Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สิ่งที่คุณควรทำเมื่อคนรักกำลังอยู่ในความเครียด

รักให้เป็น 8 สิ่งที่คุณควรทำเมื่อคนรักกำลังอยู่ในความเครียด
ความเครียดเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย แต่ผู้ชายจะมีแนวโน้มที่จะเก็บความเครียด หรือความรู้สึกได้เก่งกว่าผู้หญิง รวมถึงอาจแสร้งว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรหมั่นสังเกตพฤติกรรมของคนรักอยู่เสมอค่ะ หากเขาแสดงสัญญาณของความเครียดออกมาเราลองมาดูกันดีกว่าว่าคุณสามารถช่วยให้คนรักสบายใจขึ้นได้อย่างไรบ้าง

เมื่อเขาเครียด

1. ให้โอกาสเขาผ่อนคลาย

หลังจากที่คนรักกลับมาจากที่ทำงานด้วยความอ่อนล้าประกอบกับมีสีหน้าที่เคร่งเครียดหรือวิตกกังวล คุณควรหลีกเลี่ยงการพูดถึงปัญหาที่ทำให้เขาเครียดกว่าเดิมทันทีที่เขาเปิดประตูเข้าบ้าน ทางที่ดีคุณควรรอให้เขาได้มีโอกาสผ่อนคลาย หรือทำใจให้สบายสักครู่ จากนั้นค่อยหาจังหวะคุยกับเขาค่ะ

2. รับฟังปัญหา

ผู้ชายอาจเป็นเพศที่เก็บความรู้สึกเก่งกว่าผู้หญิง แต่หากคุณรู้ว่าเขากำลังเครียด หรือมีเรื่องไม่สบายใจ คุณอาจขอให้เขาเล่า หรือระบายให้คุณฟังก็ได้ค่ะ แม้ว่าคุณจะไม่สามารถช่วยเหลือเขาได้ แต่อย่างน้อยการได้ระบายความในใจก็อาจทำให้เขารู้สึกดีขึ้นค่ะ

3. อดทน

คนที่กำลังเครียด หรือวิตกกังวลอาจมีอารมณ์ฉุนเฉียวหรือหงุดหงิดง่ายกว่าปกติ ดังนั้นคุณอย่าถือสาหากคนรักเผลอพูดจา หรือแสดงสีหน้าที่ไม่ดีใส่คุณ เพราะความเครียดอาจทำให้เขาไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ค่ะ การตอบโต้เขาในช่วงเวลานี้จะยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงไปอีก ดังนั้นสาวๆ อาจต้องอดทนสักเล็กน้อยค่ะ

4. พาไปทานข้าว

การพาคนรักออกไปทานข้าว หรือเปิดหูเปิดตาอาจช่วยให้เขารู้สึกผ่อนคลาย และทำให้เขาหยุดหมกมุ่นกับสิ่งที่กำลังกังวลได้ชั่วขณะหนึ่ง นอกจากนี้การได้ทานอาหารอร่อยๆ หรืออาหารโปรดของเขาก็อาจช่วยทำให้เขาอารมณ์ดีขึ้นค่ะ 

เมื่อเขาเครียด

5.อย่าทำให้บรรยากาศขมุกขมัว
คุณสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บรรยากาศดีขึ้นได้ค่ะ แม้ว่าคนรักจะดูหดหู่ แต่คุณไม่ควรทำตัวแบบเขา คุณควรพยายามทำตัวให้ร่าเริง และควบคุมอารมณ์ไม่ให้ดิ่งไปพร้อมกับเขา ซึ่งการทำเช่นนี้จะช่วยไม่ให้บรรยากาศเลวร้ายไปกว่าเดิมค่ะ
6.ลองเสนอทางเลือกหรือทางแก้ปัญหา
ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ บางทีการที่คนรักของคุณเครียดนั้นอาจเป็นเพราะว่าเขากำลังหาทางออกให้กับชีวิตไม่ได้ หากคุณได้ฟังสิ่งที่เขาเล่าหรือระบายแล้ว คุณอาจลองเสนอทางเลือกหรือทางออกให้เขาก็ได้ค่ะ ไม่แน่ว่ามันอาจเป็นสิ่งที่เขาคาดไม่ถึงมาก่อน
7.ปล่อยให้เขานอน
หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดที่ช่วยทำให้เราคลายความเครียดหรือความวิตกกังวลได้ก็คือ การนอนค่ะ สาวๆ อาจลองแนะนำให้คนรักนอนสักครู่ แม้ว่ามันจะไม่ได้ช่วยให้ปัญหาหมดไป แต่อย่างน้อยมันก็สามารถช่วยให้สมองของเขาได้พักผ่อน และตื่นขึ้นมาพร้อมกับสมองที่ปลอดโปร่ง ไม่แน่ว่ามันอาจช่วยให้เขาคิดทางออกดีๆ ก็ได้ค่ะ
8.มีเซ็กส์
ความเครียดอาจทำให้บางคนไม่มีอารมณ์ทางเพศ หากคนรักของคุณเป็นเช่นนี้ล่ะก็ คุณก็อย่าไปบังคับเขาค่ะ แต่ถ้าเขาไม่ปฏิเสธ คุณก็จัดไปเลยค่ะ เพราะการมีเซ็กส์สามารถช่วยให้คุณและคนรักผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังช่วยให้เขานอนหลับได้สบายขึ้น


หากคุณสังเกตว่าช่วงนี้หวานใจดูเคร่งเครียด หรือมีเรื่องไม่สบายใจ มันก็เป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องคอยอยู่เคียงข้างเขา ซึ่งการลองทำตามสิ่งที่เราแนะนำข้างต้นก็อาจช่วยทำให้คนรักรู้สึกดีได้ค่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram