Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รักจริง เทจริง!! รวมสาเหตุหลักๆ ที่ทำผู้หญิงเลือกเดินออกไปจากชีวิตคุณ

รักจริง เทจริง!! รวมสาเหตุหลักๆ ที่ทำผู้หญิงเลือกเดินออกไปจากชีวิตคุณ

การเลิกราถือเป็นเรื่องที่สร้างความเจ็บปวดให้ทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย ทุกวันนี้การประคองความสัมพันธ์ให้อยู่ได้ตลอดรอดฝั่งถือเป็นเรื่องที่พบเจอได้น้อยลงๆ ทุกที  หลายๆ ครั้งผู้หญิงเองที่เป็นฝ่ายขอจบความสัมพันธ์นั้นด้วยเหตุผลที่ชัดเจนตรงไปตรงมา เพราะพวกเธอไม่สามารถลืมความผิดพลาดหรือมองข้ามการกระทำที่ไม่น่าให้อภัยนั้นได้ ซึ่งสิ่งที่ยากจะคาดเดาของผู้หญิงนั้นก็ทำให้มันยิ่งยากมากขึ้นที่จะหาสาเหตุที่อธิบายว่าทำไมผู้หญิงจึงทิ้งผู้ชาย  ซึ่งผู้หญิงแต่ละคนก็มีแนวทางในด้านความสัมพันธ์ต่างๆกันไป  มาค่ะ ว่าแล้วเรมาดูเหตุผลหลักๆ ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ตัดสินใจ  "เท" ชายคนรักกันดีกว่า

บอกเลิกแฟน

 1.  เหตุผลด้านความเชื่อใจ
 •  การมีกิ๊ก หรือการคบชู้ของผู้ชายถือเป็นสาเหตุที่เป็นเหตุเป็นผลแรกๆ ที่ผู้หญิงจะทิ้งผู้ชาย  การนอกใจหรือการทำลายความเชื่อใจถือเป็นสิ่งที่อภัยไม่ได้สำหรับผู้หญิงหลายๆ คน และหากจับได้ว่าเค้าคบกับผู้หญิงด้วยล่ะก็ พวกหล่อนก็จะถอยห่างจากชายคนนั้นเลย
 •  การโกหกหรือการแสร้งทำเป็นดีด้วยก็ถือเป็นสาเหตุที่เกี่ยวกับความเชื่อใจอีกประเด็น  ผู้ชายมากมายโกหกหรือบิดเบือนความจริงเพื่อจะคงความสัมพันธ์ของตนเอาไว้ และยังอาจปิดบังที่แอบคบคนอื่นหรือการกระทำผิดพลาดอื่นๆ
 •  เมื่อผู้ชายไม่ทำตามสัญญาหรือคำมั่นที่ให้ไว้  มันก็จะถูกจัดว่าเป็นการกระทำที่เชื่อใจไม่ได้  ผู้หญิงทนไม่ได้หรอกที่จะอยู่กับคนที่หล่อนเชื่อใจไม่ได้

บอกเลิกแฟน

 1.  ควบคุมมากเกินไป
 •  บ่อยครั้งที่ผู้หญิงหนีอกจากความสัมพันธ์เพราะผู้ชายที่หล่อนคบนั้นมาควบคุมชีวิตเธอมากเกินไป หรือเป็นแนวจอมบงการ  ซึ่งผู้ชายบางคนก็ช่างเป็นพวกเจ้าอำนาจและชอบให้คนรักของพวกเขาอยู่ในโอวาทเสียเหลือเกิน ซึ่งนิสัยแบบนั้นของผู้ชายนะผู้หญิงไม่น้อยที่ "ยี้" ยิ่งทุกวันนี้ผู้หญิงเราพึ่งตัวเองได้ไม่ต้องง้อผู้ชาย
 •  บางทีก็มีผู้ชายประเภทที่ไม่ยอมให้ผู้หญิงดูแลการเงินที่เธอหามาได้เอง  ความเข้าใจและการแบ่งปันในด้านการเงินน่ะเป็นสิ่งที่ดี  แต่หากเธอต้องนำเงินที่เธอหามาได้มายื่นให้คุณผู้ชายทุกเดือนๆ จะใช้อะไรทีก็ต้องมาขอ  มันก็เป็นไปได้ที่เธอจะโบกมือลา
 •  การที่ถูกผู้ชายควบคุมทุกอย่างในชีวิต ทั้งเรื่องส่วนตัว แม้กระทั่งเรื่องเซ็กส์ก็เป็นอีกสาเหตุที่ผู้หญิงทนอยู่ไม่ได้  สำหรับผู้หญิงนั้นการมีความสัมพันธ์ไม่ใช่การตกเป็นทาสหรือถูกปกครองโดยผู้ชายไม่ว่ากรณีใดก็ตาม  หากเธอรู้สึกว่าเธอถูกใช้เพื่อสนองความพึงพอใจของผู้ชายเมื่อนั้นเธอก็พร้อมจะจากเขาไป

บอกเลิกแฟน

 1.  ความไม่รับผิดชอบ
  ผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่ปล่อยภาระทุกอย่างให้กับผู้หญิง และก็เที่ยวร่อนไปทั่ว  ไม่แม้จะช่วยผ่อนปรนภาระงานบ้านและเงินทองที่ต้องใช้จ่าย  ผู้ชายประเภทนี้ถือว่าไร้ความรับผิดชอบและมักจะถูกผู้หญิงทิ้ง อย่างไรก็ตาม  ความรับผิดชอบที่ว่าไม่ใช่เพียงแต่ปรนเปรอทางด้านวัตถุ  ข้าวของเงินทองให้เธอเท่านั้น  การดูแลเอาใจใส่ในด้านสุขภาพ  อารมณ์และจิตใจก็เป็นเรื่องสำคัญ  ซึ่งเหตุที่ผู้หญิงจำนวนมากเลือกจบความสัมพันธ์และไม่หาคนใหม่ที่ดีกว่าก็เพราะเธอรู้สึกว่าไม่ได้รับความสนใจและการดูแลเอาใจใส่อย่างพอเพียง

บอกเลิกแฟน

 1.  ชอบความอิสระ
  ผู้หญิงมากมายจบเดินออกจากความสัมพันธ์เมื่อพบว่าระดับความเป็นอิสระของผู้ชายสูงขึ้นๆ เมื่อฝ่ายชายไม่ทำตามที่สัญญาหรือให้คำมั่นไว้กับเธอและบอกว่าก็ตัวตนของผมเป็นแบบนี้  สำหรับผู้หญิงเราจะคาดหวังที่จะพึ่งพาคนรักของเราได้เมื่อคราวจำเป็น  เมื่อคนรักของเธอทำให้เธอรู้สึกว่าเธอไม่สามารถพึ่งพาเขาได้ไม่ว่าเรื่องใดๆ เธอก็พร้อมจะไปพบเจอกับความสัมพันธ์ใหม่ที่ดีกว่าตามที่เธอต้องการ

บอกเลิกแฟน

 1.  ตั้งกฏเกณฑ์ที่เห็นแก่ตัว
  ผู้ชายหลายคนตั้งกฎและระเบียบที่จำเป็นหรือไม่เป็นที่ต้องการไว้ใช้ที่บ้าน  ซึ่งมันทำให้ผู้หญิงรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นนักโทษ  เมื่อความเป็นอิสระในการแสดงออกและการกระทำถูกตั้งคำถามหรือถูกวางกฎระเบียบโดยผู้ชายที่เธออยู่ด้วย  เธอก็จะรู้สึกหงุดหงิดกับความสัมพันธ์และก็ยุติความสัมพันธ์เสีย  กฎระเบียบใดๆ ในบ้านควรเกิดจากความเห็นพ้องร่วมกันจากทั้งสองฝ่ายมากกว่า  

เหตุผลมากมายร้อยแปดที่เราจะยกขึ้นมาเพื่อยุติความสัมพันธ์  ซึ่งที่เราหยิบยกมานำเสนอนี้ก็เป็นในภาพรวมที่เราได้รวบรวมและวิเคราะห์  ซึ่งก็จะเห็นได้ว่าจริงๆ แล้วล้วนเกิดจากความเข้าใจในการอยู่ร่วมกันระหว่างคนสองคนทั้งสิ้น  ที่นอกจากความรักจะต้องมีความเคารพ ความเห็นอกเห็นใจและความเอื้ออาทรซึ่งกันและกัน หากเรามีสิ่งเหล่านี้อยู่ในความสัมพันธ์ก็จะทำให้เราเข้าใจคนรักของเราและควาสัมพันธ์ของเรามากขึ้นและคำว่า "ทางใครทางมัน" อาจจะไม่ใช่คำตอบใความสัมพันธ์ของคุณค่ะ

ที่มา : prokeralaRecommended for you

 
get up close & personal with instagram