Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 ไอเดีย กิจกรรมสุดพิเศษในวันแม่สร้างความสุข ความอบอุ่นไม่รู้ลืม

6 ไอเดีย กิจกรรมสุดพิเศษในวันแม่สร้างความสุข ความอบอุ่นไม่รู้ลืม

                อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันสำคัญอีกวันหนึ่งของเรากันแล้วนั่นก็คือ วันแม่แห่งชาติ ในวันที่ 12 สิงหาคมนี้  ซึ่งตามปกติแล้วมักจะมีกิจกรรมดีๆมากมายที่จัดขึ้นในวันสุดแสนพิเศษนี้ แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าวันแม่แห่งชาติปีนี้จะทำอะไรกันดี วันนี้เรามีกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อทำให้วันแม่ของคุณปีนี้เต็มไปด้วยความสนุกและความอบอุ่นของทุกคนในครอบครัวมาฝากกันค่ะ

  1. วันหยุดสุดเหวี่ยงกับกิจกรรมแปลกใหม่

กิจกรรมวันแม่

                ถ้าในวันปกติของคุณเต็มไปด้วยความน่าเบื่อหรือซ้ำซากจำเจแล้วล่ะก็ ลองเปลี่ยนมาลองอะไรใหม่ๆกันบ้าง โดยไม่จำเป็นต้องสิ้นเปลืองหรือเดินทางไปไกลๆ เพียงแค่ปรับโน่นนิดนี่หน่อย อาทิเช่น การตั้งโต๊ะทำบาร์บีคิวทานกันเองในบ้าน หรือช่วยกันทำอาหารทานเองจากที่เคยเป็นแม่บ้านอาหารถุง กิจกรรมเหล่านี้จะกลายเป็นสิ่งพิเศษขึ้นมาทันทีเมื่อได้ทำด้วยกันในครอบครับแบบพร้อมหน้าพร้อมตา

  1. ชวนคุณแม่ดูหนัง

                ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการไปดูหนังที่โรงภาพยนตร์แต่อย่างใด หากแต่หมายถึงการนั่งดูความทรงจำดีๆ ร่วมกัน อาทิเช่นคลิปวีดีโอน่ารักๆ ของคุณลูกในวัยเด็ก วีดีโอบันทึกภาพงานแต่งงานของคุณ หรือการช่วยกันจัดอัลบั้มรูปต่างๆด้วยกัน กิจกรรมเหล่านี้จะช่วยสร้างความทรงจำที่แสนอบอุ่นระหว่างคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าครอบครัวไหนอยากดูภาพยนตร์ในโรงสนุกๆ สักเรื่องก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นกันค่ะ

  1. ครอบครัวแสนสุขด้วยการวาดภาพ

กิจกรรมวันแม่

                การใช้เวลาร่วมกันในบ้านก็สามารถช่วยเพิ่มในครอบครัวได้ กิจกรรมอย่างหนึ่งที่อยากแนะนำก็คือ การช่วยกันวาดภาพ โดยคุณอาจจะหากระดาษหรือสีที่มีอยู่หรือวัสดุอะไรก็ตามที่สามารถนำมาตกแต่งในภาพร่วมกันได้ เช่นใบไม้หรือกระดาษสีเก่าๆ ซึ่งภาพที่วาดอาจจะเป็นภาพครอบครัวมีการลงชื่อของทุกคนและวันที่เอาไว้ในภาพ เพื่อที่วันหนึ่งคุณย้อนกลับมาดูมันอักครั้งภาพเหล่านี้จะช่วยสร้างรอยยิ้มและความทรงจำที่อบอุ่นให้กับคุณได้

  1. ช่วยกันทำงานบ้านแทนคุณแม่

                วันแม่ไม่ได้มีทุกวัน ดังนั้นในวันพิเศษนี้จึงควรเป็นวันที่ทุกคนในบ้าน ช่วยกันมอบสิทธิพิเศษให้กับคุณแม่ หลังจากที่บรรดาคุณแม่ต้องดูแลเอาใจใส่ทุกคนในบ้านมาทั้งปี  เมื่อถึงวันพิเศษนี้คนอื่นๆในบ้านอาจให้เวลาคุณแม่ได้พักผ่อน โดยทำงานต่างๆ ในบ้านแทนคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยกันทำอาหาร ทำความสะอาดบ้าน หรือจะช่วยกันนวดผ่อนคลายให้คุณแม่ยิ่งทำให้วันนี้เป็นวันแสนพิเศษที่น่าจดจำไปอีกนาน

  1. ช่วยกันปลูกต้นไม้หรือดอกไม้ในบ้าน

ปลูกต้นไม้ในบ้าน

                กิจกรรมพื้นๆ ที่สามารถทำได้ในวันพิเศษ เช่นการปลูกต้นไม้หรือดอกไม้ในบ้านเพื่อสร้างความร่มรื่นและสร้างความทรงจำว่า ต้นไม้ต้นนี้เราเคยช่วยกันปลูกมันขึ้นมา เมื่อเวลาผ่านไปการได้เห็นมันเติบโตขึ้นจะเป็นสายใยของครอบครัวที่อบอุ่นไม่น้อยเมื่อได้นั่งมองมัน หรือคุณลูกๆ ทั้งหลานอาจจะเซอร์ไพร้ส์ด้วยการแอบปลูกดอกไม้เช่นดอกมะลิที่เป็นตัวแทนความรักสำหรับคุณแม่แล้วซ่อนเอาไว้ พอถึงวันแม่ก็นำมันมามอบให้คนพิเศษของเรา พร้อมข้อความซึ้งๆ ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

            6.กอดและหอม พลังแห่งการสัมผัสที่ทรงคุณค่า

                ใครที่ไม่เคยกอดคุณแม่ของคุณมาเป็นเวลานาน หรือไม่เคยหอมแก้มคุณแม่แล้วล่ะก็ ใช้โอกาสพิเศษในวันแม่ปีนี้ มอบสัมผัสแห่งความรักให้กับคุณแม่ของคุณ บางทีนะความรู้สึกบางอย่างที่คุณทำหล่นหายไป มันอาจจะกลับมาอีกครั้งในอ้อมกอดที่มอบให้กันในวันพิเศษนี้

                ถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะมอบความรักให้กับคุณแม่เป็นประจำอยู่แล้ว  แต่วันพิเศษอย่าง “วันแม่” ไม่ได้มีประจำทุกวัน มาร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมและความรู้สึกพิเศษให้กับคุณแม่ของพวกเรา เพื่อให้วันแม่ปีนี้อยู่ในความทรงจำไปอีกนานแสนนานกันเถอะค่ะ

ที่มา: parents

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram