Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 เคล็ดลับเสริมความงามที่ผู้หญิงตั้งท้องควรรู้

ได้ยินผ่านหูกันมาตลอดว่า ช่วงเวลาที่ท้องจะต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ ไม่เฉพาะแค่เรื่องดูแลความปลอดภัย สุขภาพ แต่เรื่องผิวพรรณและความสวยงามก็ยังต้องดูแลอยู่เข่นกันค่ะ และก็มี 5 เคล็ดลับที่จะช่วยเสริมความงามให้กับผู้หญิงตั้งท้อง แถมยังอ่อนโยนต่อลูกน้อยด้วย มาดูกัน!

คนท้อง ความสวย

1.ลดผิวแตกลาย
เวลาที่ท้องค่อยๆ ขยายใหญ่ขึ้น ผิวหนังบริเวณท้องก็จะยืดขยายไปด้วย ทำให้เกิดการแตกลายหรือริ้วรอยได้ ดังนั้นเราควรเลือกทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์และวิตามินอีเป็นประจำ เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื่นและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนังของเรา ควรทานอาหารที่มีประโยชน์และอาบน้ำในอุณหภูมิปกติ เลี่ยงการอาบน้ำอุ่นเพราะจะทำให้ผิวแตกง่ายขึ้น รวมไปถึงอย่าไปเกาบริเวณที่แตกถ้ามีอาการคันให้เอาผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดเบาๆ จะดีกว่า
2. ผิวหน้าเป็นสิว
ในระหว่างตั้งครรภ์ฮอรโมนในร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดทำให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์เป็นสิวได้ง่ายกว่าปกติ ดังนั้นควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่มีสารตกค้างและไม่ระคายเคืองผิว เวลาออกจากบ้านให้ทาครีมกันแดด แต่ห้ามกินยาแก้สิวหรือเลือดใช้ยาทาสิวที่ส่งอันตรายต่อลูกในท้องเด็ดขาด หากเป็นหนักมากควรจะปรึกษาแพทย์ค่ะ
3.ดูแลผม
เป็นคุณแม่ก็ต้องดูแลตัวเองอยู่เสมอ ผมก็อย่าให้ปล่อยยาวรุงรังค่ะ ถ้าไม่ได้มีปัญหากับการไว้ผมสามารถตัดให้สั้นลงเพื่อให้ดูแลง่ายขึ้นและทำอะไรสะดวกขึ้นด้วย หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีกับผม เช่นดัดผม ฟอกสี เพราะอันตรายจะส่งผลต่อลูกในท้องได้ค่ะ รวมไปถึงเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผมที่อ่อนโยนไม่ทิ้งสารตกค้าง
คนท้อง ความสวย
4. ดูแลข้อพับไม่ให้ดำ
ในคุณแม่ตั้งครรภ์ไม่น้อยเลยที่จะมีอาการผิวคล้ำตามข้อพับต่างๆ เช่น ต้นคอ ขาหนีบหรือรักแร้ นั่นเพราะเกิดจากฮอร์โมนเอสโตรเจนเพิ่มสูงขึ้นทำให้เซลล์เม็ดสีถูกสร้างขึ้นมามากกว่าปกติ วิธีดูแลคือไม่ควรอยู่กลางแดดร้อนๆ นานๆ เพราะแสงงแดดจะทำให้ผิวหนังคล้ำมากยิ่งจึ้น ไม่ควรใช้มีดโกนนวดเสียดสีผิวหน้า เพราะจะทำให้ผิวหนังเป็นขุยและคล้ำง่ายขึ้นกว่าเดิม
5. ขอบตาคล้ำ
อ๊าย! นอนไม่ค่อยหลับ หรือนอนหลับไม่สนิทบ้าง ทำให้ขอบตาคล้ำ วิธีแก้ง่ายๆ คือดื่มน้ำเปล่าสะอาดให้มากขึ้นเพื่อให้ผิวพรรณสดชื่น และอีกวิธีคืออาจจะหาแตงกวาหรือมะเขือแทนแช่เย็นมาโปะเอาไว้สักสิบนาที ทำเป็นประจำก็จะดีขึ้นค่ะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram