Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แอบชอบฉันอยู่หรือเปล่า?! 8 สัญญาณที่บอกว่าเขาคิดกับคุณมากกว่าเพื่อน

แอบชอบฉันอยู่หรือเปล่า?! 8 สัญญาณที่บอกว่าเขาคิดกับคุณมากกว่าเพื่อน

ความรักเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใครเพราะมีคนจำนวนไม่น้อยที่แอบตกหลุมรักคนใกล้ตัวโดยเฉพาะ “ เพื่อน ” ที่เห็นหน้าค่าตากันทุกวัน หากตอนนี้คุณกำลังสงสัยว่าเพื่อนชายตัวดีที่คุณเจอหน้า หรือหยอกล้อกันทุกวันนั้นคิดอะไรกับคุณเกินเลยกว่าเพื่อนทั่วไปหรือไม่ วันนี้เราจะพาคุณไปดูสัญญาณที่บอกว่าเขาอาจแอบปิ๊งคุณค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

แอบชอบ

 1. ส่งข้อความหาตอนดึก
  หากสาวๆ ได้รับข้อความจากเพื่อนชายตัวดีในช่วงกลางดึก โดยที่เขาได้เล่าเรื่องราว หรือสิ่งที่เจอมาในระหว่างวันให้คุณฟัง พร้อมกับชวนคุณคุยมากจนผิดสังเกต และจบด้วยการเซย์กู้ดไนท์ทุกคืน นั่นก็อาจพอบอกเป็นนัยๆ ได้ว่าเขาคิดกับคุณเกินกว่าเพื่อนทั่วไปค่ะ
 2. จ้องมองนานผิดปกติ
  ดวงตาถือเป็นหน้าต่างของหัวใจ ถ้าเพื่อนชายของคุณชอบมองหน้าบ่อยๆ หรือสบตาคุณด้วยแววตาหวานซึ้ง ไม่แน่ว่าเขากำลังคิดเกินเลยกับคุณค่ะ ซึ่งเขาจะพยายามถ่ายทอดความรู้สึกที่มีอยู่ล้นอกผ่านทางสายตาให้คุณได้รับรู้นั่นเอง
 3.  อยากไปเที่ยวกับคุณสองต่อสอง
  หากคุณมีเพื่อนกลุ่มใหญ่ที่ไปไหนไปกันอยู่เสมอ แต่วันดีคืนดีมีเพื่อนผู้ชายในกลุ่มมาชวนคุณไปเที่ยวเล่น โดยที่เขาไม่ต้องการให้คุณชวนคนอื่นๆ ในกลุ่มไปด้วย นั่นก็พอบอกได้ว่าเขาอยากรู้จักคุณมากขึ้น และรู้สึกดีกับคุณมากกว่าเพื่อนคนอื่นๆ ค่ะ
 4.  เล่าเรื่องตลก
  โดยปกติแล้ว ผู้ชายชอบทำให้ผู้หญิงที่ตัวเองสนใจหัวเราะ หรือมีรอยยิ้มบนใบหน้าเสมอ เราอยากให้คุณลองสังเกตว่าเพื่อนชายที่คุณสงสัยว่าแอบปิ๊งคุณหรือไม่นั้นพยายามทำให้คนอื่นหัวเราะแบบเดียวกับที่เขาทำกับคุณหรือไม่ ถ้าเขาทำเช่นนี้กับคุณคนเดียว บอกเลยว่างานนี้มีลุ้นค่ะ
 5.  หยอกล้อ
  การหยอกล้อ หรือการกลั่นแกล้งถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่หนุ่มๆ บางคนใช้เมื่อต้องการจีบหรือตีสนิทกับผู้หญิงที่เขาสนใจค่ะ เพราะมันเป็นวิธีที่ช่วยทำลายกำแพงรวมถึงทำให้คุณและเขาสนิทกันเร็วขึ้น และยิ่งถ้าเขาชอบแกล้ง หรือหยอกล้อคุณคนเดียวล่ะก็ มันก็พอสันนิษฐานได้ว่าคุณเป็นคนที่พิเศษในสายตาของเขาค่ะ
 6. จดจำเรื่องราวต่างๆ ได้ดี
  เมื่อเราตกหลุมรักใครสักคนหนึ่งแล้ว มันเป็นเรื่องปกติที่เราอยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับคนที่เราชอบไปเสียทุกเรื่อง และมักจดจำเรื่องราวที่ฟังจากคนที่เราแอบชอบได้อย่างแม่นยำ ถ้าสาวๆ มีเพื่อนผู้ชายที่เข้าข่ายตามที่เรากล่าวไปล่ะก็ ไม่แน่ว่าคุณอาจเป็นเพื่อนที่พิเศษที่สุด หรือเป็นคนที่เขาแอบสนใจก็เป็นได้
 7. เปิดใจคุยกับคุณเพียงคนเดียว
  หากวันดีคืนดีเพื่อนชายของคุณเปิดปากพูดเรื่องที่เขาเก็บเป็นความลับและไม่เคยบอกใครมาก่อนให้คุณฟังคนเดียว พูดเกี่ยวกับแผนในอนาคต หรือเรื่องครอบครัว มันก็อาจเป็นหนึ่งในสัญญาณที่บอกว่าเขาสนใจ หรือรู้สึกดีกับคุณไม่น้อยเลยค่ะ ถ้าเขาไม่เห็นว่าคุณเป็นคนสำคัญหรือไว้ใจได้ เขาคงไม่ปริปากพูดอย่างแน่นอน
 8. พูดชม
  ถ้าคุณสังเกตว่าเพื่อนชายที่อยู่ในกลุ่มเดียวกับคุณไม่เคยพูดชมเพื่อนผู้หญิงคนอื่นๆ ในกลุ่มเลยสักครั้ง แต่เขากลับพูดชมคุณแบบเปิดเผย ไม่ว่าจะชมเรื่องการแต่งตัว เมคอัพ หรือเรื่องใดก็ตาม รวมถึงมีอาการเขิน หรือหลบตาขณะพูดกับคุณ มันก็ค่อนข้างเป็นสัญญาณที่ดีว่าเขากำลังรู้สึกดีกับคุณไม่มากก็น้อยค่ะ


สาวๆ คนไหนที่กำลังสงสัยว่าเพื่อนชายในกลุ่มที่เห็นหน้าค่าตากันทุกวันนั้นแอบมีใจให้คุณหรือไม่ ถ้าลองเช็คดูแล้วปรากฏว่าเขามีลักษณะตามที่เรากล่าวไปมากกว่าครึ่งล่ะก็ บอกเลยว่างานนี้มีลุ้นค่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram