Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

อย่าเพิ่งเลย! ฟังสัญญาณที่บอกให้รู้ว่าคุณยังไม่ควรไปเจอครอบครัวของเขา

10 สัญญาณที่บอกให้รู้ว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะไปเจอครอบครัวของคนรัก

เมื่อเราได้คบหรือมีความสัมพันธ์ฉันคนรักกับใครคนหนึ่ง  การพบเจอกับพ่อแม่ของคนรักนั้นถือเป็นประเด็นใหญ่สำหรับหลายๆ คู่อย่างที่ปฏิเสธไม่ได้   หลายๆ ครอบครัวนั้นมีกลไกในการปกป้องหวงแหนสมาชิกของตนตามธรรมชาติ ซึ่งสามารถนำไปสู่มาตรวัดว่าใครก็ตามที่พวกเขาได้พบเจอนั้นเหมาะและคู่ควรกับลูกชายหรือลูกสาวของพวกเขาหรือไม่  มากไปกว่านั้นสถานการณ์ทั้งหมดมันจะยิ่งทำให้คุณกระอักกระอ่วนใจยิ่งขึ้นโดยเฉพาะเมื่อคุณเองก็ยังไม่แน่ใจว่าความสัมพันธ์นี้จะเดินหน้าไปอย่างไร  

เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการตกอยู่ในภาวะการขายหน้าหรือไม่ค่อยสบายตัวสบายใจเมื่อต้องพบกับพ่อแม่ของคนรัก  ลองมาดูข้อมูลที่น่าสนใจที่เรานำมาแชร์ด้านล่างเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่ามันถึงเวลาหรือยังที่คุณควรจะไปเจอพวกเขา

ไม่พร้อมที่จะไปเจอครอบครัวของคนรัก

1. คุณยังคบกับเขาได้ไม่นานเท่าไร

ตามปกติหากคุณคบใครสักคนและคุณเองก็ควรจะรู้ตัวได้บ้างภายหลังที่ได้ออกเดทกันไปอย่างน้อย 12 สัปดาห์ว่าความสัมพันธ์นี้มันเวิร์คและมีทางจะไปต่อในระยะยาวหรือไม่  ดังนั้น หากคุณยังไม่มั่นใจกับสถานะหรือพึ่งจะรู้จักกันไม่นานก็พับเรื่องการเจอพ่อแม่เอาไว้ก่อนดีกว่า  

2. คุณรู้สึกไม่มั่นคงปลอดภัยกับความสัมพันธ์นี้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาและมีคำถามกับตัวเองว่า "เราเป็นอะไรกัน" "ความสัมพันธ์ของเราจะไปทางไหน" นี่ก็ช่วยบอกได้ชัดเลยว่ามันยังไม่ถึงเวลาที่จะไปเจอพ่อแม่ของแต่ละฝ่าย  มันเป็นเรื่องสำคัญทีเดียวที่คุณควรจะมีความมั่นคงปลอดภัยในความสัมพันธ์ของคุณเสียก่อนที่จะรุดหน้าไปพบกับครอบครัวของคนรัก

3. คุณไม่สามารถตอบคำถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์นี้ได้

คุณรู้ข้อมูลหรือเรื่องราวต่างๆ ของคนที่คุณคบอยู่ดีเพียงพอหรือไม่ เช่น  เขาเกิดวันไหน  ชอบกินอะไร  ไม่ชอบอะไร  เป็นต้น  ซึ่งหากไปเจอครอบครัวของเขาแล้วเกิดโดนถามเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ล่ะ  ลองนึกทบทวนดูก่อนว่าหากคุณยังไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเกี่ยวกับคนที่คุณคบอยู่เลยก็อย่าพึ่งรีบร้อนไปพบกับครอบครัวเขาเลย

4. คุณต่างก็ไม่เคยพบกับเพื่อนของคนรักเลย

การแนะนำให้รู้จักและได้เจอกับเพื่อนๆ ของกันและกันก็ถือเป็นวิธีที่ดีในการทดสอบมากกว่าจะพาไปเจอกับครอบครัวนะ  ซึ่งก็มีไม่น้อยหากสามารถผ่านด่านเพื่อนๆ ของคนรักไปได้ก็น่าจะเป็นสัญญาณที่ดีว่าเราจะโอเคพอที่จะไปเจอพ่อแม่ของเขาหรือไม่  

ไม่พร้อมที่จะไปเจอครอบครัวของคนรัก

5. คุณมีมุมมองด้านการเมืองที่ต่างกัน

อย่างที่รู้ๆ กัน ความเชื่อ  การเมือง  และศาสนา ถือเป็นหัวข้อเซ็นซิทีฟที่จะเอามาพูดคุยกันต่อให้เป็นคนสนิทหรือคนในครอบครัวเดียวกันก็เถอะ  ซึ่งคนบางคนก็กระไรที่จะหยิบยกเอาเรื่องพวกนี้มาพูดคุยกันบนโต๊ะอาหารหรือในการสนทนากับคนที่พึ่งเจอกัน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพอจะรู้อยู่แล้วว่าครอบครัวของคุณเป็นพวกประเภทชอบพูดคุยและวิพากษ์เรื่องการเมืองอย่างเผ็ดร้อนจนบางทีก็ราวีกันเอง  ฉะนั้นทางที่ดีหลีกเลี่ยงที่จะพาคนรักของคุณเข้ามาร่วมในวงโต้เถียงนี้เลยจะดีกว่า

6. มันเป็นความกดดันที่จะไปร่วมในโอกาสที่ครอบครัวมารวมตัวกัน

หากคุณรู้สึกอึดอัดกับการไปร่วมงานของครอบครัวคนรัก  โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวใหญ่ที่เป็นเวลาที่ลุง ป้าน้า อา สมาชิกในครอบครัวมารวมตัวกันนับสิบ  เราแนะนำให้คุณบอกปฏิเสธไปอย่างสุภาพๆ ว่าคุณยังไม่พร้อมจะดีกว่า  ในทางกลับกันหากคุณเป็นคนชวน  ลองถามตัวคุณดีๆ สิว่ามันสำคัญอย่างไรทำไมจึงต้องพาแฟนใหม่หรือคนที่คุณคบคนนี้ไปงาน หากคุณยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ เราว่ามันไม่โอเคกับคนที่คุณจะพาไปนะเพราะเค้าก็จะยิ่งกดดันไปด้วย  

7. คุณไม่แน่ใจกับอนาคตของตัวเอง

บางคราวคุณก็คิดวางแผนจะไปพบกับครอบครัวเสียก่อนที่จะรู้ตัวว่า เขา/เธอคนนั้นไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับคุณ  หากคุณยังคงมีคำถามให้กับตัวเองว่าคนๆ นี้ใช่เธอหรือเปล่า  หรือตัวคุณเองที่ยังพะวงว่ามันจะไปกันรอดมั้ย  งั้นเราบอกให้เลยว่าหากคุณยังไม่แน่ใจขนาดนั้น อย่าพึ่งลากครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยดีกว่า  

ไม่พร้อมที่จะไปเจอครอบครัวของคนรัก

8. คุณมักจะพาใครต่อใครมาบ้านบ่อยๆ

บางทีพ่อแม่ก็ไม่ได้มีประสบการณ์มากมายในการออกเดทหรือไม่คุ้นเคยกับแนวทางการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน  ที่คุณอาจจะคบคนจะควงกับคนหลายคนเพื่อหาคนที่ใช่  ซึ่งหากคุณรู้ว่าคุณจะโดนพ่อแม่บ่นว่าเรื่องที่คุณเที่ยงคบคนนั้นคนนี้ไปเรื่อย ก็จงอย่าพึ่งพาใครไปแนะนำให้พวกเขารู้จักเลยจนกว่าคุณเองจะแน่ใจกับความสัมพันธ์ว่าจะไปในทางบวกต่อไป  อีกกรณีคือ หากคุณเองยังคงส่งข้อความ  เล่นไลน์คุยกับคนนั้นคนนี้ไปเรื่อย  มันก็ถือว่าเร็วไปนะที่จะไปแนะนำให้รู้จักกับครอบครัว  เพราะการพาไปพบกับครอบครัวก็เหมือนเป็นการบอกนัยๆ ว่าคนนี้คุณเลือกแล้วนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสัมพันธ์ของคุณมันเป็นเรื่องที่คุณจะต้องตัดสินใจ  คุณก็ต้องหลีกเลี่ยงไม่ให้พ่อแม่ของคุณเข้ามาสรุปรวบรัดในความสัมพันธ์ให้กับคุณ และมันก็ยิ่งทำให้ตึงเครียดไปเสียอีกด้วยซ้ำ  

9. คุณยังไม่เคยเล่าเรื่องอะไรเกี่ยวกับคนรักให้พ่อแม่คุณฟังเลย

หากว่าคุณไม่ค่อยจะได้เอื้อนเอ่ยว่าคุณกำลังคบใครอยู่ให้ครอบครัวของคุณฟัง  มันก็คงจะเป็นสถานการณ์ที่ค่อนข้างกระอักกระอ่วนใจไม่น้อยที่จะพาคนที่คุณคบอยู่ไปบ้านเลยทื่อๆ เพราะมันก็เหมือนพาคนแปลกหน้าไปให้ครอบครัวรู้จัก  ซึ่งคุณควรจะเล่าเรื่องราวคร่าวๆ ให้ครอบครัวของคุณ  ไม่ว่าจะพ่อแม่  พี่น้อง  หรือใครก็ตามในครอบครัวได้รับทราบว่าคนๆ นี้เป็นใครและมีความหมายกับคุณอย่างไรก่อนที่จะพาพวกเขาไปเจอครอบครัวของคุณค่ะ

10. พวกเขายังพูดถึงคนรักเก่าของคุณเสมอ

หากครอบครัวของคุณยังคงพูดถึงแฟนเก่าและพรรณนาถึงความดีเลิศของเขา/เธอคนนั้นอยู่ล่ะก็ มันไม่น่าจะใช่เวลาที่เหมาะที่จะพาแฟนใหม่คุณไปพบพวกเขาหรอก  คุณควรจะรอจนกระทั่งเรื่องราวของแฟนเก่านั้นหายไปจากความคิดของทุกคนในครอบครัวเสียก่อน  เพราะครอบครัวนั้นมีความผูกพันเกิดขึ้นได้  และก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะเอาเปรียบเทียบกันระหว่างคนเก่าและคนใหม่  ซึ่งเราว่ามันไม่แฟร์ทั้งกับตัวคุณเองและคนรักของคุณ

มาถึงตรงนี้  คุณต้องพิจารณาในเรื่องความพร้อมเป็นสิ่งสำคัญที่สุด  ไม่ว่าจะเป็นตัวคุณเอง  คนรักของคุณ  และครอบครัวของคุณว่ามีความพร้อมกับความสัมพันธ์นี้มากน้อยเพียงใด  ซึ่งเมื่อทุกอย่างมันลงตัวมันก็จะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด  ความกดดันในการที่จะต้องไปเผชิญหน้าหรือพบกัน  เพราะที่จริงแล้วเป้าประสงค์ของการไปพบกันนั้นก็เพื่อเป็นการแนะนำคนที่คุณรักให้ได้รู้จักกันไม่ใช่เหรอ  


ที่มา: stylecaster

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram