Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ไม่อยากรีเทิร์น แต่ควรทำอย่างไรถ้าแฟนเก่าส่ง message มาหา

สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อแฟนเก่าส่งข้อความมาหาคุณ
           เมื่อความสัมพันธ์รักสะบั้นลง การลบแฟนเก่าออกจากใจนับว่าเป็นสิ่งที่ทำได้ยากที่สุด และยิ่งถ้าเขาพยายามโทร หรือหมั่นส่งข้อความมาหาทั้งๆ ที่เลิกกันแล้ว มันก็จะยิ่งทำให้คุณตัดใจได้ยากกว่าเดิม สำหรับเหตุผลที่เขาทำเช่นนี้ก็เพราะอยากได้โอกาสจากคุณอีกครั้ง แต่ถ้าคุณดูแล้วว่ามันไม่เวิร์คอยู่ดี เราอยากให้คุณจำ 5 สิ่งที่คุณไม่ควรทำเมื่อแฟนเก่าส่งข้อความมาหา ซึ่งมีดังนี้ค่ะ

 1. ไม่ควรตอบกลับในทันที
  การตอบข้อความแฟนเก่าในทันทีสามารถทำให้เขาคิดว่าคุณกำลังรอ และเป็นของตาย ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่า คุณยังเห็นเขาเป็นคนสำคัญ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถอ้างอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นเพราะคุณกำลังเล่นมือถือตอนที่เขาส่งข้อความมาพอดี หรือเพราะคุณบังเอิญเห็นโทรศัพท์ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องรีบตอบในทันที ถ้าคุณมีบางอย่างที่อยากคุยกับเขา คุณอาจต้องเว้นช่วงคิดสักนาทีเพื่อไม่ให้เขาคิดว่าคุณกระตือรือร้นหรือโหยหา อย่างไรก็ตาม คุณมีสิทธิที่จะปิดโทรศัพท์ หรือเพิกเฉยต่อข้อความ เพราะคุณไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับเขาอีกแล้วค่ะ
  เลิกกับเขาให้เด็ดขาด
 2. ไม่ควรต่อบทสนทนาด้วย
  เมื่อแฟนเก่าติดต่อกลับมา ให้คุณลองคิดว่าทำไมเขาถึงทำเช่นนี้ เขาเลิกกับคนใหม่แล้ว ? หรือเขากำลังเบื่อๆ และอยากหาคนคุยแก้เซ็ง ? ซึ่งความจริงแล้วมันมีหลายเหตุผลที่เป็นไปได้ อย่าเพิ่งมโนไปเองว่าเขาส่งข้อความมาหาเพราะอยากรู้ว่าคุณสบายดีไหม ถ้าคุณอดไม่ได้ที่จะตอบเขา ให้คุณตอบแบบเท่าที่จำเป็น หรือถามคำตอบคำ อย่าไปชวนคุยเป็นเรื่องเป็นราว เพราะมันไม่ใช่เรื่องจำเป็นอีกต่อไปแล้ว
 3. ไม่ควรลืมว่าทำไมถึงเลิกกัน
  ถ้าแฟนเก่ามีทีท่าว่าอยากจะรีเทิร์นกับคุณอีกครั้ง โดยทำการส่งข้อความมารัวๆ เราก็อยากให้คุณตั้งสติก่อนค่ะ เพราะหากเขามาวอแวกับคุณมากๆ มันก็เป็นเรื่องง่ายที่คุณจะกลับไปคุยกับเขา และรำลึกถึงความทรงจำที่แสนจะหวานชื่น ซึ่งการกลับไปเริ่มต้นคุยกับเขาใหม่อีกครั้งสามารถทำให้คุณรู้สึกว่าเขาเปลี่ยนไปแล้ว และนั่นอาจทำให้คุณให้โอกาสเขาอีกครั้ง ดังนั้นสาวๆ อย่าไปหลงกลเชียวล่ะ การที่บทสนทนาดำเนินไปได้ด้วยดีนั้นไม่ได้หมายความว่าเขาจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ เขารู้จักคุณดีที่จะรู้ว่าควรพูดกับคุณอย่างไรถึงจะทำให้คุณมองว่าเขาไม่ใช่คนเดิม ซึ่งมันเป็นเรื่องง่ายที่จะลืมเรื่องเลวร้ายในอดีตเมื่อคุณกำลังแฮปปี้กับความสัมพันธ์ในปัจจุบัน ถ้าไม่อยากเจ็บแบบซ้ำๆ คุณก็ไม่ควรลืมว่าเขาเคยทำอะไรกับคุณไว้บ้าง
  เลิกกับเขาให้เด็ดขาด
 4. ไม่ควรโอนอ่อน
  ถ้าแฟนเก่าพยายามที่จะคุยกับคุณ และทำเป็นเขินอายเหมือนไม่เคยคบกัน คุณก็ไม่ควรลืมว่าเขาเป็นใคร หรือหากเขาทักมาเพื่อชวนทะเลาะ จำไว้ว่า                  คุณ ไม่จำเป็นต้องต่อความยาวสาวความยืดด้วย ในบางครั้ง แม้ว่าความสัมพันธ์จะจบลงไปแล้ว แต่คุณอาจมีเรื่องที่ต้องสะสางร่วมกันจนทำให้ต้องติดต่อ              กันอยู่เรื่อยๆ ซึ่งนั่นอาจทำให้บางคนใจอ่อน อย่างไรก็ตาม การที่เขาส่งข้อความมาหาไม่ได้หมายความว่ามันเป็นโอกาสครั้งที่สองที่คุณจะได้คุยเรื่องที่                อยากคุย คุณกับเขาจะไม่มีทางที่จะกลับมาใกล้ชิดแบบที่วาดฝันไว้
 1. ไม่ควรปล่อยให้เขามีอิทธิพลต่อคุณ
  เมื่อเขาส่งข้อความมาหาคุณ โดยเฉพาะการทักทายด้วยประโยคสั้นๆ คุณไม่ควรคิดมากว่าเขาอยากรื้อฟื้นความสัมพันธ์หรือเปล่า พยายามอย่าปล่อยให้ข้อความมาทำให้คุณหวั่นไหว หรือมีอิทธิพลกับชีวิตของคุณที่กำลังไปได้สวย ถ้าคุณอยากลืมเขาได้จริงตามที่พูด คุณก็ควรปล่อยให้เขาพิมพ์ไปคนเดียว อย่าไปโต้ตอบ หรือข้องเกี่ยวกันอีก


การรับมือกับแฟนเก่าที่ยังคงตามวอแวคุณนั้นอาจเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แต่คุณควรทำใจให้เข้มแข็ง และไม่หวั่นไหวไปกับข้อความที่เขาส่งมา มิเช่นนั้นคุณก็จะกลับคืนสู่ลูปชีวิตแบบเดิมๆ แล้วก็จบลงด้วยการเสียน้ำตาให้กับเขาอีกครั้ง


ที่มา: youqueen

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram