Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รับมือวาเลนไทน์อย่างไรให้สตรอง!

รับมือวาเลนไทน์อย่างไรให้สตรอง!

มันเจ็บช้ำๆ มันเจ็บใจๆ ไม่รู้ทำไมๆ … หลายคนเมื่อเห็นคู่รักเดินจูงมือกระหนุงกระหนิงกัน ในช่วงเวลาที่เพิ่งอกหักรักคุดมา มันเป็นอะไรที่สุดจะบรรยายจริงๆ ค่ะ ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่เทศกาลวันวาเลนไทน์ (ฆ่าคนโสดให้ตาย) ได้คืบคลานเข้ามาแล้ว แต่ตัวเรานั้นยังเปิดเพลงเศร้าเคล้าน้ำตา และทำดราม่าเป็นพระเอกนางเอกมิวสิคกันอยู่เลย แล้วพอจะมีวิธีไหนบ้างมั้ยนะ? จะช่วยหลีกเลี่ยงความเศร้าโศกในช่วงเวลาวิกฤตแบบนี้ ไม่เป็นไรนะคะ เราพร้อมจะปลอบโยนชาวโสดหมาดๆ (และไม่หมาด) ทุกคนให้มีความแฮปปี้ในชีวิตมากขึ้น แม้จะไร้คู่แสดงความรักและห่วงใยช่วงวันวาเลนไทน์ก็ตามที พร้อมเสนอวิธีสุดสตรองเพื่อให้เราโสดอย่างมั่นใจไปด้วยกันค่ะ!

  1. เฉลิมฉลองวันแห่งอิสรภาพซะเลย!: ในเมื่อเป็นโสด จะทำอะไรก็ได้ จะไปดูหนัง ฟังเพลงคนเดียวก็ได้ ก็คนมันโตแล้ว โสดมว๊ากกก ฮ่าๆๆ ใช้ความอิสระเสรีเลือกสรรสิ่งที่สร้างความพึงพอใจให้แก่ชีวิตเราดีกว่าค่ะ อย่ามัวไปเศร้านานนัก ลองชวนเพื่อนๆ ที่โสดเหมือนกันไปเลือกชมภาพยนตร์เจ๋งๆ อย่าง ‘Fifty Shades ภาค 3’ ก็ดูเป็นอะไรที่เข้าท่าดีนะ จากนั้นจะลากสังขารพากันไปเมา หรือจะเม้าท์ที่ไหนก็ตามสบายเลยจ้า
    รับมือวาเลนไทน์อย่างไรให้สตรอง
  2. มองหาอ้อมกอดที่อบอุ่นจากสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก: วิธีการนี้ เป็นอะไรที่ได้ผลดีมาก ในยามที่เรารู้สึกเหงาและโดดเดี่ยว เจ้าสัตว์ตัวน้อยเหล่านี้ จะไม่มีวันทอดทิ้งเราอย่างแน่นอนค่ะ วาเลนไทน์ปีนี้ก็ลองจูงน้องหมาน้องแมวไปเดินเล่นสวนสาธารณะแต่เช้า หากใครยังไม่มีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเองแล้วล่ะก็ แนะนำว่าลองไปศูนย์รับเลี้ยงสุนัขและแมวจรจัดดูนะคะ แล้วจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตที่พร้อมจะเป็นอ้อมกอดที่อบอุ่นให้กับเราเต็มไปหมด ในช่วงเวลาสุดเหงานี้ค่ะ
  3. เข้าร้านเสริมสวยหรือร้านสปาและนวด เพื่อผ่อนคลายตัวเอง: การใช้วิธีนี้ในการผ่อนคลายความทุกข์กังวลใจ หลังจากถูกเทมาหมาดๆ ก็ถือเป็นทางออกที่ไม่เลวเหมือนกันค่ะ ลองหาร้านนวดและสปาใกล้ๆ บ้าน เพื่อไปบำบัดและผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้วยน้ำมันหอมแบบอโรม่า ทำให้เรารู้สึกสบายทั้งเนื้อทั้งตัว จากนั้นก็เลือกสีทำเล็บสีแดงสดใสแทนสีชมพูไปเลยค่ะ จะเปรี้ยวซ่ารับวาเลนไทน์
    รับมือวาเลนไทน์อย่างไรให้สตรอง
  4. จัดทรงผมใหม่ที่ร้านทำผมสุดเก๋!: ลองเปลี่ยนลุคใหม่ สไตล์ใหม่ด้วยการทำทรงผมใหม่ๆ ดูสิคะ ไหนๆ ก็โดนเทไปแล้วลุคเดิมๆ ก็คงไม่จำเป็นอีกต่อไป ต้อนรับทรงผมสลวยสวยเก๋ด้วยการทำทรีตเม้นต์พร้อมอบไอน้ำอย่างดี จากนั้นก็ไดร์ผมให้แห้ง บางคนอาจจะอยากย้อมสีผมสวยๆ ให้ทันเทรนด์ก็ไม่ว่ากัน เพราะวาเลนไทน์ปีนี้เราต้องเฉิดฉายท่ามกลางคู่รักนะคะ
  5. เป็นเจ้าภาพจัดเกมส์ราตรี: งานนี้สนุกแน่คะ ลองเตรียมพร้อมต้อนรับคนโสดหลังโดนเทในช่วงวาเลนไทน์ ด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดคืนปาร์ตี้กลางคืนสุดสนุกในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ทายใจ เกมส์ Bowl of Nouns ที่ต้องใช้ปากกา กระดาษ และกระปุก มาเป็นอุปกรณ์ด้วย แต่ไม่ว่าจะเป็นเกมส์อะไรก็ล้วนแล้วแต่สร้างความสนุกสนานทั้งนั้น แค่ชวนเพื่อนสนิทมาร่วมแจม และสร้างเสียงหัวเราะให้ซึ่งกันและกันก็พอค่ะ

เป็นคนโสดไม่จำเป็นต้องเศร้าท่ามกลางหมู่คู่รักช่วงวาเลนไทน์สักหน่อย ลองเปิดใจเปลี่ยนแปลงตัวเองซะใหม่ค่ะ ใช้ชีวิตโสดให้มีคุณค่ากับตัวเองมากที่สุด หรืออาจกลับไปให้ความรักกับคนในครอบครัวในช่วงวาเลนไทน์นี้ ก็เป็นสิ่งที่ดีมากๆ ที่เราควรทำเลยนะคะ ขอให้คนโสดทุกคนมีความสุขรับวาเลนไทน์นี้นะคะ

ที่มา: elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram