Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ไม่พูดก็รู้น่า... 9 ภาษากายที่ใช้แทนคำว่า “รัก” ได้มากกว่าคำพูดใดๆ

ไม่พูดก็รู้น่า...  9 ภาษากายที่ใช้แทนคำว่า “รัก” ได้มากกว่าคำพูดใดๆ

“การบอกรัก” หรือการเผยความรู้สึกดีๆ ให้กับคุณที่คุณรักได้รับรู้นั้น บางคนเลือกที่เผยความในผ่านบทกลอนหวานๆ หรือเพลงสุดซึ้ง  แต่ในบางครั้งการเผยความรู้สึกเป็นคำพูดก็ช่างยากจริงๆ ว่าไหมคะ  สำหรับบางคนไม่ถนัดจะบอกรักด้วยคำพูดแต่แสดงออกด้วยการกระทำอย่างอื่นแทน เราลองมาดูกันค่ะว่ามีวิธีไหนบ้างที่สามารถบอกให้รู้ว่ารักโดยไม่ต้องพูดออกมา

รีแล็กซ์กับคนรัก

1.ให้เวลาคนรักของคุณได้รีแล็กซ์บ้าง

หลังจากวันที่หนักหนาสาหัสจากการทำงานมาทั้งวัน เราก็คงอยากจะมีเวลาพักเบรกและมาอยู่กับชีวิตส่วนตัวบ้าง  ดังนั้นอย่าไปเซ้าซี้ให้เค้ามาช่วยจัดการงานบ้านทันทีที่เขาย่างเท้าเข้าบ้าน  แต่ควรจะปล่อยให้เค้าได้พักและมีเวลาส่วนตัวของเขาสักครู่  วิธีนี้นอกจากจะทำให้เขาผ่อนคลายอารมณ์ขึ้นแล้วยังลดการปะทะกันจากความตึงเครียดอีกด้วย

2. หัดเป็นผู้ฟังที่ดี

ทีนี้เราจะยกประเด็นของคุณผู้ชายมาดูกันบ้างค่ะ บางครั้งหากแฟนสาวของคุณอยากจะพูดคุยอะไรสักอย่างกับคุณ  แม้ว่าคุณจะไม่สนใจใคร่รู้กับมันสักเท่าไรก็ตาม ลองปรับตัวเองและนั่งลงฟังเธอสักนิด  เพราะบางทีสาวๆ อย่างพวกเราก็แค่อยากเล่าให้ฟังว่าวันนี้ไปเจอะอะไรมา  ข่าวล่าสุดในวงการบันเทิงคืออะไร  หรือแม้กระทั่งข้าวของที่เธอชอปปิ้งมาวันนี้  อย่าพึ่งทำท่าเอือมระอา  แต่ลองรับฟังและเข้าใจเธอหน่อย

3. อย่าให้ “เขา” หรือ “เธอ” ตัดขาดจากเพื่อนเด็ดขาด

เมื่อใดที่เราเริ่มความสัมพันธ์หรือคบกับใครก็ตามอย่าเอาเค้ามาแปรสภาพเป็นสมบัติส่วนตัวของคุณเด็ดขาด!  เพราะคนทุกคนต่างก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัว (แม้ตัวคุณเองก็เถอะ)  รวมถึงการได้ออกไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงเค้าบ้าง  ดังนั้น หากแฟนของคุณมีนัดจะไปเตะบอลกับเพื่อนๆ ของเขาก็อย่าไปโกรธหรือหวงห้ามเขา  แต่ควรปล่อยเค้าให้ไปเอ็นจอยกับเพื่อนๆ ของเค้าจะดีกว่า เชื่อเถอะค่ะให้เค้าไปแบบให้เรารับรู้ ดีกว่าให้เค้าโกหกและแอบเราไปนะคะ

ใส่ใจเขา

4. ใส่ใจกับสิ่งที่เขารักและให้ความสำคัญ

ความสุขจากความรักบางทีมันก็เกิดจากอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่มีให้แก่กัน ไม่จำเป็นต้องเป็นพ่อบุญทุ่มหรือแม่บุญทุ่มเสมอไป  การใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อย  เช่น  ขนมหวานเอย  ดอกไม้เอย  น้องหมาหรือความเป็นทาสแมวของแฟนคุณ หรือแม้แต่การช่วยงานบ้านเล็กๆ น้อยๆ ก็ถือเป็นการเติมความรักให้กันได้เช่นเดียวกัน  บางครั้งให้สิ่งธรรมดาๆ นี่ล่ะมันจับไปถึงก้นบึ้งของหัวใจเลยทีเดียว

5. คำชื่นชมให้กันและกัน

อันนี้ไม่ได้เฉพาะสาวเจ้าเพียงฝ่ายเดียว  หนุ่มๆ ก็หวังจะได้รับคำพูดดีๆ และคำชื่นชมจากคู่ของเขาเช่นกัน  ลองดูบ้างที่จะเอ่ยปากชมว่าเขาช่างดูเท่ น่ารัก หรือเสื้อตัวใหม่นี่ใส่แล้วดูดีจัง ฯลฯ แม้จะเป็นเพียงเรื่องธรรมดาแต่มันจะทำให้หัวใจของเขาพองโตเลยเชียวล่ะ

6. ร่วมฝันไปด้วยกัน

ช่วงเวลาพักร้อนอันแสนสุข  หาดทราย สายลม แสงแดด และระลอกคลื่น  ช่างเป็นพักร้อนในฝันของคุณหลายๆ คนใช่มั้ยล่ะ  ดังนั้น หากแฟนสาวของคุณกลับบ้านมาในช่วงปลายฤดูหนาวพร้อมด้วยชุดว่ายน้ำและพร็อพครบเซ็ต แทนที่คุณผู้ชายจะไปโวยเธอลองปรับโหมดเป็นการวางแผนที่จะใช้เวลาหน้าร้อนดีๆ ด้วยกันสักที่ดีกว่า

7. เป็นได้ทั้ง “แฟน” และ “เพื่อน” ให้เขา  อย่าริทำตัวเป็น “จอมเผด็จการ”

จุกจิก จุ้นจ้าน คอยตินั่นนี่ และยุ่งวุ่นวายกับเขาไปเสียทุกเรื่อง ไม่ใช่พฤติกรรมที่น่าปรารถนาในสายตาของแฟนหนุ่มนะคะ  สาวๆ ทั้งหลายควรปล่อยให้แฟนของคุณตัดสินใจทำเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะงานแมนๆ ด้วยตัวของเขาเองไม่ว่าจะเป็นชุดที่จะใส่อยู่บ้าน  จะต่อตู้หนังสืออย่างไรเป็นต้น  เพราะสำหรับคุณหนุ่มๆ แล้วเค้าเองก็อยากที่จะได้ตัดสินใจอะไรๆ ด้วยตัวเขาเองเมื่อเวลาที่อยู่กับคุณ

ทำอาหารด้วยกัน

8. ทำอาหารด้วยกัน

หลายๆ คู่เลือกกิจกรรมทำอาหาร ทำขนมด้วยกันเพื่อเติมความรัก  เริ่มตั้งแต่การหาเมนูที่คุณทั้งสองสนใจ และก็ไปเลือกซื้อวัตถุดิบด้วยกัน กลับมาปรุงอาหารด้วยกัน  และนั่งทานอาหารด้วยกัน  หรือแค่การช่วยกันทำอาหารเช้าง่ายๆ ในวันสุดสัปดาห์  ยอมรับเหอะว่าคุณอมยิ้มกับมันอยู่ไม่น้อย  ประเด็นสำคัญของกิจกรรมนี้ก็คือการที่คุณทั้งสองได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน และช่วยเหลือกัน  และแน่นอนอย่าทำตัวเป็นฝ่ายนั่งดูเฉยๆ แล้วปล่อยให้อีกคนทำทุกอย่างเสียหมดล่ะ

9. อย่ารำคาญกับข้อบกพร่องของคนรัก

“nobody perfect” คำกล่าวนี้ถือเป็นเรื่องจริง เพราะคนเราเกิดมาพร้อมความแตกต่าง ดังนั้น การจะให้ใครถูกใจเราไปหมดทุกอย่างคงเป็นไปได้ยาก  ไม่ว่าแฟนสาวของคุณลืมเสียบปลั๊กกาน้ำ  หรือแฟนหนุ่มของคุณกองเสื้อผ้าที่ใส่แล้วไว้ที่พื้นก็ตาม  ลองใจเย็นๆ และอย่าทำให้มันกลายเป็นต้นตอของความขัดแย้งที่รุนแรง  การถนอมความสัมพันธ์ให้เป็นไปอย่างราบรื่นนั้น  คุณจำเป็นจะต้องเรียนรู้ใจเขาใจเรา และหัดสังเกตสิ่งเหล่านี้  เมื่อเราเข้าใจกับมันเราก็จะยอมรับและร่วมกันปรับให้ชีวิตคู่เกิดความสมดุลได้ต่อไป

บางคนไม่เคยคิดว่าสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะถือเป็นการแสดงออกซึ่งความรัก แต่จริงๆ แล้วมันเปรียบเสมือนวิตามินเสริมให้ความสัมพันธ์ของคุณมีความแข็งแรงและยืนยาวมากขึ้นอีกด้วย  ขอให้มีความสุขกับการบอกรักและแสดงความรู้สึกดีๆ ต่อกันนะคะ  

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram