Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 สัญญาณส่อให้รู้ว่าคุณและคนรักไม่ได้รู้สึกใกล้ชิดกันเหมือนเคย

5 สัญญาณส่อให้รู้ว่าคุณและคนรักไม่ได้รู้สึกใกล้ชิดกันเหมือนเคย

หลังจากที่คุณกับแฟนหนุ่มดูใจกันมาสักพัก หรือไปไกลจนถึงขั้นแต่งงานแล้ว แน่นอนว่าความสนิทสนมของพวกคุณก็จะมีมากกว่าช่วงแรกๆ ที่คบกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความใกล้ชิดที่เคยมีก็อาจลดลงจนเกิดความรู้สึกไม่สนิทใจเหมือนเช่นเคย ซึ่งสัญญาณที่บอกว่าพวกคุณไม่ได้ใกล้ชิดกันอีกต่อไปแล้วมีดังนี้ค่ะ

 1. รู้สึกลบเกี่ยวกับอีกฝ่าย และเก็บความรู้สึกนี้ไว้กับตัวเอง
  การที่คุณรู้สึกแย่กับหวานใจในบางครั้งอาจเป็นเรื่องปกติ แต่การเก็บงำความรู้สึกด้านลบโดยไม่ปริปากบอกเขานับว่าเป็นปัญหาใหญ่เลยค่ะ สำหรับต้นตอของนิสัยนี้ก็อาจมาจากการเติบโตมาในครอบครัวที่มีบรรยากาศเคร่งเครียดจนทำให้คุณไม่กล้าแสดงความคิดเห็น ซึ่งการเก็บความไม่พอใจโดยไม่บอกให้อีกฝ่ายรู้นั้นจะยิ่งบั่นทอนความสัมพันธ์ของพวกคุณให้แย่ลงกว่าเดิม แต่การหาเวลาเปิดใจคุยกันจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ค่ะ
  เขาไม่รักเหมือนเดิม
 2. ทะเลาะโดยไม่ฟังสิ่งที่อีกฝ่ายพูด
  ความขัดแย้งสามารถเกิดขึ้นได้กับชีวิตคู่ แต่การทะเลาะกันโดยไม่ฟังเหตุผลที่อีกฝ่ายพยายามอธิบาย หรือยึดความคิดของตัวเองเป็นใหญ่จะยิ่งทำให้คุณทั้งคู่ไม่มีทางเข้าใจกันได้เลย ซึ่งคนที่มีลักษณะแบบนี้มักเป็นคนที่ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล หากทั้งคุณและคนรักใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง โดยไม่มีใครยอมฟัง หรือลดราวาศอก มันก็เป็นเรื่องยากที่คุณจะประคองชีวิตคู่ให้รอด ซึ่งวิธีแก้ปัญหาก็คือ การอย่าปล่อยให้อารมณ์มาอยู่เหนือเหตุผล และหัดรับฟังคนอื่นบ้างค่ะ
 3. มีเซ็กส์กันน้อยลง หรือไม่แซ่บเหมือนเดิม
  กิจกรรมบนเตียงระหว่างคุณและหวานใจอาจลดลงเมื่อคุณตั้งครรภ์ หรือหลังจากที่คุณมีลูก อย่างไรก็ตาม การห่างเหินจากเซ็กส์นานเกินไปแสดงให้เห็นว่าการทำหน้าที่ของคนรักเริ่มบกพร่อง ซึ่งมันจะทำให้เกิดความเคยชินกับการที่ต้องอยู่ด้วยกัน และทำให้เกิดความห่างเหิน สำหรับตอนจบก็เดาได้ไม่ยากค่ะ เพราะมันอาจนำไปสู่ปัญหานอกใจ การหย่าร้าง ทำให้เกิดความรู้สึกวิตกกังวล หรืออาการซึมเศร้า
  เขาไม่รักเหมือนเดิม
 4. ไม่มีการหยอกล้อหรืออารมณ์ขัน
  หากคุณสังเกตว่าความสัมพันธ์ในภาพรวมดำเนินไปแบบทำตามหน้าที่ ไม่มีการหยอกล้อ หรืออารมณ์ขันเหมือนช่วงแรกๆ ที่คบกัน หากคุณไม่แก้ไขมันให้ดีขึ้น เราอยากบอกว่านี่คือหายนะของความสัมพันธ์ชัดๆ เลยค่ะ ซึ่งมันมีความเป็นไปได้ที่คนใดคนหนึ่งจะรู้สึกกระหายความสัมพันธ์แบบที่มีชีวิตชีวาที่ทำให้เหมือนได้กลับไปเป็นหนุ่มสาวแรกรุ่นอีกครั้ง
 5. รู้สึกว่าคนรักเข้าใจผิด

          บางทีสิ่งที่สำคัญที่สุดของความสัมพันธ์ก็คือ การรู้สึกว่าคนรักเข้าใจคุณ ถ้าคุณเกิดความรู้สึกว่าอีกฝ่ายไม่เข้าใจ หรือไม่พยายามที่จะเข้าใจ มันก็จะนำไปสู่            การทะเลาะเบาะแว้ง มีเซ็กส์น้อยลง และทำให้ความสัมพันธ์น่าเบื่อ สำหรับจุดจบของความสัมพันธ์นั้นก็คงหนีไม่พ้นการเลิกรานั่นเอง ดังนั้นถ้ามีเรื่อง                    บาดหมางใจกัน คุณก็ควรรีบเคลียร์ให้เร็วที่สุดค่ะ

ชีวิตหลังแต่งงานอาจไม่ได้หอมหวานอย่างที่เราคิด คนที่เคยใกล้ชิดและสนิทกับเรามากที่สุดอาจเปลี่ยนไปไม่วันใดก็วันหนึ่งในอนาคต หากคุณกำลังนอยด์กับปัญหาดังกล่าว คุณไม่ควรปล่อยให้มันเป็นเช่นนี้ต่อไป และพยายามหาเวลานั่งคุยกับคนรักเพื่อหาทางออกร่วมกันอย่างจริงจังค่ะ


ที่มา: prevention

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram