Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หยุดส่องซะที! 7 สิ่งที่คุณควรทำแทนการส่อง IG แฟนเก่า

หยุดส่องซะที! 7 สิ่งที่คุณควรทำแทนการส่อง IG แฟนเก่า

ช่วงเวลาหลังจากที่เลิกรากับคนรักถือเป็นโมเม้นท์ที่ทรมานใจสำหรับใครหลายคน ซึ่งมีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงอาลัยอาวรณ์แฟนเก่า หรือยังเป็นห่วงว่าเขาจะมีชีวิตต่อไปอย่างไร ด้วยเหตุนี้จึงทำให้บางคนอดไม่ได้ที่จะติดตามความเคลื่อนไหวของอดีตคนรักผ่านทางโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook หรือ IG ซึ่งการทำเช่นนี้มีแต่จะทำให้คุณคิดถึงเขามากขึ้น และไม่สามารถเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้สักที เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีสิ่งใดที่คุณควรทำแทนการนั่งส่องชีวิตของแฟนเก่าไปวันๆ

  1. ให้โอกาสตัวเองได้คุยกับคนใหม่

การลืมแฟนเก่าอาจเป็นเรื่องที่ยากมากก็จริง แต่การเข้าไปส่องชีวิตของเขาในโซเชียลมีเดียจะยิ่งทำให้ภาพของเขาวนเวียนอยู่ในหัว ทำไมคุณไม่ลองให้โอกาสตัวเองได้เจอคนใหม่บ้างล่ะคะ ? ลองไปทิ้งประวัติตัวเองไว้ในเว็บหาคู่ หรือลองคุยกับคนอื่นดูบ้าง แม้ว่ามันจะเป็นวิธีที่ไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อลืมแฟนเก่า แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องผิดที่คุณจะให้โอกาสตัวเองเพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง
ส่อง IG แฟนเก่า

  1. ย้ำตัวเองว่าทำไมถึงเลิกกัน

การที่คุณมัวแต่เข้าไปแอบดูชีวิตของคนรักเก่าใน Facebook นั้นมีแต่ทำให้คุณลืมเขาไม่ได้สักที และมีโอกาสที่คุณจะรู้สึกหวั่นไหวอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ให้คุณหมั่นนึกไว้เสมอว่าทำไมพวกคุณถึงเลิกกัน รวมถึงอย่าลืมเตือนตัวเองว่าเขาทำตัวไม่ดีกับคุณอย่างไรบ้าง หากคุณกลับไปคบกับเขาอีกครั้ง มันก็ไม่มีอะไรการันตีได้ว่าพวกคุณจะคบกันได้ตลอดรอดฝั่ง

  1. หางานอดิเรกทำ

แทนที่คุณจะเสียเวลาไปกับการตามติดชีวิตของแฟนเก่าผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย การใช้เวลาไปกับการทำงานอดิเรกใหม่ๆ ก็น่าจะเป็นไอเดียที่ดีกว่า ซึ่งช่วงเวลาที่ได้กลับมาเป็นโสดอีกครั้งถือเป็นเวลาสุดเพอร์เฟคที่คุณจะได้ทำกิจกรรมที่ตัวเองสนใจแต่ยังไม่มีโอกาสได้ทำสักที เมื่อคุณทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ มันก็จะช่วยให้คุณเลิกคิดถึงเขาได้ค่ะ

  1. เก็บกระเป๋าไปเที่ยว

หากคุณเบื่อบรรยากาศแบบจำเจ ให้คุณวางแผนไปเที่ยวเลยค่ะ ถ้าตอนนี้คุณดันถังแตก คุณก็อาจเริ่มเก็บเงิน และวางแผนคร่าวๆ ไว้ก่อน การได้ไปเที่ยวจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสบายใจมากขึ้น และช่วยชาร์จพลังได้เป็นอย่างดี
ส่อง IG แฟนเก่า

  1. จัดระเบียบให้กับชีวิต

การได้กลับมาเป็นโสดอีกครั้งจะช่วยทำให้คุณมีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น และมันถือเป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้จัดระเบียบให้กับชีวิตของตัวเอง เพราะการอยู่ในห้องรกๆ จะยิ่งทำให้คุณรู้สึกหดหู่ คุณอาจใช้เวลาไปกับการจัดตู้เสื้อผ้า จัดชั้นหนังสือ เก็บกวาดห้อง หรือรีโนเวทห้องใหม่ก็ได้ค่ะ

  1. เลี้ยงสัตว์

หากคุณไม่สามารถหยุดตัวเองจากการส่องแฟนเก่าในโซเชียลมีเดีย ถ้าบ้านของคุณมีบริเวณกว้างมากพอ และคุณไม่มีปัญหาเรื่องเงิน ทำไมไม่ลองเลี้ยงสุนัขที่คุณคิดมาตลอดว่าอยากเลี้ยงดูล่ะ ? การอยู่กับน้องหมาจะทำให้คุณไม่มีเวลาว่างสำหรับการเพ้อถึงแฟนเก่าเลยค่ะ

  1. พักจากโซเชียลมีเดีย

การใช้เวลากับโซเชียลมีเดียมากเกินไปอาจยิ่งทำให้คุณเครียดและฟุ้งซ่านมากกว่าเดิมค่ะ นอกจากนี้มันก็ยิ่งทำให้คุณไม่สามารถตัดเขาออกจากใจได้  ทางที่ดีคุณควรหยุดเล่นโซเชียลมีเดียไปสักพัก ถ้าแผลใจของคุณหายสนิทแล้ว คุณก็อาจกลับมาเล่นใหม่อีกครั้ง

การเลิกราถือเป็นเรื่องธรรมดาของความสัมพันธ์ แต่เชื่อเถอะว่า เวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น เพียงแต่คุณต้องอย่าพาตัวเองเข้าไปในวงโคจรของชีวิตเขา เลิกติดตามความเคลื่อนไหวของอดีตคนรักในโซเชียลมีเดีย แต่หากคุณรู้สึกเหงา การทำสิ่งที่เราแนะนำข้างต้นก็สามารถทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้ และเมื่อเวลาผ่านไปคุณจะค่อยๆ ทำใจได้อย่างแน่นอน

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram