Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

12 อย่างที่คนรักกันเขาทำทุกวันเพื่อให้รักยืนยาว

เรื่องรักใครว่าเป็นเรื่องง่าย? ยิ่งคนที่มีความรักที่ยืนยาวอย่างรุ่นปู่รุ่นย่าเรานั้น บอกได้เลยว่าไม่ใช่หมูๆ ความรักดีๆ ไม่ใช่แค่พบกันแล้วเกิดความรักเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องของการดูแลกันและกันเพื่อที่จะให้อยู่ด้วยกันได้อย่างยาวนานอีกด้วย โดยล่าสุด Huffington Post เขาได้ทำ research กับคู่รักที่คบกันนานๆ ว่าทุกๆ วันนี้เขามีเคล็ดลับอะไรบ้างที่จะช่วยให้ความรักไม่น่าเบื่อและคงทนอยู่กันได้ต่อไปอีกนานเท่านาน 

1. เขากอดกันนานๆ   

"เวลาที่สามีฉันกลับจากทำงาน เราจะกอดดกันประะมาน 2-3 นาที อาจจะเป็นตอนที่เขาเดินเข้าบ้านมา, หลังจากที่เขาทักทายลูก หรือเปลี่ยนเสื้อผ้า เราจะกอดกันไม่ว่าเราจะมีเรื่องไม่พอกันอยู่ก็ตาม" -คุณ Lindsay Herman กล่าว

2. เขามีระยะห่างให้พอหายใจเวลาส่วนตัวบ้าง 

"ผมกับภรรยาจะมีีโมเ้ม้์นี่ต์ที่้มอังหน้ากันแล้วแบบว่า "โอเค มันถึงเวลาแล้วนะ" เธอก็จะแแยกไปนั่งวาดรูป ส่วนผมก็จะหาอะไรอ่านหรือดู Netflix แล้วเวลาที่เรากลับมาหากัน แต่ละคนก็ไดด้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ เราจะรู้สึกแบบสงบ แล้วก็พอใจกับตัวเอง ทำให้เราสามารถที่จะโฟกัสกับคนข้างๆ และใช้เวลาด้วยกันได้อย่างเด็มที่" -ุElad Nehorai กล่าว

3. เขาจะยอมลำบาก(ทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง) เกินกว่าที่คาดไว้เพื่ออีกฝ่าย โดยที่ไม่ได้เก็บแต้มเพื่อเอามาทวงบุญคุณภายหลัง

"ความรักจะถูกแสดงออกผ่านทางการกระทำเล็กๆ ที่แสดงถึงความอ่อนโยน ไม่ว่าจะแวะไปเอาของให้ ปิดบ้าน ทำอาหารเช้า หรือแม้กระทั่งผลัดกันดูแลลูกติดๆ กันทั้งที่ไม่ได้ขอ มันทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดี" - นักบำบัดครอบครัว Winifred Reilly กล่าว

4. เขารับฟัง

"ผู้ชายมีสัญชาติญาณในการแก้ไขปัญหา เวลาที่เราได้ยินปัญหาเรามักจะนึกถึงวิธีแก้ทันที ดังนั้นเมมื่อผู้หญิงบ่นให้คุณฟัง คุณมักจะคิดถึงวิธีช่วยเหลือเธอ แต่จริงๆ นั่นไม่ใช่สิ่งที่เธอต้องการ จริิงๆ แล้วเธออยากให้คุณเพียงรับฟัง และพยายามเข้าใจมุมมองของเธอ เธอไม่ได้ต้องการคำตอบ แต่ต้องการการสนับสนุนของคุณ เพราะเธอต้องการแก้ปัญหาด้วยตัวเอง" -  James Michael Sama ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ กล่าว

5. เขาทำตัวบ้าๆ บอๆ ด้วยกัน

"เราทำอะไรไร้สาระด้วยกันบ่อยมากๆ เราจะมีมุขขำๆ ตลอเวลา เราคุยกันเรื่องบ้าๆ ที่ไม่มีใครสนใจหรือเข้าใจ แต่เป็นสิ่งที่เราทั้งคู่คิดว่าตลก เราไม่ค่อยเคร่งกับตัวเองมากนัก และพยายามจะปลดปล่อยความเครียดบ้าง.. พยายามจะใช้เวลาที่อยู่ด้วยกันให้มีความสุขที่สุด"- C. Irene Reichert กล่าว

6. แต่ก็สามารถเปลี่ยนเป็นจริงจังได้เช่นเดียวกัน

"เราจะมีช่วงเวลาที่อ่อนแอด้วยกันก่อนนอน เป็นช่วงเวลาที่เราจะสารภาพสิ่งต่างๆ ที่เรารู้สึกอยู่ ส่วนอีกฝ่ายจะตอบได้เพียงแค่คำว่า "ฉันรักคุณ" "ฉันขอโทษ" หรือ"ฉันยกโทษ" ให้ มันทำให้คุณรู้สึกโล่ง และปลดปล่อยความเจ็บปวดในใจมากๆ" -  Kristina Frantz กล่าว

7. เขาส่งเมสเสจหากันเพื่อถามสารทุกข์สุขดิบระหว่างวัน 

"สามีฉันกับฉันเราอินกันเองมาก 555 เราไม่เคยรู้สึกว่าใช้เวลาด้วยกันพอเลยสักครั้ง มันอาจจะฟังดูบ้านะ แต่นอกเหนือจากเวลาที่เราใช้ด้วยกันแล้วเรายังส่งเมสเสจหากัน โทรหากัน มันดีออกนะที่เรารู้สึกถึงอีกคนหนึ่งได้เหมือนว่าเขาอยู่ข้างๆ ทั้งๆ ที่เขาไม่ได้อยู่น่ะ -  Meg Conley บล๊อกเกอร์ด้านความรักกล่าว

8. เขาเตือนกันและกันว่า ความที่มีให้กันนั้นเป็นสิ่งที่เลือกแล้ว

"ทุกๆ วันเราจะบอกกันและกันว่าอะไรที่เราชอบเกี่ยวกับอีกคนหนึ่ง หรือสิ่งที่ทำให้เราลงเอยด้วยกัน อ่ย่างเ่มื่อเช้านี้ สามีฉันเพิ่งบอกว่า "ผมเลือกคุณเพราะคุณเป็นแม่ที่ดีเยี่ยมสำหรับลูกของเรา" -  Lauren Ashley Breslaw Nichols กล่าว

9. เขาหาวิธีทำให้วันดีๆ เกิดขึ้น

"สามีของฉันเขาจะทำชาร้อนให้ฉันดื่มตอนเช้าทุกวัน เขาจะยกถ้วยชามาให้ตอนฉันแต่งหน้าหรือไม่ก็ตอนที่ฉันนอนเล่นบนเตียงในวันหยุด หรือตอนกลางคืนก็จะเอามาให้ที่โต๊ะหัวเตียง มันเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่นะ" - Felicia Sinopoli Goldstein กล่าว

10. เขาสร้างกิจวัตรประจำวันเฉพาะตัว

"สามีกับฉันเราจะเล่นหมากรุกกันทุกวัน แล้วเราจะนับคะแนนเสมอนะ.. วันไหนที่ไม่ได้เล่นนี่มันทำให้รู้สึกเคว้งไปเลยทั้งวัน" - Brittany Marie กล่าว

11. เขานอนกอดกัน

"สามีของฉันจะตั้งนาฬิกาปลุกก่อนเวลาไว้ประมาณ 15 นาทีทุกเช้า เราจะได้มีเวลานอนกอดกันในเวลา 15 นาทีนั้น มันเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่ทำให้เรารู้สึกสื่อถึงกันก่อนวันนั้นจะเริ่มต้นขึ้นแล้วเราก็ต้องแยกย้ายไปตามภาระหน้าที่" - Melissa Clark กล่าว

12. เขาจะใช้เวลาด้วยกันอย่างช้าๆ ไม่รีบเร่ง

"สามีของฉันกับฉันเรามีกิจวัตรประจำวันทุกเช้าคือการนั่งทานกาแฟกับขนมปังปิ้งที่ระเบียง เราจะนั่งคุยกันแล้วก็วางแผนว่าจะจัดสวนที่บ้านแบบไหน คุยกับเจ้าลูซี่ สุนัขของเรา แล้วก็ชิลล์กับอากาศตอนเช้าแบบนั้นน่ะ" - Donna Griffin-Murphy กล่าว


เป็นไงคะ? ฟังความเห็นของผู้อ่านแล้วคุณอาจจะนำไปปรับใช้กับคู่รักของคุณก็ได้น้า 

ขอขอบคุณบทความดีๆ จาก Huffington Post

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram