Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ไม่รู้ไม่ได้แล้ว! สมุนไพรตัวช่วยที่ทำหน้าที่คล้ายยาคุมฉุกเฉินแบบธรรมชาติ

8 สมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้เหมือนยาคุมกำเนิด

ในปัจจุบันนั้นวิธีการคุมกำเนิดมีให้เราเลือกสรรมากมาย ซึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมากคงหนีไม่พ้นการทานยาคุมกำเนิด หรือการใช้ถุงยางอนามัย อย่างไรก็ตาม สาวๆ รู้ไหมว่า นอกจากการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวแล้ว พืช หรือสมุนไพรบางชนิดก็มีสรรพคุณช่วยป้องกันการตั้งครรภ์เช่นกันค่ะ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

มันเทศป่า

  1. มันเทศป่า (Wild Yam)

หนึ่งในคุณสมบัติที่น่าสนใจของมันเทศป่าคือ มันสามารถช่วยคุมกำเนิดได้ค่ะ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องทานวันละ 2 ครั้ง อย่างน้อย 1 เดือนก่อนที่จะเริ่มคุมกำเนิด เพื่อให้มันคุมกำเนิดได้อย่างมีประสิทธิผลค่ะ

  1. ทับทิม

สาวๆ รู้ไหมว่า เมล็ดของทับทิมมีสารที่เรียกว่า Oestrone ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับฮอร์โมนในร่างกาย ทั้งนี้มีการค้นพบว่าเมล็ดทับทิมได้ถูกนำมาใช้ในการคุมกำเนิดมาช้านานแล้ว

เมล็ดมะละกอ

  1. เมล็ดมะละกอ

เมล็ดมะละกอถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยจากธรรมชาติที่สามารถคุมกำเนิดได้อย่างมีประสิทธิผลและปลอดภัยค่ะ ซึ่งวิธีการทานเมล็ดมะละกอในสมัยก่อนนั้นคือ ทานวันละ 1 ช้อนชา และต้องใช้เวลาประมาณ 3 เดือนเพื่อให้มีประสิทธิภาพเต็มที่

  1. น้ำมันสะเดา

น้ำมันสะเดาสามารถนำมาใช้คุมกำเนิดได้ทั้งในผู้ชาย และผู้หญิงค่ะ อย่างไรก็ดี วิธีการใช้น้ำมันสะเดาสำหรับผู้หญิง คือ การนำมันมาใช้กับช่องคลอด ซึ่งน้ำมันสะเดามีสรรพคุณช่วยฆ่าอสุจิ ในขณะที่ผู้ชายจะใช้โดยการดื่มทุกวันเพื่อให้เป็นหมันชั่วคราว

  1. เมล็ด Queen Anne’s Lace

เมล็ด Queen Anne’s Lace หรือที่รู้จักกันในชื่อของแครอทป่านั้นมีชื่อเสียงโด่งดังเกี่ยวกับการช่วยคุมกำเนิดค่ะ สำหรับวิธีการทานเจ้าสมุนไพรชนิดนี้คือ ให้คุณทานภายใน 8 ชั่วโมงหลังจากที่สเปิร์มเข้ามาอยู่ภายในช่องคลอด และให้ทานหลังจากนั้นอีกครั้งค่ะ

ใบ Smartweed

  1. ใบ Smartweed

Smartweed มีสารที่เรียกว่า รูทิน เควอซิทิน และกรดแกลลิก ซึ่งล้วนแต่ไปขัดขวางการตั้งครรภ์ โดยให้คุณนำใบแห้ง 1 ออนซ์ หรือ ใบสด 4 ออนซ์มาต้มในน้ำเดือด และนำมาดื่มจนกว่าจะเริ่มมีประจำเดือนค่ะ

  1. รูทิน

สารประกอบฟีนอลชนิดนี้สามารถซื้อได้ในรูปแบบของยาเม็ด ซึ่งปริมาณขั้นต่ำที่ควรทานต่อวันคือ 500 มิลลิกรัม โดยให้ทานก่อนวันไข่ตก และหลังไข่ตกเป็นระยะเวลาหลายวันค่ะ

  1. เมล็ดแอปริคอท

หลังจากที่คุณมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน ให้คุณเริ่มทานเมล็ดแอปริคอทจำนวน 5-10 ผล 3 ครั้งต่อวัน และให้ทานต่อเนื่องจนกระทั่งประจำเดือนมาค่ะ ซึ่งมันจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการฝังตัวของตัวอ่อนได้ค่ะ

หากคุณยังไม่พร้อมที่จะมีลูก นอกจากการทานสมุนไพรที่เราแนะนำข้างต้นแล้ว ถ้าสาวๆ กลัวพลาดล่ะก็ ให้คุณใช้วิธีการคุมกำเนิดอื่นๆ ควบคู่กันไปด้วยเพื่อความสบายใจค่ะ

 ที่มา: curejoy

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram