Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 ทริปสุดประทับใจที่ควรพาลูก ๆ ไปก่อนโต

4 ทริปสุดประทับใจที่ควรพาลูก ๆ ไปก่อนโต

ความหวานของความรักช่วงฮันนีมูนยังไม่ทันหายไป เจ้าตัวน้อยก็คลานออกมาสร้างความวุ่นวายซะแล้ว แต่ดูเหมือนว่าทั้งคุณพ่อ คุณแม่ก็พร้อมจะยอมรับเจ้าตัวเล็กแสนซนนี้ถึงแม้จะดื้อแค่ไหนก็ตาม ซึ่งถึงแม้ช่วงเวลาดี ๆ แบบตอนฮันนีมูนจะหมดไป แต่ก็ใช่ว่าการมีลูกจะทำให้ชีวิตต้องอับเฉา อุดอู้อยู่แต่ในบ้านสักหน่อย ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่รอให้เราพาเจ้าตัวน้อยออกไปเปิดหูเปิดตา ได้ความสุขกันทั้งครอบครัวแบบไม่ต้องกลัวเบื่อเลยล่ะ

Hailey Devine wearing her Fawn Design Bag in Black:

  1. ท่องโลกกว้าง ขับรถตระเวนเที่ยว

สำหรับครอบครัวที่มีรถยนต์สักคัน ไม่ต้องใหญ่มากก็ได้ ลองนั่งจับเข่าคุยกันดู วางแผนเดินทางสัก 200 – 300 กิโล แวะเที่ยวจุดเด่น ๆ ของแต่ละจังหวัดที่ขับผ่าน อาจจะไม่ต้องตามแพลนไปซะทุกอย่าง ถ้าถูกใจจุดไหนก็แวะจุดนั้น ความสนุกและความสุขอาจไม่ใช่แค่ได้ไปถ่ายรูปสวย ๆ กับฉากหลังงาม ๆ ตามสถานที่ต่าง ๆ แต่อาจเป็นแค่การได้ใช้เวลาในรถไปด้วยกัน มีหวานใจคอยกุมมืออยู่ข้าง ๆ และลูกน้อยน่ารักนั่งเล่นตุ๊กตาอยู่ข้างหลังก็ได้

  1. กลับถิ่นที่เกิด พาไปย้อนอดีตถึงปู่ย่า

ไม่ว่าบรรพบุรุษของเราจะเป็นใคร อยู่จังหวัดไหนของประเทศ ลองพาลูก ๆ กลับไปเยือนที่นั่นดูสักครั้ง ทำกิจกรรมที่พ่อ แม่ ของคุณเคยทำ อาจจะเป็นตกปลา เกี่ยวข้าว ทำนา ถักทอ กรีดยาง อะไรก็แล้วแต่ที่ดูมีความรู้ มีประโยชน์ ให้ลูก ๆ ได้เปิดหูเปิดตา บางทีสภาพแวดล้อมเหล่านั้นอาจเป็นตัวจุดประกายให้ลูกเราได้มีความคิดสร้างสรรค์ ได้ทั้งความทรงจำดี ๆ ได้ทั้งความรู้กลับไป เป็นทริปที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

Barefoot Blonde #mom:

  1. เดินเล่นสวนสาธารณะ พาอากาศบริสุทธิ์เข้าปอด

สวนสาธารณะในประเทศไทยมีเยอะแยะไปหมดจนแทบนับไม่ถ้วน มันต้องมีสักที่แหละที่อยู่ใกล้คุณมาก ๆ หรือสามารถขับรถไปได้ ความสนุกของการได้ไปเที่ยวสวนสาธารณะกับลูกรักก็คือ จุดเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละที่นั่นเอง บางที่มีผีเสื้อเยอะ บางที่มีนกเยอะ บางที่มีกระต่าย บางที่มีกวาง ถึงพวกสัตว์และสิ่งที่คุณจะเจอมันจะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละสถานที่ที่ไป แต่สิ่งที่คุณจะได้รับกลับมาเหมือนกันหมดก็คือ “ความทรงจำดี ๆ” นั่นเอง

  1. เที่ยวสวนสัตว์ จัดความสุขให้ชีวิต

มีเด็กที่ไหนไม่ชอบไปสวนสัตว์บ้าง? ไม่มีหรอก เด็กทุกคนก็อยากรู้อยากเห็นกันทั้งนั้นแหละ ยิ่งการได้เห็นสัตว์ป่ามากมายรายล้อมรอบตัว ยิ่งทำให้พวกเค้ามีความสุขมาก ๆ แน่ ซึ่งสัตว์บางชนิดนี่ก็เชื่องมากจนแทบจะยื่นมือไปแตะได้เลยทีเดียว ประสบการณ์แบบนี้ใช่ว่าจะหาได้ง่าย ๆ ถ้าไม่ได้มาที่นี่คงไม่มีวันได้พบ ผู้ใหญ่บางคนอาจจะรู้สึกไม่ค่อยเร้าใจเท่าไหร่ แต่เชื่อเถอะว่าเด็ก ๆ ที่มาด้วยเนี่ย ตาลุกวาวกันทุกคนแน่

 ขอบคุณบทความจาก Purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram