นอกจากนั้นความสูงยังเป็นเครื่องชี้วัดความน่าเชื่อถือของผู้ชายได้ด้วย นายจ้างทั่วไปจะสังเกตส่วนสูงของพนักงานชายเพื่อดูลักษณะความน่าเชื่อถือ ดังนั้นในงานที่ต้องใช้บุคลิกภาพไม่ว่าจะเป็นพนักงานขาย นายหน้า งานบริการต่างๆ ก็จะเลือกพนักงานชายที่มีส่วนสูงที่ดี แถมความสูงอาจจะส่งผลให้ได้รับการเลื่อนขั้นจากเจ้านายเป็นคนแรกๆ (น่าอิจฉาจัง) การวิจัยยังค้นพบต่อไปว่า ผู้ชายตัวสูงจะมีความพึงพอใจในชีวิตมากกว่าผู้ชายที่เตี้ย และมีความภูมิใจในตัวเองมากกว่า อาจจะเป็นเพราะพวกผู้หญิงมักชอบคบกับผู้ชายตัวสูงๆ ก็เป็นได้ (น่าสงสารจัง)

แต่ก็ว่ากันตามตรงค่ะ ไม่ใช่ว่าผู้ชายตัวเล็กน่ารัก จะมีความสุขในชีวิตไม่ได้สักหน่อย สิ่งเหล่านี้ก็ไม่ได้บ่งบอกว่าใครดีใครร้ายเลยด้วย เพียงแค่เราเป็นคนน่ารัก นิสัยน่าคบ จะตัวสูงหรือตัวเล็กก็ไม่เห็นสำคัญตรงไหนเลย เพราะ ‘ความดีชนะทุกสิ่ง ความรักชนะทุกอย่าง’ เชื่อเราเถอะค่ะ!

ที่มา: unilad

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram