Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สัญญาณว่าคุณและเพื่อนมีมิตรภาพที่มั่นคง

สัญญาณว่าคุณและเพื่อนมีมิตรภาพที่มั่นคง

 Congrats you just signed up to be weird with me in public!!! A.K.A this is totally my life!!!:

 มีคนพูดว่า ถ้าคุณมีเพื่อนที่ดีบางครั้งแฟนก็ไม่จำเป็น สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากจะมีแฟนเป็นทุนอยู่แล้วนะ และถ้ามีเพื่อนที่ดี เพื่อนของคุณจะเป็นทั้งเพื่อน ทั้งพี่สาว น้องสาว ที่ปรึกษา แม่ในบางครั้งและยังเป็นคู่เลสเบี้ยนให้หลายๆ คนเข้าใจผิดอีกต่างหาก!  แต่ถ้าหากอ่านหัวข้อนี้แล้วมีหน้าของเพื่อนคนไหนเด้งเข้ามาล่ะก็ ลองมาเช็คกันหน่อยว่าระหว่างคุณกับเพื่อนคนนั้นๆ ตอนนี้มิตรภาพระหว่างกัน มั่นคงแล้วหรือยังนะ?

 1.ตอบข้อความทันทีทันใด

 เวลาได้ข้อความไม่ว่าจะเป็นจากช่องทาง social ไหนๆ ก็แล้วแต่ ไม่ว่าจะยุ่งหรือเปล่า คุณจะตอบเมลเพื่อนกลับอย่างรวดเร็วมาก ไม่ใช่คิดในใจว่าดองไว้ก่อนค่อยตอบแล้วกัน

 2.มีแผนในชีวิตประจำวันด้วยกัน

 ยกตัวอย่างเช่นในแต่ละวัน หรือบ่อยครั้งเลยที่คุณทั้งคู่จะเฟซไทม์คุยกันหรือต้องไปหาอะไรกิน และในแต่ละวันที่จะมาถึงจะมีตารางการทำอะไรร่วมกัน เพราะถ้าไม่มีอะไรพวกนี้ล่ะก็ ก็ยากนะสำหรับการจะสร้างมิตรภาพกับใคร
♕ pinterest: ☪︎ @4evrfree2wander ✈︎:

 3.ไม่ให้ความสำคัญอย่างอื่นมากกว่าเพื่อน

 คุณทั้งคู่ควรจะเป็นเหมือนกันคือ ให้ความสำคัญสำหรับเรื่องของกันและกัน สมมติว่านัดกันไว้แล้ว และมีนัดอื่นมาแทรก คุณก็จะให้ความสำคัญกับนัดจากเพื่อนคุณมากกว่า นั่นหมายความว่าคุณแคร์ความรู้สึกของกันและกัน นอกเสียแต่ว่านัดที่มาแทรกสำคัญจริงๆ ก็สามารถคุยให้เข้าใจกันได้นะ

 4.ไม่ค่อยคุยเรื่องที่ทำงาน

 ในที่นี้หมายถึงในเวลาปกติ ไม่ใช่เวลาที่ต้องการคำปรึกษา ถ้าในเวลาปกติพวกคุณจะคุยอะไรที่มันไร้สาระ หรืออะไรที่คุณชอบตรงกันและมีความสุข หัวเราะไปกับมันมากกว่า มานั่งเม้าส์มอยเรื่องที่ทำงานเครียดๆ และไม่สร้างสรรค์นัก
Three Person Heart Pictures, Beach Pictures:

 5.เวลาอยู่กับเพื่อนคุณจะไม่ค่อยสนใจโทรศัพท์

 ในยุคที่หลายคนกลายเป็นสังคมก้มหน้า แต่คุณสังเกตสิ จะมีเพื่อนบางคนเท่านั้นแหละที่เวลาคุณอยู่กับคนๆ นี้แล้วเนี่ย โทรศัพท์ไม่ต้องแตะก็มีความสุข คุยได้ไม่รู้จบเลย

 6.ไม่มองข้ามเรื่องมีอะไรติดฟัน หลังมื้ออาหาร

 ต้องพูดว่าถ้าไม่สนิทมากนัก การบอกว่ามีอะไรติดฟัน ดูจะกลายเป็นเรื่องที่ทำให้อีกฝ่านเสียเซลฟ์แปลกๆ แต่ถ้าเพื่อนสนิทด้วยกันแล้วจะบอกว่าอีกฝ่ายมีอะไรติดฟันอย่างแน่นอน

           6 ข้อนี้เป็นข้อเช็คความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเพื่อน ถ้ามีครบ 6 ข้อล่ะก็ ยินดีด้วยค่ะ คุณได้เจอเพื่อนที่ดีในชีวิตแล้ว J

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram