Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สาวแว่นเชิญทางนี้! เคล็บลับดีๆ ให้แต่งหน้าสวยเมื่อต้องใส่แว่น

สาวแว่นเชิญทางนี้! เคล็บลับดีๆ ให้แต่งหน้าสวยเมื่อต้องใส่แว่น

ถึงแม้ว่าเทรนด์การใส่แว่นตาจะเป็นอะไรที่อินสุดๆ มาสักพักแล้ว แต่บางทีการใส่แว่นมันก็สร้างความลำบากให้ผู้หญิงอย่างเราๆ อยู่ในน้อย โดยเฉพาะเรื่องการแต่งหน้า

โอเค แน่นอว่าคุณจะได้ลุค สาวเนิร์ด สุดๆ เวลาที่คุณใส่แว่นเหลี่ยมกรอบหนา แต่การแต่งตานั้นก็ยังคงเป็นเรื่องยากอยู่ดี... โดยเฉพาะเมื่อคุณดันเป็นคนสายตาสั้น และดันต้องใส่แว่นสายตาอีกด้วยเสียนี่!

งั้นเพื่อทำเรื่องยากให้เป็นเรื่อง่าย วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอกคุณจะได้ไม่พลาดแต่งสวยแม้ในวันที่ไม่อยากใส่คอนแทคเลนส์

อายชาโดว์สีอ่อนอย่าได้ลองใช้สีเข้มล่ะ เพราะว่าอายชาโดว์สีเข้มภายใต้แว่นนั้นจะทำให้ตาคุณดูคล้ำกว่าเดิม เพราะงั้นคุณควรจะใช้สีอ่อนๆ แต้มนิดๆ บนเปลือกตา หรือถ้าอยากจะเพิ่มมิติดวงตาอีกสักหน่อยก็ค่อยทาเฉดสีกลางๆ แล้วเกลี่ยให้เข้ากัน  

อายไลเนอร์คนละสีกับแว่นการทาอายไลเนอร์สีเดียวกับแว่นไม่ได้ช่วยให้ดวงตาคุณเด่นขึ้นมาเลย ตรงกันข้าม มันจะทำให้ตาคุณดู blend in จนจืดเกินไป ทางที่ดีเลือกอายไลเนอร์สีอ่อนกว่าแว่นสักเฉดสองเฉด  (นอกจากว่าแว่นของคุณจะเป็นสีใสหรือครีมน่ะนะ) สำหรับคนใส่แว่นดำ ให้ลองทาอายไลเนอร์สีเทา, น้ำตาล หรือน้ำเงินเข้ม, และแว่นสีน้ำตาล taupe หรือ bronze แทน อ่อ อย่าลืมเกลี่ยๆ อายไลเนอร์ด้วยไม้สำลีเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความนุ่มนวลยิ่งขึ้นล่ะ

ดัดขนตาดัดขนตาตั้งแต่โคนไล่ไปกลางจนถึงปลายก่อนที่คุณจะเริ่มปัดมาสคาร่า ตาคุณจะได้ดูโตกว่าเดิมไงล่ะ  

อย่าปัดมาสคาร่าที่คนตาล่างการปัดมาสคาร่าที่คนตาล่างเมื่อคุณต้องใส่แว่นตานั้นจะไปไปเน้นส่วนใต้ตาทำให้ดูมีเงาใต้แว่นมากกว่าเดิม และนั่นหมายความว่าคุณจะกลายเป็นคนหน้าตาดูเหนื่อยไปเลยล่ะ

ผิวหน้า: โอเคเราพูดย้ำถึงการแต่งตาเวลาต้องใส่แว่นเพราะมันเป็นจุดเด่นมากๆ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณควรจะละเลยส่วนอื่นของหน้านะ! ทาครีมและรองพื้นให้หน้าดูเนียน หรืออาจจะใช้ concealer กลบริ้วรอยตามจุดต่างๆ ของใบหน้า ดวงตาของคุณจะได้ดูเด่นที่สุดอย่างไงล่ะ

อะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ concealer สีเหลืองยิ่งรอยใต้ตามันเป็นอะไรที่เห็นชัดอยู่แล้วเวลาที่คุณใส่แว่น ดังนั้นพยายามอย่าพลาดไปใช้ concealer ผิดเบอร์ล่ะ! ใช้สีเหลืองเพียงเพื่อลบรอยดำหรือแดงจากผิวหน้าแต่ไม่ใช่ใต้ดวงตา จำไว้นะ!

หนาและบางถ้าแว่นกรอบหนาคุณต้องกรีดอายไลเนอร์เส้นบาง เช่นเดียวกับที่ ถ้าแว่นบางคุณต้องกรีดตาเส้นหนา อย่าวาดอายไลเนอร์หนากับแว่นตาหนาเชียวล่ะ เพราะมันจะเน้นดวงตาของคุณมากเกินพอดีจนน่ากลัวเลยล่ะ

อย่าลืมคิ้ว!: บางทีเราโฟกัสดวงตาซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่หลังแว่นมากเกินไป จนลืมมองบน ว่าคิ้วเรานั้นยังโล่งอยู่เลย! อย่าลืมปัดคิ้วและเล็มไม่ให้รก คิ้วจะได้สวยไล่กรอบแว่น ไม่ชี้โด่ชี้เด่ออกมา และถ้าคุณอยากจะเน้นคิ้วอีกหน่อย แนะนำให้ลองปัดคิ้วด้วยเจลทาคิ้วสีใส 

 

เห็นมั้ยล่ะคะ วิธีง่ายๆ แต่สามารถทำให้คุณสวยได้แม้จะต้องมีแว่นมาบดบังบางส่วนของหน้า! อย่าลืมลองแล้วมาบอกฟีดแบคกันด้วยนะคะ

 

ขอขอบคุณบทความจาก Style CasterRead more: http://stylecaster.com/beauty/makeup-with-glasses/#ixzz419TFCdUb

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram