Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ซื้อผ้าอ้อมอย่างไรให้ประหยัดมากกว่าเดิม!


ช่วงนี้ใครๆ ก็บ่นว่าเศรษฐกิจไม่ค่อยดี จะทำอะไรก็ต้องประหยัดๆ อะไรไม่จำเป็นก็ตัดใจไม่ซื้อ แต่สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมีลูกน้อยของสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องซื้ออยู่ตลอดนั่นก็คือผ้าอ้อมเด็ก! จะขาดไปไม่ได้เลยเชียว และต้องยอมรับว่าเจ้าสิ่งนี้กินกำลังทรัพย์ของเราในแต่ละเดือนค่อนข้างเยอะ ดังนั้นวันนี้มีวิธีช่วยลด cost ในการซื้อผ้าอ้อมมาฝากกันค่ะ มีทั้งหมด 7 วิธี มาดูกันดีกว่า

1. ใช้คูปองส่วนลด

ข้อนี้พื้นฐานมากๆ สำหรับการประหยัดเงินวิธีแรก เมื่อได้คูปองลดราคามาไม่ว่าจะเป็น 5 บาท 10 บาท ก็ขอให้เก็บไว้นะคะ เพราะถึงแม้จะเป็นจำนวนไม่เยอะ แต่ถ้าเราซื้อหลายๆ ครั้งในปริมาณที่เยอะๆ จะช่วยประหยัดเงินของเราอย่างไม่น่าเชื่อทีเดียว

2. อย่ารีบร้อนเปลี่ยนไซต์ผ้าอ้อม
แน่นอนว่าเมื่อไซต์ใหญ่ขึ้นราคาก็ย่อมแพงขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นถ้าหากว่าลูกน้อยยังสามารถใส่ไซต์เดิมๆ ได้อยู่ก็เลือกใช้แบบเดิม คุณแม่บางคนชอบเลือกไซต์ที่ใหญ่กว่าตัวลูกเพื่อป้องกันลูกอึดอัด แต่ตราบใดที่ใส่ผ้าอ้อมแล้วไม่เกิดการรั่วไหลก็ยังสามารถใส่ได้นะคะ

3. คำนึงถึงการใส่ผ้าอ้อม
แม่ๆ หลายคนกลัวการรั่วไหลก็เลยจำเป็นต้องซื้อผ้าอ้อมไซต์ใหญ่เข้าไว้ แต่จริงๆ แล้วในทุกๆ วันคุณแม่สามารถสังเกตได้ว่าถ้าหากการรั่วซึมเกิดขึ้นด้านหน้ามากกว่าด้านหลัง คุณแม่สามารถเลือกขยับผ้าอ้อมให้อยู่ในตำแหน่งด้านหน้ามากขึ้นได้

4. ดูขนาดของแพ็กเก็จ
แทนที่จะคำนึงถึงเรื่องแพ็กเก็จให้คำนึงถึงจำนวนชิ้นของผ้าอ้อมจะดีกว่า ยกตัวอย่างเช่น ในผ้าอ้อมที่เป็นแบบ sensitive จะบรรจุอยู่ที่ 64 ชิ้น แต่สำหรับผ้าอ้อมธรรมดาจะบรรจุอยู่ที่ 72 ชิ้น และทั้งสองแบบนี้มีราคาเท่ากัน เมื่อคุณแม่ต้องการ save cost หันมาเลือกแบบธรรมดา ได้จำนวนผ้าอ้อมมากขึ้นด้วยนะคะ

5. ซื้อตุนช่วงลดราคา
Image result for ผ้าอ้อม babylove
ในกรณีที่เจอผ้าอ้อมลดราคาอยู่ ว้าว! น่าสนใจสุดๆ และค้นในกระเป๋าเงินแล้วพบว่ามีเงินพอจะซื้อเอาไว้ล่วงหน้า ให้คุณแม่ลองคำนวณว่าสามารถซื้อได้เท่าไหร่ และซื้อเท่าไหร่ถึงจะคุ้มค่า การเลือกซื้อของช่วงลดราคาตุนเอาไว้ จะทำให้คุณแม่ไม่จำเป็นต้องออกมาซื้อบ่อยๆ และช่วยประหยัดเงินได้มากเลยทีเดียว

6. ลองมองหาแบรนด์อื่นดูบ้าง
ถ้าหากว่าช่วงนี้คุณแม่ต้องการประหยัดเงินแบบสุดๆ ปกติอาจจะใช้ผ้าอ้อมที่ค่อนข้างมียี่ห้อและราคาค่อนข้างสูง ลองเปลี่ยนมาใช้ยี่ห้ออื่นซึ่งมีราคาถูกกว่าดูบ้าง แต่หากเป็นกังวลว่าลูกน้อยจะไม่ชิน แนะนำให้ลองซื้อแบบแพ็กเล็กไปลองใช้ก่อน ถ้าหากว่าลูกน้อยโอเคล่ะก็ ประหยัดได้อีกเยอะ

7. ซื้อทีละเยอะๆ
การซื้อทีละเยอะๆ จะทำให้คุณแม่ได้ส่วนลด ได้ของมาตุนเอาไว้ ยิ่งถ้าเล็งตอนลดราคาล่ะก็หวานหมูเชียวค่ะ แต่ถ้าไม่อยากจะเดินไปหอบหิ้วแนะนำให้สั่งตามหน้าเว็บต่างๆ ที่เชื่อถือได้ และมีบริการจัดส่งให้ถึงบ้านแทน

เพราะอยู่ในยุคที่ต้องประหยัดแต่อนามัยของลูกน้อยก็ต้องตีคู่มาเช่นกัน ดังนั้นการเลือกซื้อผ้าอ้อม แม้ว่าคุณแม่ทั้งหลายอยากจะประหยัดเงิน ทว่าต้องคำนึงถึงการแพ้ ระคายเคืองด้วยน้า เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยค่ะ 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram