Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

9 สิ่งที่คุณแม่ต้องรู้ ก่อนพาลูกน้อยออกไปเที่ยวนอกบ้าน

9 สิ่งที่คุณแม่ต้องรู้ ก่อนพาลูกน้อยออกไปเที่ยวนอกบ้าน
การไปเที่ยวนอกบ้านคือสวรรค์ของลูกน้อยและสวรรค์ของคุณแม่ที่วันๆ ได้แต่นั่งๆ นอนๆ อยู่ในบ้านเพื่อเลี้ยงลูก การออกไปนอกบ้านบ้างทำให้ลูกน้อยได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เห็นโลกในมุมมองอื่นที่ไม่ใช่ห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นเท่านั้น ทว่าจะไม่ร้ายแรงนักถ้าหากว่าลูกๆ ที่พาออกจากบ้านโตจนช่วยเหลือตัวเองได้อย่างสมบูรณ์แล้ว แต่หากเป็นลูกน้อยล่ะก็ต้องระวังสิ่งๆ หนึ่ง ซึ่งสิ่งๆ นี้แหละตัวดีเลยค่ะ ตัวที่จะทำให้เกิดเรื่องแย่ๆ ตามมานับไม่ถ้วน นั่นก็คือ “เชื้อโรค” ดังนั้นก่อนจะออกจากบ้านก็ควรจะมีทำความเข้าใจกับ 9 ข้อนี้ เตรียมให้พร้อมซะก่อน แล้วจึงค่อยพาลูกน้อยไปผจญโลกกว้างกัน

พาลูกเที่ยว
1. ไม่ควรให้ลูกน้อยที่อายุไม่ถึง 3 เดือนออกจากบ้านเนื่องจากเด็กแรกเกิดมีภูมิคุ้มกันค่อนข้างต่ำ ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ควรหลีกเลี่ยงค่ะ
2. หากไปห้างไม่ควรใช้รถเข็นเด็กสาธารณะควรนำไปเองจะดีกว่า เพราะรถเข็นสาธารณะนี่แหละตัวดีเลยค่ะ แหล่งสะสมของเชื้อโรค
3. สอนให้ลูกล้างมือทุกครั้งหลังจากเข้าห้องน้ำ หรือ ล้างมือให้ลูกทุกครั้งหลังจากที่ลูกหยิบจับสิ่งของต่างๆ
4. หากต้องเดินทางไปเที่ยวค้างคืน ควรเตรียมของให้ลูกอย่างครบครัว ไม่ว่าจะเป็น น้ำ นมที่ลูกดื่ม ผ้าอ้อม ผ้าขนหนู แพมเพิส ชุดสำรอง รวมไปถึงของเล่นสุดโปรดของลูกด้วย
5. ไม่ควรพาลูกไปตามที่เที่ยวที่มีความเสี่ยงต่อโรคระบาดต่างๆ
6. ศึกษาที่เที่ยวโดยละเอียดก่อนจะไปถึง และเลือกให้เหมาะสมกับช่วงวัยของลูก และความสนใจของลูก ถ้าหากลูกไม่ชอบเสียงดังๆ แต่พอไปสถานที่ที่เสียงดังๆ ก็อาจจะทำให้ร้องงอแงหมดสนุกกันไปตลอดทริป
7. เตรียมพร้อมเสมอถ้าหากเกิดการผลัดหลงกัน ควรให้เด็กเก็บบัตรหรือหลักฐานการติดต่อของแม่เอาไว้ด้วย พร้อมเบอร์โทรศัพท์ เพราะเด็กหลงทางจะต้องร้องไห้งอแงและช่วยเหลือตัวเองได้ยาก ดังนั้นถ้ามีข้อมูลก็จะทำให้สะดวกเวลานำเด็กมาส่งคืน
8. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ควรมีสุขภาพที่แข็งแรงก่อนออกเดินทาง
9. ดูแลความปลอดภัยของรถยนต์ทุกๆ ด้าน ไม่ใช่มัวห่วงแต่การจัดของหรือสถานที่เที่ยวอย่างยานพาหนะก็สำคัญเช่นกัน

เพียงปฏิบัติตาม 9 ข้อดี ตลอดทริปก็จะสนุกสนานเต็มอิ่มอย่างแน่นอน และที่สำคัญเที่ยวอย่างมีสติทุกเมื่อด้วยนะคะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram