Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สิ่งที่เพื่อนซี้ช่วยหาต้องทำคู่ยุค Millennialต้องทำ

สิ่งที่เพื่อนซี้ช่วยหาต้องทำคู่ยุค Millennialต้องทำ

ยอมรับเหอะว่าโลกนี้มันค่อนข้างน่ากลัวอยู่นะ มันคือโลกที่คนเริ่มเขียนรีวิวทุกอย่างตั้งแต่เซเว่นยันปั๊มน้ำมัน มันคือโลกของการใช้บริการ

Netflix, Uber หรือ Food Panda แล้วแน่นอนว่าสตีฟ จ๊อบส์ กับโทมัส เอดิสัน คงนั่งงงอยู่บนสวรรค์ว่า เฮ้ย... จะใช้Tinder หาคู่จริงๆ เหรอ? ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้คงจะไม่หายไปไหนเร็วๆ นี้แน่นอน และถึงแม้ว่าเราจะมีช่องทางการหาคู่แปลกๆ ใหม่ๆ ทุกวี่ทุกวัน แต่สุดท้ายการจะนัดเจอใครนั้นก็คงไม่พ้นการออกไปเที่ยวกลางคืน (คุณจะออกไปหาตามคลับต่างๆ จนเจอคนถูกใจแล้วไปต่อ แต่ยังไงแล้วก็ต้องมาลงเอยที่เที่ยวอีกนั่นแหล่ะ ซึ่งเวลาไปเที่ยวกลางคืนกับคนที่เพื่อเจอหรือยังไม่เจอกันเนี่ย บางคนก็คงไม่กล้า ยิ่งเป็นผู้หญิงอย่างเราๆ ด้วยแล้วยิ่งต้องมีอะไรหลายอย่างให้ต้องคิด เช่น เพื่อนเขาจะคิดกับเรายังไง จะว่าเราแรดมั้ย แล้วเขาไว้ใจได้หรือเปล่า ฯลฯ ดังนั้นเมื่อถึงเวลาจะต้องเจอกัน หลานคนจึงจะต้องหาเพื่อนซี้หนีบไปด้วย

จริงๆ แล้วหน้าที่ของเพื่อนในการหาคู่เนี่ยมีมานานตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์แล้ว มันเป็นการส่งทอดต่อมาเป็นรุ่นๆ ไม่ว่าจะปี พ.ศ. ไหน ประเทศอะไร และไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง

เพราะคนบางคนนั้นไม่ค่อยมีความมั่นใจเท่าไหร่ จึงเป็นหน้าที่ของเพื่อนซี้นี่แหล่ะ ในการเสริมความมั่นใจว่า “เฮ้ยแกดูดีแล้วเว้ย” และในขณะที่พ่อแม่เราใช้เพื่อนหาคู่ในดิสโก้บาร์ งานโรงเรียน หรือตามที่ประท้วงต่างๆ เรากลับต้องหาตามช่องทางเทคโนโลยี และ 6 วิธีข้างล่างนี้จะบอกว่าถ้าคุณจะต้องเป็นเพื่อนซี้ยุค Millennial ที่ถูกหนีบออกไปทำหน้าที่ช่วยหาคู่ (เป็น wing(wo)man) เนี่ย คุณจะมีหน้าที่ต้องทำอะไรบ้าง

 

1. เพิ่มความมั่นใจ

ถ้าเพื่อนคุณไปเจอคนถูกใจแล้วก็จัดแจงนัดให้เขามาเจอได้แล้ว นอกจากคุณจะต้องทำเป็นไม่สังเกตอาการตื่นเต้นของนางแล้วคุณยังต้องคอยพูดอวยให้นางรู้สึกวี๊ดว้ายงานนี้มีสนุกแน่ๆ

ผู้ใหญ่ยุคก่อนๆ คนเราสามารถหลอกลวงอีกฝ่ายโดยไม่ต้องเปิดเผยความจริงว่าเราเป็นใครมาจากไหน แต่เดี๋ยวเนี้ยะ แค่กดดูเฟสบุ๊คคลิ๊กเดียวก็รู้หมดว่าแฟนเก่าคุณชื่ออะไร หน้าตาของคุณตอนดัดฟันเป็นแบบไหน แล้วบ้านเลขที่เท่าไหร่ ฯลฯ น่ากลัวมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ?

และนี่แหล่ะคือสาเหตุที่เพื่อนซี้อย่างคุณจะเป็นตัวละครสำคัญมากในการเสริมความมั่นใจของเธอ เช่นช่วยนางเลือกชุดหน่อย เดี๋ยวเกิดนางใส่ชุดที่ทำให้ก้นดูใหญ่แล้วกลับมาร้องไห้ที่บ้าน ก็จะซวยคุณอีกนะ ฯลฯ จนนางเกิดความมั่นใจและพร้อมจะออกไปต่อกับเขา

 

2. เป็นหน่วยพลาธิการ

ลองนึกดูว่าในเกมส์การแข่งฟุตบอลแมตช์สำคัญๆ คุณอยากจะให้กองหลังมานั่งห่วงมั้ยว่าเขาจะไปสนามได้อย่างไร? ไม่อย่างแน่นอน เพราะคุณอยากให้เขาโฟกัสกับสิ่งที่เขาต้องทำเพื่อให้ลูกมันเข้าประตู การเดตก็เช่นกัน คุณไม่อยากให้เพื่อนต้องมานั่งกังวลเรื่องหยุมหยิม ดังนั้นมันจึงกลายเป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องจัดการเรียกรถ Uber แล้วคุยกับคนขับที่ไม่รู้เรื่องจนเขารู้เรื่องให้ได้  

3. รับประกันการจบแบบสวยๆ

ยิ่งคนสองคนเพิ่งรู้จักกัน ยิ่งมีโม้เม้นประหลาดๆ อย่างเช่นมุขตลกที่ไม่ขำหรือจังหวะ awkward ต่างๆ นานา

มันเป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องชวนคุย คอยขำมุขฝืดๆ และแสดงความเห็นกับเรื่องต่างๆ ที่ถูกยกขึ้นมาในบทสนทนา จะได้ไม่มีใครรู้สึกแหม่งๆ ว่ามันเงียบไปนะ (พยายามอย่าเล่าหรือหัวเราะอะไรที่มันโอเวอร์ เพราะมันจะไม่ธรรมชาติ)

4. คุยแก้ขัด

ถ้าคุยๆ อยู่แล้วเพื่อนคุณเกิดอยากลุกไปเข้าห้องน้ำล่ะ? มันไม่จำเป็นว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่คุณต้องทำตัวแก้ขัดให้รอด ไม่ว่าคุณจะชวนเขาคุยเรื่องน่าเบื่อแค่ไหน อย่างน้อยๆ ก็ทำให้เขารู้สึกว่าคืนนี้ยังสนุกอยู่ และที่สำคัญ เขาคงไม่มานั่งแคร์หรอกว่าคุรจะตลกแค่ไหน เพราะสุดท้ายแล้วคนที่เขาสนใจก็คือเพื่อนคุณนั่นแหล่ะ

5. เต้นให้หลุดโลก

เจตนาทุกอย่างมันจะเผิดเผยกันก็บนแด๊นซ์ฟลอร์นี่แหล่ะ ไม่ว่าจะเจตนาดีหรือไม่ดี แต่ยังไงเราก็จะเห็นมันตรงนี้

เป็นหน้าที่ของคุณที่จะรักษาความสนุกในปาร์ตี้นี้ ไม่ว่าคุณจะหลับตาเต้น นึกถึงลุงโป๊งเหน่งก็ไม่มีใครว่า
และถึงแม้ว่าเพื่อนคุณจะจีบเขาไม่สำเร็จแต่อย่างน้อยทุกคนก็ยอมออกมาเต้นและรู้สึกสนุกไปกับคุณ

คุณต้องยอมเป็นตัวตลกนิดๆ เพื่อที่จะให้อาการเขินของทุกคนหายไป

6. จัดการกับแกล้มหลังเมาได้ที่แล้ว

ไม่ว่าเพื่อนคุณจะจีบติดหรือไม่ก็ตาม มันเป็นหน้าที่คุณอีกล่ะที่จะพาเขาไปทานมื้อดึกต่อ (เพื่อนคุณเมาเละไปแล้วเรียบร้อย) จะไก่ทอด ก๋วยเตี๋ยวหรือพิซซ่า คุณก็พาไปได้เพราะอาหารเหล่านี้เป็นการแสดงความยินดี (ที่สอยผู้ชายได้) หรือปลอบใจ (ที่สอยไม่ติด) กับเพื่อนของคุณ

อาหารมื้อดึกเหล่านี้คงจะเลอะเสื้อผ้าสวยๆ ที่อุตส่าห์คัดมาแต่หัวค่ำ และแสดงไฟนีออนข้างนอกคลับก็คงหลอนจนทำให้เพื่อนคุณสร่างเมา จุดๆ นี้แหล่ะที่เพื่อนของคุณจะหันกลับมาบอกว่า “เฮ้ยแก ขอบใจนะที่ช่วยอยู่ดูแลเราทั้งคืน”

และแน่นอนว่าคุณคงไม่คิดจะพูดตอบกลับอะไรหรอก เพราะคุณรู้ว่าอาทิตย์หน้ามันก็จะเป็นเพื่อนหนีบให้กับคุณ

 ขอขอบคุณบทความดีๆ จาก Elite Daily 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram