Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รู้ตัวได้เอง! อาการที่บอกว่าคุณกำลังจะเผลอมีใจไปมีกิ๊ก

8 สัญญาณที่บอกว่าคุณกำลังเผลอมีใจไปมีกิ๊ก

ความรักเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ค่ะ เมื่อวานคุณอาจมีคนในใจเพียงแค่คนเดียว แต่ในอนาคต มันก็เป็นไปได้ว่า คุณอาจเผลอใจรู้สึกดีกับผู้ชายคนอื่น โดยเฉพาะคนที่คุณต้องเจอหน้าทุกวัน ความใกล้ชิดสามารถทำให้คุณตกหลุมรักได้โดยไม่ทันรู้ตัว หากใครที่ยังไม่แน่ใจว่าตัวเองแอบปันใจให้คนอื่นหรือไม่ วันนี้เราจะพาคุณไปดูหลากสัญญาณที่บอกว่าคุณกำลังมีใจให้ผู้ชายที่ไม่ใช่แฟนของตัวเองค่ะ

1. ใช้เวลาอยู่กับเขามากกว่าคนรัก
ในแต่ละวันที่คุณออกมาทำงาน คุณอาจได้เจอ หรือใช้ชีวิตกับเพื่อนร่วมงานประมาณ 10 ชั่วโมง ส่วนเวลา 14 ชั่วโมงที่เหลือ คุณก็จะมีเวลาอยู่ที่บ้านกับหวานใจ แต่หากในช่วงเวลานี้ คุณกลับคิดถึงใครบางคนที่ไม่ใช่สามี หรือใช้เวลาอยู่กับคนอื่นมากกว่าคนรักของตัวเอง มันก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า คุณกำลังมีใจให้เขาไม่มากก็น้อย
เผลอมีใจไปมีกิ๊ก

2. คุณเชื่อว่าเขารู้จักคุณดี
ด้วยความที่คุณ และเพื่อนคนพิเศษสามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง และเข้ากันได้ดีมาก คุณก็อาจรู้สึกว่าเขาเข้าใจ รู้จักตัวตนของคุณ หรือสิ่งที่คุณต้องการในชีวิตมากกว่าแฟนที่บ้านเสียอีก ซึ่งมันอาจทำให้คุณต้องการให้เขาสนใจคุณมากขึ้น และจบลงด้วยการไว้ใจเขามากกว่าที่คุณไว้ใจแฟนของตัวเอง นี่คือสัญญาณอันตรายที่เตือนว่าคุณมีแนวโน้มที่จะนอกใจแฟน คุณควรตั้งสติให้ดี และถอยออกมาสักก้าวค่ะ

3. ตั้งตารอที่จะได้ใช้เวลากับเขา
ทันทีที่ถึงบ้าน หากคุณอยากให้ถึงวันพรุ่งนี้เร็วๆ เพื่อที่จะได้ใช้เวลากับเพื่อนร่วมงานที่คุณรู้สึกดีด้วย หรือรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เจอกัน ไม่ว่าคุณจะยอมรับหรือไม่ มันก็ค่อนข้างเป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่า เขาคนนั้นได้เข้ามานั่งในใจของคุณเข้าแล้ว

4. เขาเป็นคนแรกที่คุณนึกถึงเมื่อมีปัญหา

หากคุณทะเลาะกับคนรักหรือมีเรื่องไม่สบายใจ และคุณหันไปขอความช่วยเหลือ หรือนึกถึงเพื่อนชายคนพิเศษเป็นคนแรก บอกเลยว่า ความสัมพันธ์ของพวกคุณเริ่มจะไม่ธรรมดาแล้วค่ะ อย่างไรก็ดี ถ้าคุณมีปัญหากับคนรัก คุณก็ควรรีบเคลียร์กับเขา เพื่อป้องกันไม่ให้ความรู้สึกของคุณโอนเอียงไปหาอีกฝ่ายมากกว่านี้
เผลอมีใจไปมีกิ๊ก

5. คุณอยากแชร์โมเม้นท์ดีๆ กับเขาเป็นคนแรก

หากทีมของคุณทำงานได้ดีเกินเป้าที่ตั้งไว้ หากคุณเลือกที่จะไปฉลองกับเพื่อนคนพิเศษแทนที่จะโทรไปเล่าให้แฟนฟังเป็นคนแรก หรือคุณปล่อยให้เขารู้เป็นคนสุดท้าย มันก็บ่งบอกได้เป็นนัยๆ ว่า แฟนของคุณมีความสำคัญน้อยลง และคุณไม่ได้มองว่าเขาเป็นคนพิเศษของคุณอีกต่อไปแล้ว

6. เล่าเรื่องไม่ดีของคนรักให้เขาฟัง

ถ้าคุณตั้งใจเล่าเรื่องไม่ดี หรือข้อเสียของคนรักให้ผู้ชายที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นคนพิเศษของคุณ ลึกๆ แล้วคุณอาจทำเพราะอยากให้อีกฝ่ายรู้ว่าคุณไม่มีความสุขกับความสัมพันธ์ในปัจจุบัน หรือพูดง่ายๆ ก็คือ คุณกำลังดูปฏิกิริยาของอีกฝ่ายว่าเขามีท่าทีสนใจ และอยากสานสัมพันธ์กับคุณหรือไม่ แต่ไม่ว่าคุณจะทำด้วยเหตุผลใด คุณก็ควรหักห้ามใจไม่ให้มันถลำลึกมากไปกว่านี้ค่ะ

7. เริ่มเปรียบเทียบ

ถ้าคุณกำลังปันใจให้คนอื่น เมื่อคุณอยู่เงียบๆ คนเดียว และกำลังมีเวลาว่าง ผู้ชายคนนั้นจะแว้บเข้ามาในสมองของคุณเสมอ แต่ที่แย่ไปกว่านั้นคือ คุณจะเริ่มเปรียบเทียบเขากับคนรักของคุณ อย่างไรก็ตาม คุณอาจรู้ตัวว่าไม่ควรคิดเช่นนี้ แต่คุณก็อดไม่ได้ที่จะทำ และหากคุณมองว่าผู้ชายอีกคนดีกว่าแฟน แค่นี้ก็เดาได้ไม่ยากแล้วว่า คุณเผลอมีใจให้เขาเสียแล้ว
เผลอมีใจไปมีกิ๊ก
8. ปกปิดความเป็นเพื่อน

คุณรู้ดีอยู่เต็มอกแล้วว่า ความสัมพันธ์ของคุณกับผู้ชายคนใหม่นั้นไม่ใช่ความสัมพันธ์แบบเพื่อนทั่วๆ ไป ทำให้คุณเริ่มโกหกแฟนเพื่อไม่ให้เขาล่วงรู้ว่าคุณกำลังปลูกต้นรักกับเพื่อนชายคนสนิท และมันจะยิ่งชัดเจนเมื่อคุณลบข้อความเก่าๆ หรือประวัติการโทรของคุณและหวานใจคนใหม่ หากคุณโกหกคนรักเพื่อป้องกันไม่ให้เขารู้เกี่ยวกับกิ๊ก มันก็บอกได้อีกนัยหนึ่งว่า ความรู้สึกของคุณเริ่มที่จะกู่ไม่กลับแล้วค่ะ

สาวๆ คนไหนที่ลองสำรวจตัวเองแล้วพบว่ามีอาการตามที่เรากล่าวไป เราอยากให้คุณถอยหลังออกมาสักหนึ่งก้าว และคิดทบทวนดูใหม่อีกครั้ง อย่าปล่อยให้ความหวั่นไหวชั่วคราวมาทำลายความสัมพันธ์ของคุณและคนรักเลยค่ะ นอกจากจะผิดศีลธรรมแล้ว คุณจะกลายเป็นคนใจร้ายที่ทำลายความรักของแฟนผู้ซื่อสัตย์ สุดท้ายแล้ว คนที่เสียใจที่สุดก็อาจเป็นคุณค่ะ

ที่มา: youqueenRecommended for you

 
get up close & personal with instagram