Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 ที่ควรรีบทำก่อนมีลูก!

nokids1
เที่ยวแบบนึกจะไปก็ไป

เมื่อคุณมีลูกแล้วอย่าลืมว่าทุกอย่างต้องแพลนให้ดี คุณต้องเตรียมทุกอย่างทั้งผ้าอ้อมอุปกรณ์ปั๊มนม ถ้วย ขนม ฯลฯ คุณต้องวางแผนล่วนหน้าแม้กระทั่งเวลานอนของลูกน้อย ดังนั้นจงใช้เวลานี้นี่แหล่ะ เที่ยวไปให้สุดใจตามที่อยากไป เพราะเป็นช่วงเวลาเดียวที่คุณจะไม่ต้องพะวงหน้า-หลัง 

twenty20 16f0204d 5802 4c51 bf67 8463e56e1b42
เที่ยวแบบระทึกใจลำบากนิดแต่ได้คลุกคลีกับธรรมชาติที่สุด
แน่นอนว่าการเที่ยวแบบนี้คุณทำไม่ได้แน่ถ้ามีลูก ไหนจะเรื่องเชื้อโรคเรื่องความสะดวกสบายต่างๆ ถ้าลูกอึ๊ขึ้นมาจะไปหาน้ำสะอาๆ ที่ไหน แล้วถ้าลูกเกิดป่วยขึ้นมาจะไปหาหมอที่ไหนล่ะ? ดังนั้นเที่ยวไปเลย จะไปเช่าบังกะโล นอนดูดาวหรือพายเรือแคนูก็น่าสนนะ
nokids3
กินข้าวเปื่อยๆ แบบสี่-ห้าชั่วโมงกับเพื่อนๆ 
เคยมั้ย์ นั่งแช่ทานข้าวกับเพื่อนนานทีเป็นครึ่งค่อนวัน ถ้าไม่เคยต้องรีบทำนะ เพราะถ้าคุณมีลูกแล้วรับรองว่าคุณจะนั่งแช่อะไรแบบนี้ไม่ได้แน่นอน เดี๋ยวลูกก็ร้อง พี่เลี้ยงก็ขอลา อะไรงี้ 
nokids4
เที่ยวยังเช้า

เที่ยวนะไม่ใช่แค่โต้รุ่ง เพราะแน่นอนว่าเมื่อคุณมีลูกแล้วคุณได้นอนเอาตอนเช้าแน่นอน     

nokids5
ลองเก็บของในตู้แบบเปิด

หรือของตกแต่งบ้านอะไรก็ได้ที่แบบ ไม่ต้องระวังมากกว่าจะมีเด็กคลานเข้าไปใกล้หรือไปปีนหรือไปทำลายใดๆ ลองมีไว้สักครั้ง เพราะถ้าคุณมีลูกแล้วบอกเลยว่าทั้งชีวิตนี้คุณคงไม่ได้ใช้ตู้หรือเฟอร์นิเจอร์แบบนี้อีกจนกว่าลูกคุณจะโตนั่นแหล่ะ

twenty20 8b6c3dce 4f66 409c 9e58 339a4807609d
ทำผม

ไม่ว่าจะตัดผมบ็อบหรือหน้าม้าก็ลองทำไปเถอะ เพราะอะไรก็ตามที่ต้องหมั่นดูแลแบบอาทิตย์ละครั้งเดือนละครั้งนี่จะไม่มีอีกแล้วเมื่อคุณต้องเลี้ยงเด็กแรกเกิด 24 ชม.ต่อวัน

nokids7
ยอมรับและแก้ปัญหาที่คุณเคยมีกับพ่อแม่คุณ

ถ้าคุณเป็นคนนงที่เคยมีปัญหากับพ่อแม่ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามที่ผิดใจกันจนกลายเป็นปมจนทุกวันนี้ คุณควรที่จะเปิดใจซะ เพราะถ้าคุณอยากเริ่มต้นดีๆ กับลุกของคุณ คุณจะต้องปล่อยวางจากเรื่องในอดีตเหล่านั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องที่เคยทำให้คุณทุกข์ใจ แน่นอนว่าคุณสามารถไปหาจิตแพทย์เพื่อเยียวยาความรู้สึกของตัวเองได้เช่นกัน

nokids8
รักร่างกายของตัวเอง

วันหนึ่งคุณจะได้นั่งดูรูปเก่าๆ ของตัวเองและพบว่า "เฮ้ย ฉันเคยหุ่นเป๊ะแบบนี้อ่ะ" อย่าลืมว่าสังขารมันไม่เที่ยงนะคะ    

nokids9
เอ็นจอยเพลงรักกับสามีมากกว่าสองครั้งต่อคืน

โดยที่ไม่ต้องหยุดกลางคันเพื่อมาพะวงว่า "คุณๆ คุณว่าลูกได้ยินเรามั้ย?"    

nokids10
นอน

นอนให้อิ่ม นอนให้อร่อย นอนให้เยอะที่สุด

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram