Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เคล็ดลับออกเดตสำหรับซิงเกิ้ลมัม

 เคล็ดลับออกเดตสำหรับซิงเกิ้ลมัม 

ไหนใครกันที่บอกว่ามีลูกแล้วจะหาแฟนยาก จะออกเดทไม่ได้! สมัยนี้อะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้นแหละ แถมเผลอๆ คุณแม่ซิงเกิ้งมัมนี่แหละจะแซ่บและเลือกได้กว่าผู้หญิงที่ยังโสดไร้พันธะอีกซะด้วย

วันนี้เราก็เลยมีเคล็ดลับให้คุณแม่ซิงเกิ้ลมัมสะบัดบ็อบใส่คำพูดไร้สาระ แล้วมาทำตามสิ่งต่อไปนี้ดีกว่าค่ะ

 1.หยุดรูดมือหาแฟนเดทตามแอพพลิเคชั่นต่างๆ ไปเรื่อยๆ

ไม่ได้หมายความว่าแอพพลิเคชั่นเหล่านั้นไม่ดีนะคะ แต่ถ้าเรายังอยู่ในช่วงวัยรุ่นชิวๆ ล่ะก็สนุกสนานค่ะ แต่พออายุมากๆ เข้านี่เราต้องสแกนคนเข้ามาในชีวิตเรานิดนึงเนอะ จะมามัวคุยไปเรื่อยๆ ไม่ได้ค่ะ ต้องดูทั้งบุคลิกภาพ พื้นฐานทางสังคมและคุณภาพชีวิต การหาคู่ผ่านแอพพลิเคชั่นทำได้ค่ะ แต่ต้องคัดเอาให้ชัวส์ๆ ก่อนค่อยคุย หรือแนะนำให้มองหาจากเพื่อนของเพื่อนหรือคนที่รู้จักในแวดวงเดียวกันจะดีกว่า เพราะเราก็มีพันธะผูกพันอยู่ ดังนั้นถ้าจะเลือกแฟนใหม่ก็ควรที่จะหามาแล้วชีวิตดีขึ้นเนอะ

 2.มองอนาคตในชีวิตจริง

การหาคู่ในออนไลน์ตอนนี้ไม่ใช่เรื่องที่น่าอายอีกต่อไป แต่แน่นอนว่าซิงเกิ้ลมัมจะต้องมองไปอนาคตด้วยว่า คนที่เราจะเดทเนี่ยดีจริงหรือว่าแค่หวังเรื่องอื่นๆ เช่น Sex ที่คิดว่าคงไม่สานต่อเป็นความสัมพันธ์ระยะยาวแน่ๆ ถ้าอย่างนั้นล่ะก็เลิกคุยจะดีกว่าค่ะ

 3.แก่กว่าอาจไม่ได้ดีกว่าเสมอไป

อุ๊ย กินเด็กเป็นอมตะนะคะ เราไม่ได้ชี้นำและแค่เสนอแนะให้ฟังว่า ในปัจจุบันไม่มีอะไรยืนยันว่าคบคนที่อายุมากกว่าแล้วจะเทคแคร์หรือดีต่อชีวิตเสมอไป ดังนั้นหากเผอิญว่ามีหนุ่มที่เด็กกว่าเข้ามาและดีต่อใจ ก็ลองคุยดูได้ไม่เสียหายค่ะ หัวใจจะกระชุ่มกระชวย ยิ้มหวานได้ทั้งวันเชียวค่ะ

 4.รู้ให้ได้ว่าจริงๆ แล้วตัวเองต้องการอะไร

คุณแม่ยังสาวหลายคน เจอจังหวะชีวิตที่เร่งรีบและแต่งงานมีลูกไปทำให้พลาดหรืออาจขาดช่วงชีวิตที่ค้นหาว่าตัวเองต้องการอะไร ในตอนนี้ที่อยู่คนเดียวและมีเวลาคิดทบทวน ลองหาให้เจอว่าจริงๆ แล้วตัวเองต้องการอะไร และไลฟ์สไตล์ชีวิตเป็นแบบไหน จะทำให้ง่ายต่อการค้นหาคู่ชีวิตคนใหม่ที่ดีต่อใจค่ะ

5.เล่น Social และรักษาความสัมพันธ์ทั้งเก่าและใหม่

การเล่น social online คือการเปิดโอกาสให้เรารู้จักคนได้เรื่อยๆ นะคะ หากรักครั้งก่อนไม่ได้แย่นักก็สามารถคุยเป็นเพื่อนได้ และ กับรักครั้งใหม่เราก็สามารถแสดงออกได้ว่าเราแฮปปี้นะคะ ทำชีวิตให้สดใสและมองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ ช่วยทำให้ชีวิตดีขึ้นจริงๆ ค่ะ

6.รอคอยการแนะนำให้รู้จักกัน

ในข้อนี้หมายถึงเมื่อคุณเจอแล้วแหละ ผู้ชายคนใหม่ที่คุยด้วยแล้วโอเค แต่การพบเจอหรือการที่จะทำให้เขาคนนั้นกับลูกของคุณรู้จักกัน อาจจะต้องรอเวลาสักระยะ ไม่ใช่ในทันทีทันใด และเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะจึงค่อยให้ลูกของคุณ เข้ามามีส่วนเกี่ยวกับการเดทมากขึ้น เพื่อสร้างความคุ้นเคยและไม่ทำให้เด็กเกิดความรู้สึกต่อต้านมากนักค่ะ

7.ปัจจัยอีกเรื่องคือการเงิน

แน่นอนว่าถ้าคุณอยู่กับลูกของคุณ คุณมีเงินในการจับจ่ายใช้สอยเพียงพอ แต่ถ้าต้องเพิ่มใครอีกคนเพื่อดูแลล่ะก็ไม่พอแน่ๆ ดังนั้นคุณจะต้องแน่ใจด้วยว่า การเริ่มต้นชีวิตใหม่หรือการรับใครอีกคนเข้ามาในชีวิต สถานะการเงินของคุณสามารถไปได้และรับไหว และนี่ยังหมายถึงการแชร์เรื่องเงินกันระหว่างคุณและเขาคนนั้นอีกด้วย เพราะเรื่องเงินเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนและสร้างความแตกแยกมาได้นักต่อนัก ต้องคิดให้ถี่ถ้วนค่ะ

8.เรียนรู้จากคนรักเก่า

คนรักเก่าที่หมายถึงก็คือพ่อของลูกนั่นเอง เมื่อคุณเกิดมีความรักและต้องเลิกรากันไป เราสามารถนำนิสัยที่ไม่ไหวแน่ๆ หรือเป็นสาเหตุให้เลิกรากันไป มาเพื่อเป็นแนวในการหาคู่เดทคนใหม่ได้ว่า ถ้ามีนิสัยแบบนี้นะ ฉันจะไม่คุยตั้งแต่แรก!

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเคล็ดลับบางส่วน ที่อยากจะแชร์ให้กับซิงเกิ้ลมัมทุกคนนะคะ เผื่อจะมีบางข้อหรือคุณแม่คนไหนกำลังอยากได้แนวทางล่ะก็ ศึกษาข้อที่ใช่กับตัวเองและเปิดโอกาสให้ตัวเองได้มีความรักอีกครั้งเถอะค่ะ J

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram