Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

3 สัญญาณชี้ให้เห็นว่าเขาแค่ต้องการจะมีอะไรกับเราตั้งแต่เดทแรกๆ

3 สัญญาณชี้ให้เห็นว่าเขาแค่ต้องการจะมีอะไรกับเราตั้งแต่เดทแรกๆ

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนมองการออกเดทเป็นการเรียนรู้นิสัยและความคิดของอีกฝ่ายมากกว่าการสนุกสนานหาเพื่อนเที่ยวไปวันๆ เรียกได้ว่า มองการออกเดทกับใครสักคนเป็นเรื่องจริงจังนั่นแหละ แต่ทุกคนคะ โลกแห่งความจริงบางทีมันก็ไม่ได้สวยงามขนาดนั้น ผู้ชายส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้มองการออกเดทในแบบเดียวกับที่เราคิดก็ได้ เพราะว่าเขาอาจจะหวังให้มันเป็นความสัมพันธ์แบบคืนเดียวจบนั่นเอง

มันเป็นเรื่องน่าเสียดายนะคะที่เราอาจจะออกเดทกับผู้ชายที่ไม่ได้หวังสิ่งเดียวกับเรา แต่จะทำยังไงได้ ทางที่ดีก็คงต้องรีบดูกันตั้งแต่เนิ่นๆ ดีกว่าค่ะ เรามี 3 สัญญาณที่จะช่วยให้สาวๆ ทุกคนรู้ได้ว่าผู้ชายคนนี้เขาหวังอะไรในตัวเราจริงๆ กันแน่

  1. มือเขาเริ่มอยู่ไม่สุข

ถ้าอีกฝ่ายเริ่มถึงเนื้อถึงตัว จับนู่นจับนี่อยู่เรื่อยๆ มือนี่แทบจะพันเป็นหนวดปลาหมึกอยู่แล้ว แถมยังอยากจะนัวเนียกับเราอยู่ตลอดเวลา บอกได้เลยค่ะว่าการกระทำแบบนี้ส่วนใหญ่แล้วเขามักจะหวังแค่ความสัมพันธ์ระยะสั้นเท่านั้น นอกจากนั้นถ้าเขาพูดแต่เรื่องบนเตียงกับเราซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่ได้เปลี่ยนประเด็นไปเป็นเรื่องอื่นเลย คำตอบชัดเจนแล้วค่ะว่าเขาหวังอยู่แค่อย่างเดียวเท่านั้น

เขาอยากจะมีอะไรเฉยๆ

  1. เขาไม่พยายามที่จะรู้จักคุณให้มากขึ้น

เคยมีเดทครั้งไหนมั้ยคะที่ผ่านไปครึ่งทางแล้วฝ่ายชายก็ยังไม่ถามเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวเราเลยสักนิดเดียว ! บอกเลยค่ะว่าเดทของเราเริ่มจะท่าไม่ดีแล้วล่ะ มันแสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้สนใจในตัวเราแถมไม่ได้อยากพัฒนาความสัมพันธ์ขนาดนั้น อย่างเช่น ถ้าเขาเริ่มกลอกตา หรือเปลี่ยนเรื่องคุยกลับมาที่ตัวเขาเองอยู่เรื่อยๆ รู้ได้เลยนะคะว่า เขาไม่ได้สนใจในตัวเราขนาดนั้น เพราะฉะนั้นแล้วเนี่ย ถ้าเขาจริงจังกับเราจริงๆ โดยธรรมชาติแล้วเขาต้องสนใจและอยากจะรู้จักเราให้มากขึ้น

  1. เขาบอกแต่ประโยคหวานๆ เลี่ยนๆ ให้เราฟัง

คำว่า ‘รักแรกพบ’ ฟังทีไรก็โรแมนติกทุกที ถ้าทุกอย่างเป็นเหมือนในหนังรักที่เราดู ตอนจบก็คงราบรื่นสวยงาม แต่ย้ำอีกครั้งค่ะว่าโลกแห่งความจริงมันไม่ได้เป็นเหมือนในหนังเสมอไป ! ถ้าสาวๆ คนไหนไปออกเดทกับฝ่ายชายที่เริ่มจะพูดประโยคหวานๆ เลี่ยนๆ เช่น ‘เราไม่เคยเจอใครแบบเธอมาก่อนเลย’ ‘เราน่าจะเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมากๆ จริงๆ’ และยิ่งบอก ‘รัก’ แล้วด้วยเนี่ย บอกเลยค่ะว่าความเป็นไปได้ที่เขาจะรู้สึกแบบนั้นจริงๆ มันน้อยมาก เพราะส่วนใหญ่ที่เขาพูดแบบนั้นออกมาก็เพื่อหวังอยู่สิ่งเดียวจากสาวๆ อย่างเราเท่านั้นแหละค่ะ

สุดท้ายแล้วถ้าการออกเดทครั้งไหนที่ทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจว่าเขามีจุดประสงค์เดียวกับเราหรือเปล่า ทางออกที่ดีที่สุดก็คือการถามเขาตรงๆ ไปเลยค่ะ เพราะยิ่งรู้เร็วเท่าก็ยิ่งดีเท่านั้น เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลากับคนที่ไม่ใช่

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram