Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 วิธีสุดเริ่ดที่จะทำให้อายไลเนอร์ติดทนนานตลอดวัน ไม่มีเฟล!


ผู้หญิงกับอายไลเนอร์เป็นของคู่กัน แต่การเขียนอายไลเนอร์นี่สิ่ บางทีก็ยากลำบากเสียเหลือเกิ๊น! เรียกได้ว่ากว่าจะกรีดตาให้เท่ากันแต่ละข้างนี่ใช้เวลาเป็นชั่วโมงๆ เลยนะ แล้ววันไหนที่โชคดีปั้นได้สวยเหมือน Adele ละก็ จะต้องมีเหตุให้ตาเยิ้ม เลอะเป็นปื้น กลายเป็นว่าส่องกระจกดูอีกทีแทบจะดูไม่ได้ ถ้าอายไลเนอร์ของคุณไหลเยิ้มจนเป็นหมีแพนด้าบ่อยแบบนี้ละก็ ถึงเวลาปฏิวัติตนเองได้แล้วล่ะค่ะ!

วันนี้เรามีเคล็ดลับที่จะทำให้อายไลเนอร์ของคุณติดทนตลอดทั้งวันมาบอก ;)

1. เลือกอายไลเนอร์ที่ติดทนนาน

ไม่ว่าคุณจะชอบอายไลเนอร์แบบเจลหรือน้ำก็ควรจะเลือกชนิดที่ติดทนนานอย่าง Waterproof นะคะ เพราะนอกจะช่วยเพิ่มความแม่นยำในการกรีดตาแล้วอยู่ทนนานกว่าแบบดินสออีกมากมาย ปัจจุบันนี้แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังหลายๆ แบรนด์พยายามผลิตสินค้าคุณภาพดี มาให้ผู้หญิงอย่างเราๆ ลองใช้ จนเลือกไม่หวาดไม่ไหวจริงๆ แต่ที่เราคิดว่าถูกและดีสุดๆ คงไม่พ้น MAYBELLINE Hypermatte Liquid Liner และ Wet n Wild MegaLiner Liquid Eyeliner Black Sparkle 860  อ้อ ลืมบอกไป หากคุณมีปัญหาอายไลเนอร์เบี้ยว หนา ไม่เท่ากัน ในชั่วโมงเร่งด่วน ลองใช้คัตตอนบัตแตะวาสลีนเบาๆ เท่านี้ก็แก้อายไลเนอร์ได้อย่างรวดเร็วแล้วยังไม่เลอะเทอะอีกด้วยค่ะ

2. เลือกไพรเมอร์สำหรับบริเวณรอบดวงตา

การใช้ไพรเมอร์ก่อนลงอายไลเนอร์นี่ถือว่าสำคัญมากเลยนะคะ เพราะไพรเมอร์นี่แหล่ะที่จะช่วยให้อายไลเนอร์เราดูสดใหม่ตลอดวัน ลองใช้ L'Oreal Lucent Magique Primer  ที่เป็นไพรเมอร์น้ำนมบางเบาแล้วยังช่วยสร้างมิติและออร่าตั้งแต่ขั้นแรกสิ่คะ แล้วคุณจะได้ลุคกระจ่างใสไปทั้งวันเลยค่ะ

3. ระวังความมัน

ความมันนี่แหล่ะสาเหตุหลักที่ทำให้อายไลเนอร์ไหลเยิ้ม จนตาดูเลอะเทอะเหมือนหมีแพนด้าอย่างใดอย่างนั้น ถ้าคุณมีปัญหาหน้ามันจนเครื่องสำอางไหลง่ายล่ะก็ ลองซับหน้ามันเล็กน้อยหลังแต่งหน้า แล้วค่อยๆ ปัดแป้งฝุ่นเนื้อละเอียด อย่าง Sola Primer Loose Powder SPF35 PA++ อีกรอบ เพื่อป้องกันความมันจากทีโซนไม่ให้กระจายทั่วผิวหน้าค่ะ 

4. เลเยอร์แน่นๆ

ควรทาอายไลเนอร์ซ้ำๆ 2-3 รอบเพื่อให้ติดแน่นและไม่ลอกระหว่างวัน แต่ถ้าให้ดี คุณควรที่จะลงอายชาโดว์ตามริบขอบอายไลเนอร์เพื่อป้องกันซ้ำ ไม่ให้มันไหลลงตามเส้นหางตาค่ะ 

5. อย่าลืมลงมาสคาร่า

มาสคาร่าแบบกันน้ำจะช่วยให้อายชาโดว์และอายไลเนอร์ติดทนกว่าเดิม เพราะขนตาจะช่วยเป็นกรอบกันการไหลเยิ้มบนพื้นผิวเรียบ โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นคนตาชั้นเดียวค่ะ! ยิ่งมาสคาร่าสุดชิคคุณภาพเต็มอย่าง Rimmel Scandaleyes Rockin Curves MascaraFairydrops Volume Burst Mascara Water Proof Type หรือ Maybelline Lash Sensational Mascara ยิ่งช่วยทำให้ขนตาคุณงอนงามเป็นธรรมชาติอีกเท่าตัว!

6. เตรียมพร้อมเสมอ

แน่นอนว่ากันไว้ดีกว่าแก้ ดังนั้นเพื่อนๆ ควรจะมีอายไลเนอร์เตรียมไว้หนึ่งแท่งในกระเป๋าถือ จะได้เติมหางตาได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเซล์ฟค่ะ! 

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram