Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ยิ่งมีลูกยิ่งหวานหนัก.. แนะวิธีเติมความหวานให้กับปาป๊ามะม๊า

ยิ่งมีลูกยิ่งหวานหนัก 6 วิธีเติมความหวานให้กันและกันสร้างความสัมพันธ์ให้แข็งแรง

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เมื่อคุณและคนรักมีลูกเป็นพยานรักแล้ว ความสนใจทั้งหมดก็จะตกไปที่ลูกเสียเป็นส่วนใหญ่ ทำให้บางครั้งเราอาจละเลยคู่ชีวิต ซึ่งหากปล่อยให้มันเป็นเช่นนี้ต่อไป ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่อาจมีปัญหาในอนาคตได้ค่ะ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรหมั่นสร้างความแข็งแรงให้ความสัมพันธ์ของคุณและคนรักอยู่เสมอ อย่างไรก็ดี วันนี้เรามีวิธีที่จะทำให้ชีวิตคู่หลังมีลูกสดใสและแข็งแรงตลอดไปค่ะ


1.ให้ลูกเข้านอนไว
สำหรับใครที่มีลูกที่อายุยังน้อย การให้ลูกเข้านอนเร็วก็จะช่วยให้คุณมีเวลาอยู่ด้วยกันสองต่อสองมากขึ้น โดยมันจะช่วยทำให้คุณได้ใกล้ชิดและมีเวลาพูดคุยกันหรือปรับความเข้าใจบางเรื่อง ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับความสัมพันธ์ค่ะ

2.ทำเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ให้
การทำเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างการเตรียมเครื่องดื่มเย็นๆ ให้คนรักเมื่อกลับถึงบ้าน หรือเตรียมเสื้อผ้าให้นั้นถือเป็นการแสดงให้เห็นว่าคุณแคร์ซึ่งกันและกัน สิ่งนี้แหละค่ะที่เป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่ช่วยทำให้คุณและคนรักสามารถครองรักกันได้นาน

เติมหวาน

3.บอกรักกัน
แม้ว่าการกระทำเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าคำพูด แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่าการพูดจากันดี ๆ หรือหมั่นบอกรักกันนั้นจะทำให้บรรยากาศในครอบครัวดีขึ้น นอกจากจะดีต่อความสัมพันธ์ของคุณและคนรักแล้ว มันก็ยังส่งผลดีต่อลูกด้วยค่ะ เพราะคงไม่มีเด็กคนไหนอยากเห็นพ่อแม่พูดจาหยาบคายหรือด่าทอกันหรอกค่ะ


4.ไม่ลืมที่จะพูดขอบคุณ
คู่รักหลายคู่อาจลืมหรือมองข้ามความสำคัญของการพูดคำขอบคุณ ซึ่งความจริงแล้วมันยังเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิตคู่ค่ะ เพราะการซาบซึ้ง หรือขอบคุณสิ่งที่อีกฝ่ายทำให้ที่แม้ว่าอาจเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่มันก็ช่วยทำให้คนรักมีกำลังใจและอยากทำสิ่งดีๆ เพื่อคุณต่อไป

เติมหวาน5.หาเวลาไปเดทกันสองต่อสอง
เป็นเรื่องปกติที่ความหวานของคู่รักจะค่อยๆ จืดจางลงไปตามกาลเวลา โดยเฉพาะหลังจากที่คุณมีลูกหรือครอบครัวแล้ว แต่หากคุณปล่อยให้มันเป็นเช่นนี้ต่อไป แน่นอนว่ามันก็จะไม่ดีต่อความสัมพันธ์ในระยะยาวค่ะ อย่างไรก็ตาม มันจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรเติมความหวานให้กันและกันอยู่เสมอ โดยอาจลองหาวันไปเดทกันสองต่อสองบ้างค่ะ


6.วางโทรศัพท์ลงบ้าง
แม้จะปฏิเสธไม่ได้ว่า ในแต่ละวันนั้นเราใช้เวลาไปกับการก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่หากคุณไม่ควบคุมการเล่นให้เหมาะสม มันก็จะอาจส่งผลกระทบต่อชีวิตรักได้เลยค่ะ โดยมันอาจทำให้เกิดความห่างเหินได้ในที่สุด ทางที่ดีคุณควรเพลาๆ การเล่นโซเชียลมีเดีย หรือสื่อบันเทิงอื่นๆ ลงบ้าง และหันมาใส่ใจคนในชีวิตจริงให้มากขึ้น


การจะครองรักให้ได้ยืนยาวนั้นต้องอาศัยหลายองค์ประกอบค่ะ สาวๆ คนไหนที่เริ่มรู้สึกว่าชีวิตคู่หลังแต่งงานหรือมีลูกเริ่มจืดจางลง ให้ลองนำวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดูนะคะ


ที่มา: elisabethmcknightRecommended for you

 
get up close & personal with instagram