Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เช็คตัวเองให้ไวเลย คำพูดเกี่ยวกับเรื่องบนเตียงที่คนรักกันไม่ควรพูด

เช็คตัวเองให้ไวเลย คำพูดเกี่ยวกับเรื่องบนเตียงที่คนรักกันไม่ควรพูด

ถึงแม้เราจะรู้กันดีว่าการพูดคุยกันมันจะช่วยให้ความสัมพันธ์ทั้งในเรื่องของชีวิตคู่ และเรื่องของเซ็กส์มันกระชับมิตรกันให้แน่นแฟ้นได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะสามารถพูดทุกเรื่องที่อีกฝ่ายไม่ชอบได้ คำพูดบางคำ หรือคำถามบางข้อมันอาจเป็นอะไรที่เราลำบากใจจะคุย และถ้าเค้ายังยืนกรานที่จะอยากรู้เรื่องพวกนี้ หรืออยากจะคุยอยู่ล่ะก็ บอกเค้าให้รู้ตัวไปเลยนะคะว่าเราไม่โอเค!

  1. อยากรู้ว่าเคยมีอะไรกับใครมากี่คน

เซ็กส์

สำหรับผู้หญิงอย่างเรา คำถามนี้ไม่ควรจะหลุดมาจากปากแฟนอย่างยิ่งเลย เพราะมันไม่มีคำตอบที่ถูกต้องให้เราเลยค่ะ ถ้าเราเคยมีอะไรมาเยอะเกินไป เราก็จะดูเป็นคนง่าย ๆ มีอะไรกับใครก็ได้ แต่ถ้าเรามีอะไรมาน้อยเกินไป ก็จะดูเป็นคนไม่มีประสบการณ์ ทำอะไรไม่เป็น ซึ่งคำถามนี้มันไม่ได้ช่วยให้ชีวิตคู่ดีขึ้นได้เลยสักนิด ถ้าบอกไปมีแต่จะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ย่ำแย่เข้าไปใหญ่ จำไว้นะคะว่าคุณค่าของตัวเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าเคยมีอะไรกับใครมามากน้อยแค่ไหนหรอก มันอยู่ที่การวางตัวและการกระทำต่างหาก

  1. เปรียบเทียบชีวิตเซ็กส์ตัวเองตอนนี้กับคนก่อนหน้า

เปรียบเทียบคู่นอน

เป็นอะไรที่ไม่เหมาะสมอย่างมากเลยสำหรับข้อนี้ เช่น ถ้าเค้าทำเราเสร็จตอนมีอะไรกันไม่ได้ แล้วมาบอกว่า แฟนคนเก่าของเค้ายังเสร็จเลย ทำไมเราไม่เสร็จล่ะ เราเป็นอะไร แบบนี้แสดงว่าผู้ชายคนนี้ไม่เวิร์คแล้วค่ะ ร่างกายของคนเรามันย่อมไม่เหมือนกัน ซึ่งมันไม่ใช่ความผิดของเราเลย มันเป็นหน้าที่ของเค้าที่ต้องช่วยกันหาว่าจะทำยังไงให้สถานการณ์นี้ผ่านพ้นไปให้ได้ ไม่ใช่มาโทษกันแบบนี้

  1. ทำไมเราไม่เสร็จสักที เราเป็นโรคอะไรป่ะเนี่ย

เสร็จยาก

จากการศึกษาแล้วผู้หญิงกว่า 80% แทบไม่เคยเสร็จจากการมีอะไรกันเลย ซึ่งตัวเลขความผิดหวังมันสูงมาก ดังนั้นถ้าเราจะเป็นหนึ่งใน 80% มันก็ไม่เห็นแปลก ถ้าคุณผู้ชายเค้าเข้ามาคาดคั้นจะเอาอะไรกับเราในเรื่องนี้ก็ให้บอกเค้าให้ย้อนดูตัวเองด้วยว่าเก่งแค่ไหน ของแบบนี้ต้องช่วยหาทางออกกัน หรือพยายามทำให้เราพอใจด้วยวิธีอื่นต่างหากถึงจะถูก

  1. มาโทษเราอยู่ฝ่ายเดียว ที่ไม่อยากมีอะไรกับเค้า

ไม่มีอารมณ์ทางเพศ

คนเรามันก็ต้องมีช่วงที่ไม่อยากมีอะไรกัน หรืออาจจะเพราะเค้าทำไม่เก่งพอ เราเลยไม่อยากทำด้วยกันทั้งนั้นแหละค่ะ ซึ่งมันไม่ใช่ความผิดเราสักนิดเลยนะ ถ้าเซ็กส์มันไม่ได้สนุก แล้วใครจะอยากไปทำ จริงมั้ยคะ เราไม่ใช่ของเล่น หรือเป็นที่ระบายของใคร ดังนั้นไม่จำเป็นต้องไปยอม หรือไปฟังเวลาที่เค้าพยายามจะมีอะไรกับเราทั้ง ๆ ที่เราไม่ต้องการ ของแบบนี้ถ้าอารมณ์เราได้ เดี๋ยวก็สะกิดเรียกเองแหละ

ที่มา: bustle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram