Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

อยู่ไปก็เจ็บ 4 สัญญาณที่บอกว่าคุณควรเดินออกจากความสัมพันธ์นี้ได้แล้ว

อยู่ไปก็เจ็บ 4 สัญญาณที่บอกว่าคุณควรเดินออกจากความสัมพันธ์นี้ได้แล้ว

สัมพันธภาพเป็นเรื่องของคนสองคนที่เกิดจากความรักและคาดหวังว่า "เขา" หรือ "เธอ" เป็นดั่งคู่แท้ที่หากันมานาน  แต่เมื่อเวลาผ่านไปหรือด้วยสาเหตุใดก็ตามในวันหนึ่งเราอาจจะเริ่มไม่แน่ใจว่าควรจะอยู่ในความสัมพันธ์นั้นต่อไปหรือไม่  บางคนเลือกที่จะทนและอยู่กับมันไปด้วยคิดว่าเพราะรักจึงต้องทน ในขณะที่มีไม่น้อยที่ยอมเจ็บตอนนี้และจากมาเสียดีกว่า  แน่นอนมันช่างเป็นสถานการณ์ที่ยากแก่การทำความเข้าใจหรือเตรียมพร้อมล่วงหน้า อย่างไรก็ตาม  วันนี้เรามีทิปดีๆ ที่จะมาแชร์ห้คุณได้รู้กันว่าเมื่อไรที่คุณควรจะต้องยุติความสัมพันธ์นั้นเสียที   

เลิกคบ

  1. เมื่อคุณรู้สึกถูกข่มเหงหรือไม่ได้รับการใส่ใจ

หากเมื่อใดที่คุณรู้สึกว่าไม่ได้รับความเคารพหรือการใส่ใจ  เมื่อนั้นเราก็แนะนำว่าคุณควรจะเดินออกจากความสัมพันธ์นั้นซะ  จำไว้ว่าเป้าประสงค์หลักที่เราจะมีความสัมพันธ์หรือคบใครสักคนก็เพื่อทำให้ชีวิตเรากระชุ่มกระชวยและหัวใจพองโตมากขึ้น  และคู่รักแต่ละคู่ก็ควรที่จะเติมเต็มความรักและความสบายใจให้ซึ่งกันและกัน  การข่มเหงทางด้านอารมณ์และทางกายในความสัมพันธ์ใดๆ ถือเป็นสิ่งไม่ควรกระทำและควรจะต้องถอยห่างทันที  เราไม่จำเป็นต้องทนทรมานอยู่กับคนที่ไม่คู่ควรไปตลอดชีวิตหรอกค่ะ

  1. เมื่อความรักมันลดน้อยลง

คนเราคบกันก็เพื่อจะได้มีความสุขกับความสัมพันธ์อันโรแมนติกในการที่เราได้รักใครสักคน และได้ความรักนั้นจากคนที่เรารัก  ซึ่งหากใครคนใดคนหนึ่งไม่เข้าใจถึงความสำคัญในอารมณ์ความรู้สึกรักนี้แล้วมันก็ยากที่จะไปต่อ  จำไว้ว่าคุณไม่ควรที่จะประนีประนอมกับใครก็ตามที่เขารักคุณน้อยลงหรือหยาบกระด้างกับคุณ  ขาดซึ่งความรักก็ถือเป็นสัญญาณที่ชัดแจ้งว่าเขาขาดความสนใจ  ดังนั้นเมื่อมาตรวัดความรักมันตกลงก็ให้เตรียมตัวเซย์กู้ดบายจากความสัมพันธ์นั้นได้เลย

  1. เมื่อความเชื่อใจถูกทำลาย

ความเชื่อใจถือเป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนมากและเป็นสิ่งจำเป็นที่คนทั้งสองจะต้องมีมันไว้เพื่อยึดเหนี่ยวความสัมพันธ์  เมื่อใดทีคุณรู้สึกได้ว่าความเชื่อใจได้ถูกทำลายลง  ให้คุณยุติความสัมพันธ์นั้นได้โดยไม่ต้องมัวลังเลใจ  เพราะความเชื่อใจซึ่งกันและกันเป็นสิ่งสำคัญในความสัมพันธ์ทุกรูปแบบ  และคู่รักนั้นก็ควรที่จะทำตามที่ได้ให้คำมั่นไว้  ความเชื่อใจถือเป็นวิธีการแสดงออกถึงความรัก  ความเอาใจใส่และการให้ความสำคัญในความรู้สึกของอีกคน  ซึ่งหากใครคนใดคนหนึ่งละเลยที่จะคงไว้ซึ่งความไว้เนื้อเชื่อใจก็ถือว่าความสัมพันธ์มันควรจบเสียดีกว่า

เลิกคบ

  1. หากคุณรู้สึกหดหู่หรือไม่มีความสุขตลอดเวลา

เมื่อใดที่คุณรู้สึกเศร้าสร้อยตลอดเวลา นั่นแสดงว่าความสัมพันธ์นั้นมันไม่โอเคสำหรับคุณนะ  การโหยหาความสุขถือเป็นแรงขับเคลื่อนตามธะรมชาติของมนุษย์  เมื่อใดที่ความสัมพันธ์ของคุณมันทำให้คุณเศร้าสร้อย จมทุกข์มากกว่าจะรู้สึกชุ่มชื่นหัวใจแล้วล่ะก็ขอให้รีบเดินจากมันออกมาเสียโดยไว    

การมีความรักหรือการที่เราจะคบใครสักคนนั้น  แน่นอนมันต้องเกิดจากความชอบพอ ความรักและความปรารถนาที่จะได้สมหวังและมีความสุขกับคนที่เราเลือกแต่เมื่อใดที่เรามีคำถาม หรืออารมณ์ความรู้สึกที่ไม่ได้ทำให้เราตื่นมาแล้วยิ้มได้หรือเอ็นจอยในความสัมพันธ์ที่มีอยู่  เราอยากให้คุณลองสำรวจตัวเองตามคำแนะนำข้างต้น และลองทบทวนตัวเองดูนะคะว่ามันยังโอเคอยู่มั้ยถ้าคุณจะยังอยู่ในความสัมพันธ์เช่นทุกวันนี้  

ที่มา : prokeralaRecommended for you

 
get up close & personal with instagram