Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สัญญาณว่าชีวิตแต่งงานของคุณอาจจะจบด้วยการหย่า

สัญญาณว่าชีวิตแต่งงานของคุณอาจจะจบด้วยการหย่า

          นับเป็นเรื่องโชคดีถ้าหากแต่งงานคือสิ่งที่ทำให้ชีวิตรักของเราและเขาดีขึ้นเรื่อยๆ ลึกซึ้ง ผูกพัน เข้าใจกันและกัน แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยเลยที่โชคไม่ค่อยเข้าข้างนัก แต่งแล้วดูเหมือนจะไม่เข้ากันในบางเรื่อง หรือ ช่วงนี้ชีวิตแต่งงานไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่ ลองมาดูสัญญาณเหล่านี้ไปด้วยกันสัญญาณที่บ่งบอกว่าชีวิตการแต่งงานอาจจะจบลงด้วยการหย่าร้าง

สัญญาณหย่าร้าง จุดจบชีวิตคู่

1.การเสพติดอะไรบางอย่าง

          หนึ่งในพฤติกรรมที่สามารถนำไปสู่การหย่าร้างได้คือการเสพติดอะไรบางอย่าง เช่น เหล้า การพนันหรือแม้แต่เกมและอินเตอร์เน็ต เพราะจะไม่ค่อยมีเวลาให้อีกฝ่าย ควรลดพฤติกรรมนี้ลงเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาบานปลาย

2.พูดคุยกันน้อยลง

          หลายคู่รักหลีกเลี่ยงปัญหาการปะทะด้วยการเงียบและต่างคนต่างใช้ชีวิต เพราะคุยกันทีไรก็ทำได้แค่ทะเลาะกัน การเงียบไปทั้งคู่ นานวันเข้าจะไม่ช่วยอะไร และยังกลายเป็นว่าเข้าหากันไม่ติด กลายเป็นต้นเหตุของการเลิกราได้

3.บ้างาน

          การทำงานหนักอยู่เสมอทำให้พัฒนาในหน้าที่การงานและเงินเดือน แต่อาจทำให้ละเลยคนในครอบครัวหรือคู่รักไป ควรทำงานให้พอดี

4.ยังติดต่อกับคนรักเก่า

          บอกอีกครั้งตรงนี้ว่า ไม่มีใครที่ไหนโอเคกับการที่คนรักคุยกับคนรักเก่าอย่างสนิทสนมหรอก ถึงจะยืนยันว่าเป็นเพื่อนกันแล้ว แต่ก็ยังสนิทใจได้ยาก

สัญญาณหย่าร้าง จุดจบชีวิตคู่

5.นั่งจับผิดกันและกัน

          อันนี้คุณผิดนะ แล้วทำไมไม่ยอมรับ อันนี้ฉันไม่ได้ผิดแต่คุณนั่นแหละผิด การนั่งจับผิดกันไปมา ทำให้ชีวิตรักจืดชืดและต่างฝ่ายจะออกห่างและพยายามปกปิดความจริงทำให้เป็นชนวนของการเลิกราได้

6.มีความลับกับโทรศัพท์

          การถูกสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนอกใจมาเป็นอันดับแรก การที่คู่รักไม่ยอมให้ดูโทรศัพท์หรือมีลับลมคมใน จะทำให้เกิดความระแวงก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ

7.ปัญหาเรื่องเงิน

          อีกหนึ่งปัญหาโลกแตกที่ไม่เข้าใครออกใคร แม้แต่คู่รักก็ตาม ดังนั้นการแต่งงานที่มีความสุขจะต้องมีการวางแผนเรื่องเเงินแต่ละเดือนให้ดี หากมีปัญหาควรปรึกษากันว่าจะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไร

 8.ไม่เป็นตัวของตัวเอง

          การพยายามให้อีกฝ่ายมีความสุขเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าต้องพยายามจนไม่เป็นตัวเอง คุณจะรู้สึกเหนื่อยและทำให้เกิดความอึดอัดขึ้นมาได้

9.หลงใหลความเฟอร์เฟคและเปรียบเทียบ

          การที่คาดหวังว่าอีกฝ่ายจะต้องดูดีและทำนู้นนี่ให้อยู่เสมอ เป็นสิ่งที่ค่อยๆ บั่นทอนความรู้สึกปรารถนาและความสัมพันธ์ ต้องคิดเสมอว่า “nobody is perfect”

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram